CafeLand – Dự án tầm cỡ thế giới Gamuda ở Hà Nội giờ ra sao; Đồng Nai: Vẫn chưa tiếp cận được "gói 30.000 tỷ"; Đi đòi nhà, khách hàng Petroland bị nhốt; Gói 30.000 tỷ: Không thiếu tiền, chỉ thiếu nhà; Tìm lối ra cho thị trường bất động sản: Phương án từ căn hộ cho thuê là những thông tin nổi bật về thị trường bất động sản 24h qua.

Gói 30.000 tỷ: Không thiếu tiền, chỉ thiếu nhà

Hiện mới có 2 doanh nghiệp và 56 hộ gia đình, cá nhân vay được vốn từ gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng, một phần vì số nhà ở xã hội đủ điều kiện bán còn quá ít.

Bộ Xây dựng cho biết, tính đến trung tuần tháng 7/2013, mới có 2 doanh nghiệp được ký hợp đồng tín dụng từ gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng là Công ty cổ phần Vicoland (chủ đầu tư Dự án nhà ở xã hội tại tỉnh Thừa Thiên - Huế), với số tiền 117,7 tỷ đồng và Công ty cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (chủ đầu tư dự án chuyển đổi sang nhà ở xã hội tại TP.HCM) với số tiền 540 tỷ đồng…xem thêm

Tìm lối ra cho thị trường bất động sản: Phương án từ căn hộ cho thuê

Trong bối cảnh khó khăn như hiện nay, cách tốt nhất để vực dậy thị trường bất động sản chính là chuyển đổi phân khúc mua bán căn hộ sang cho thuê căn hộ dài hạn.

Theo Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM, nhu cầu nhà ở dành cho người lao động, công nhân, người có thu nhập thấp rất lớn. Hiện, nhà ở xã hội chỉ đáp ứng được khoảng 5% nhu cầu của người dân thu nhập thấp trên địa bàn TP.HCM…xem thêm

Đi đòi nhà, khách hàng Petroland bị nhốt

Sáng 1/8, gần 30 người mua căn hộ Mỹ Phú (quận 7, TP HCM) kéo đến cao ốc Petro Tower yêu cầu doanh nghiệp giải trình tiến độ dự án nhưng đã bị khóa cứng tại sảnh thang máy tầng 7 của tòa nhà.

Dự án Mỹ Phú do Công ty cổ phần đầu tư dầu khí Mỹ Phú làm chủ đầu tư. Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Petroland) bán căn hộ từ năm 2010. Theo hợp đồng, thời hạn bàn giao căn hộ là tháng 6/2012 (được cộng trừ 3 tháng). Tuy nhiên, đến tháng 7/2013 dự án vẫn không nhúc nhích…xem thêm

Đồng Nai: Vẫn chưa tiếp cận được "gói 30.000 tỷ"

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Đồng Nai, cho biết hiện vẫn chưa có cá nhân nào trong tỉnh Đồng Nai tiếp cận được gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng vì không có sản phẩm cho người mua lựa chọn.

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Lâm, việc triển khai các dự án thí điểm nhà ở xã hội trong tỉnh còn nhiều khó khăn, vướng mắc…xem thêm

Dự án tầm cỡ thế giới Gamuda ở Hà Nội giờ ra sao?

Từng được coi là khu đô thị tầm cỡ thế giới đầu tiên ở Hà Nội, đến nay chủ đầu tư dự án Gamuda City (Hoàng Mai, Hà Nội) đang mắc kẹt tại dự án này.

Được cấp phép từ năm 2007 với tổng vốn đầu tư dự kiến lên tới 5 tỷ USD, Gamuda City (quận Hoàng Mai, Hà Nội) của liên doanh Tập đoàn Gamuda Berhad (Malaysia) được xem là một trong những dự án đình đám nhất thời điểm đó…xem thêm

K.Linh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.