CafeLand - HoREA kiến nghị tiếp tục dùng 45% vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn trong năm 2019; Trong tháng 10, trình Chính phủ phương án GPMB sân bay Long Thành; Tranh chấp ở chung cư Rubyland: Ưu tiên cấp giấy cho dân; ... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Trong tháng 10, trình Chính phủ phương án GPMB sân bay Long Thành

Phương án giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án sân bay Long Thành sẽ được trình Chính phủ trong tháng 10 tới đây. Nếu được phê duyệt, sẽ tiến hành công tác GPMB ngay trong năm 2018.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, tiến độ thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành đang chậm so với kế hoạch.

Nguyên nhân khiến chậm tiến độ là do dự án hiện đang ở giai đoạn trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi nên chưa đủ cơ sở để triển khai công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho người dân. Bởi theo quy định, sau khi có quyết định phê duyệt báo cáo khả thi, Đồng Nai mới triển khai được công tác này theo trình tự, thủ tục quy định của pháp luật...xem thêm

HoREA kiến nghị tiếp tục dùng 45% vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn trong năm 2019

Theo Thông tư 16, sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 36 quy định các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, từ ngày 1/1/2019, tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn với ngân hàng, chi nhánh nước ngoài giảm xuống còn 40%. Con số này là 50% trong năm 2017 và 45% trong năm 2018.

Căn cứ diễn biến thực tế của thị trường, HoREA cho rằng quy định kể từ ngày 01/01/2019, các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chỉ còn được sử dụng tối đa 40% nguồn vốn ngắn hạn để cho vay trung hạn và dài hạn là chưa cần thiết và chưa phù hợp với thực tiễn và cũng chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển ổn định của thị trường bất động sản....xem thêm

TP.HCM: Xây dựng cầu tạm An Phú Đông vượt sông Vàm Thuật vào quý 2/2019

Theo nguồn tin riêng của CafeLand, dự kiến dự án Xây dựng cầu tạm (kết cấu thép) An Phú Đông vượt sông Vàm Thuật, kết nối phường 5, quận Gò vấp với phường An Phú Đông, Quận 12 sẽ được khởi công xây dựng trong quý 2/2019 và hoàn thành vào quý 3/2019.

Cầu tạm An Phú Đông có điểm đầu trên đường Nguyễn Thái Sơn, quận Gò vấp, cách mố cầu M1 khoảng 15,8m; Điểm cuối kết nối với dự án sửa chữa lớn đường Vườn Lài (7m) cách mé M2 khoảng 1.025m. Tổng chiều dài cầu là 1.277m, trong đó: Phần cầu dài 213,873m (đoạn đi trùng đường dọc sông 22,7m); Phần đường đầu cầu bờ quận Gò vấp dài 15,8m; Phần đường đầu cầu và phần tuyến bờ phía Quận 12, dài 1.025m...xem thêm

Tuyến đường “giải cứu” giao thông Hà Nội đang vướng GPMB

Dự án đường trên cao Vành đai 2 được khởi công từ tháng 4-2018, với kỳ vọng sẽ giải được bài toán quá tải về hạ tầng giao thông trong khu vực. Tuy nhiên, vào thời điểm này, dự án đang gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), nhất là đoạn Minh Khai – Đại La.

Dự án được thực hiện theo hình thức hợp tác công tư (PPP), loại hợp đồng BT, với tổng vốn đầu tư khoảng 9.400 tỉ đồng, trong đó 4.194 tỉ đồng chi cho giải phóng mặt bằng. Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư và UBND TP Hà Nội phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi vào đầu tháng 3-2018...xem thêm

Hà Nội: Công an vào cuộc vụ rơi thanh sắt xây dựng làm chết người tại dự án của Công ty Sao Mai

Đại diện UBND quận Thanh Xuân xác nhận, vào khoảng 18h00’ ngày 27-9-2018 (Thứ 5), có xảy ra vụ tai nạn lao động tại công trình xây dựng trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê (lô đất 4.6 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân), làm chết 1 người và 1 người bị thương. 
 
Qua kiểm tra thực tế, UBND quận Thanh Xuân cho biết, công trình xây dựng trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê (lô đất 4.6 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) do Công ty TNHH xuất nhập khẩu và đầu tư Sao Mai (địa chỉ: số 7/10/16 Kim Mã Thượng, phường Cống Vị- Ba Đình- Hà Nội) làm chủ đầu tư; nhà thầu phụ thi công lắp kính mặt ngoài là Công ty Cổ phần thương mại phát triển công nghệ Hà Nội mới DHP (địa chỉ: tổ 3 Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội)...xem thêm
Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.