CafeLand – Thị trường bất động sản 24h qua có một số thông tin đáng chú ý như: Thuê mua nhà ở xã hội được vay 80% giá trị căn hộ; Khi các “tay mơ” cùng...mơ; Nghịch lý: Dân muốn ở lại “nhà nguy hiểm”; “Cò” dự án VP5 Linh Đàm gặp họa; Khách hàng Usilk City: Thà mất trắng còn hơn đóng tiền.

Thuê mua nhà ở xã hội được vay 80% giá trị căn hộ

TP.HCM có khoảng 150.000 cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan quân nhân chuyên nghiệp, trong đó, 20% (khoảng 30.000 người) có nhu cầu bức xúc về nhà ở. Chính vì thế, nhà ở luôn là vấn đề quan tâm của toàn xã hội, đặc biệt là người dân lao động và cán bộ công chức.

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM: NĐ 34/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng nhà ở thuộc sở hữu nhà nước quy định người thu nhập thấp, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở tại khu vực đô thị thuộc đối tượng được xem xét thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước. Điều kiện là chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình và chưa được thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội …xem thêm

Khi các “tay mơ” cùng...mơ

Một thống kê gần đây từ 100 gia đình doanh nhân giàu nhất Việt Nam cho thấy họ đã giàu lên nhờ bất động sản là chủ yếu (chiếm gần 30%). Khi bong bóng bất động sản xì hơi, tài sản của các gia đình này cũng bốc hơi khá nhanh theo đà giảm giá của cổ phiếu địa ốc. Nhưng một số vẫn tin rằng hễ buôn địa ốc là giàu to và các “tay mơ” này đang sống dở chết dở vì giấc mơ địa ốc…xem thêm

Nghịch lý: Dân muốn ở lại "nhà nguy hiểm"

Trước tình trạng đơn nguyên 3, chung cư C8 Giảng Võ được đánh giá là nguy hiểm cấp D, Thành phố đang có chỉ đạo khẩn trương di dời người dân để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, xung quanh chuyện này, người dân vẫn có nhiều bức xúc và lo lắng.

Trong những ngày qua, báo chí liên tục đưa tin về việc nhà chung cư C8 Giảng Võ đã xuống cấp nghiêm trọng, trong trong riêng đơn nguyên 3 đã ở mức cấp 4, cấp nguy hiểm có thể đổ sập. Thực tế, quá trình kiểm tra, thị sát và tính toán của cơ quan chức năng Thành phố cũng kết luận, việc tiếp tục sống trong ngôi nhà này là rất nguy hiểm và cần phải khẩn trương di dời người dân để đảm bảo an toàn…xem thêm

“Cò” Dự án VP5 Linh Đàm gặp họa

Chi tiền tỷ để được quyền phân phối căn hộ tại Dự án, chưa thoát hết hàng thì Dự án bị đình chỉ thi công, khiến đội ngũ “cò” ôm trái đắng.

Trái ngược với cảnh nhộn nhịp khách tìm mua căn hộ VP5 Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) trong những ngày đầu mở bán, thời gian gần đây, Sàn giao dịch bất động sản Mường Thanh (phường Linh Đàm, quận Hoàng Mai) vắng lặng. Có rất ít khách hàng đến tìm hiểu căn hộ VP5 Linh Đàm…xem thêm

Khách hàng Usilk City: Thà mất trắng còn hơn đóng tiền

Cuộc họp ngày 21/7 của khoảng 200 khách hàng nhằm cứu dự án Usilk City và cứu chính họ đã thống nhất việc cùng chủ đầu tư quản lý dòng tiền của dự án.

Nhưng làm sao để hơn 170 khách hàng đóng dưới 70% dự án, với số tiền hơn 270 tỷ đồng tiếp tục đóng tiền là vấn đề quan trọng nhất chứ không phải là ai sẽ quản lý số tiền đó.

Ngay tại diễn đàn của khách hàng Usilk City, nhiều khách hàng đã thẳng thắn nêu quan điểm họ sẵn sàng chịu mất 10-30% số tiền đã nộp chứ nhất quyết không chịu đóng thêm một cắc bạc nào…xem thêm

K.Linh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.