CafeLand - Lợi nhuận thấp, doanh nghiệp “né” nhà ở xã hội; Thừa nhận sai phạm, chủ cao ốc 8B Lê Trực xin lỗi Thủ tướng; TP.HCM: Gần 1.600 tỷ xây dựng nút giao Mỹ Thủy – đường Vành đai 2…là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Lợi nhuận thấp, doanh nghiệp “né” nhà ở xã hội

 Thủ tục quá rườm rà, biên độ lợi nhuận thấp đang là những khó khăn lớn khiến nhà đầu tư không “mặn mà” với các dự án nhà ở xã hội.

Theo ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc Công ty Việt An Hòa, sở dĩ các dự án nhà ở xã hội không hấp dẫn nhà đầu tư vì thường bị khống chế về giá bán, diện tích, biên độ lợi nhuận đầu tư thấp trong khi có quá nhiều thủ tục quá rườm rà, rắc rối.

“Việc quy định dự án phải dành quỹ đất 20% để xây dựng các dự án nhà ở xã hội là không phù hợp. Bởi trong một dự án không thể cùng xuất hiện những căn hộ cao cấp có giá 25 – 30 triệu bên cạnh những căn hộ có chỉ có giá dưới 15 triệu được”, ông Quang nóixem thêm

Doanh nhân, chuyên gia nói gì về triển vọng TPP?

Việc kết thúc đàm phán Hiệp định TPP được đánh giá là sẽ đưa lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam. CafeLand ghi nhận những ý kiến bước đầu về vấn đề này.

Theo ông Phạm Hồng Hải, Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, đây là một bước tiến mang ý nghĩa quan trọng đối với hội nhập kinh tế toàn cầu trong một thế giới đang trở nên không chỉ ngày càng kết nối mà còn phụ thuộc lẫn nhau.

Là một ngân hàng luôn ủng hộ thương mại, HSBC cho rằng TPP “sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các dòng chảy thương mại và đầu tư tại khu vực châu Á Thái Bình Dương”xem thêm

Thừa nhận sai phạm, chủ cao ốc 8B Lê Trực xin lỗi Thủ tướng

“Chủ đầu tư dự án 8B Lê Trực vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng và UBND thành phố Hà Nội về những sai phạm tại công trình nằm ngay sát trung tâm chính trị Ba Đình”.

Thông tin được Phó ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết tại buổi giao ban báo chí, chiều 6/10.

Theo ông Phong, trong văn bản nói trên, Công ty Cổ phần May Lê Trực – chủ đầu tư cao ốc Kinh Đô Tower tại 8B Lê Trực đã thừa nhận sai phạm và xin lỗi Thủ tướng vì những sai phạm như báo cáo của UBND thành phố Hà Nội. Doanh nghiệp này cam kết sẽ sớm khắc phục những sai phạm tại dự án cao ốc này như xây cao quá số tầng, thừa diện tích, sai quy hoạch...xem thêm

Dự án sai phạm, vẫn được cấp "sổ đỏ"

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Nghĩa khẳng định như vậy tại cuộc giao ban báo chí hàng tuần do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều qua, 6-10.

Trước thắc mắc của người dân về việc thủ tục cấp “sổ đỏ” tại các dự án phát triển nhà còn phức tạp, ông Nguyễn Hữu Nghĩa khẳng định, Hà Nội đã đơn giản hóa thủ tục tới mức tối đa. “Quy trình cấp “sổ đỏ” cho nhà dự án bao gồm 6-7 thủ tục hồ sơ nhưng Hà Nội đã cắt giảm chỉ còn 3-4 thủ tục. Cụ thể, người mua nhà chỉ cần nộp hồ sơ gồm hợp đồng mua bán, bản thanh lý hợp đồng và biên bản bàn giao nhà hoặc hóa đơn mua nhà. Tùy từng dự án, sẽ có thêm thủ tục thứ tư là hồ sơ kỹ thuật thửa đất. Các quy trình, thủ tục đều đã được công khai trên cổng thông tin điện tử của thành phố, của sở và nơi tiếp nhận hồ sơxem thêm

TP.HCM: Gần 1.600 tỷ xây dựng nút giao Mỹ Thủy – đường Vành đai 2

 Sở Giao thông Vận tải vừa trình thiết kế xây dựng nút giao thông Mỹ Thủy – đường Vành đai 2 (quận 2).

Theo đó, tại nút giao Mỹ Thủy – Vành đai 2, sẽ xây dựng cầu vượt 8 làn xe trên đường Vành đai 2 và nhánh chui 2 làn xe ( Xa lộ 1 vào Cảng Cát Lái, Cảng Cát Lái ra cầu Phú Mỹ). Ở ngã tư nút giao Phạm Văn Đồng – Nguyễn Thị Định với đường Vành đai 2 có 4 đường vòng cung nối kết vào các trục đường chính. Khi hoàn tất nút giao Mỹ Thủy – đường Vành đai 2 sẽ giải tỏa áp lực giao thông cho xe container từ cảng Cát Lái lưu thông, giảm tải cho đường Phạm Văn Đồng - Nguyễn Thị Định và đường Vành đai 2, giảm áp lực cho nút giao An Phúxem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.