CafeLand - Có chuyện trục lợi chính sách trong vụ 3 người nhà Phó TGĐ được mua nhà ở xã hội; Xóa quy hoạch “treo”, trả quyền lợi cho dân; Tiểu thương phản đối chủ đầu tư tăng giá thuê kiốt... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

 3 người nhà Phó TGĐ được mua nhà ở xã hội: Có chuyện trục lợi chính sách?

Theo danh sách các đối tượng được xét duyệt mua NOXH đợt 2 tại dự án nhà ở xã hội Rice City (khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) có 3 người thân của ông Lục Minh Hoàn – Phó TGĐ Công ty CP BIC Việt Nam (chủ đầu tư dự án) “lọt” vào danh sách này gồm: bố đẻ, vợ và mẹ vợ ông Hoàn.

Về vấn đề này, ông Lục Minh Hoàn Phó Tổng giám đốc của BIC Việt Nam xác nhận: “Bố tôi có đăng ký mua nhà dự án nhà xã hội do BIC Việt Nam làm chủ đầu tư. Dù đủ điểm để xét duyệt, nhưng bố tôi đã quyết định không mua nữa”...xem thêm

 Hà Nội: Chính quyền tiếp tay cho sai phạm?

Hàng loạt công trình đang được xây dựng sai phép trên địa bàn phường Mộ Lao nhưng không bị chính quyền sở tại xử lý gây bức xúc dư luận. Phải chăng, chính quyền phường Mộ Lao đang tiếp tay?

Cụ thể, trên đường Nguyễn Văn Trỗi có 2 công trình được chủ đầu tư cho xây sai với giấy phép xây dựng mà quận Hà Đông cấp trước đó là công trình số 209, tổ 6 và công trình số 19, 21. Theo giấy phép quận Hà Đông cấp là 6 tầng, 1 lửng, 1 tum nhưng hiện đã được chủ đầu tư cho xây đến 8 tầng và đang bắt đầu đi vào hoàn thiện...xem thêm

 Giá thuê mặt bằng bán lẻ Đà Nẵng tăng 7,3%

Theo báo cáo thị trường bất động sản Đà Nẵng quý 2/2016 của Savills Việt Nam, giá thuê mặt bằng bán lẻ trung bình tại Đà Nẵng đã tăng 7,3% theo quý và 11,5% theo năm.

Giá thuê khối để bán lẻ và trung tâm bách hoá tăng mạnh lần lượt 19,2% và 13,1% theo quý, trong khi đó tại trung tâm mua sắm, giá thuê giảm 2,8%. Trong quý 2/2016, nguồn cung thị trường bán lẻ ổn định theo quý nhưng giảm 5,7% theo năm do siêu thị Nguyễn Kim đóng cửa để tu sửa từ quý 1/2016...xem thêm

 Xóa quy hoạch “treo”, trả quyền lợi cho dân

TP HCM hiện có 571 dự án “treo” ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Vừa qua, TP đã thu hồi, hủy bỏ về mặt chủ trương tất cả dự án “treo” này.

Vừa qua, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP HCM đã trình UBND TP xem xét xóa quy hoạch 3 dự án khu công nghiệp (KCN) gồm: Phước Hiệp (200 ha), Bàu Đưng (175 ha) ở huyện Củ Chi và Xuân Thới Thượng (300 ha) ở huyện Hóc Môn. Báo cáo của sở này dựa trên kiến nghị của UBND huyện Hóc Môn, Củ Chi và Ban Quản lý các KCX-KCN TP...xem thêm

 Tiểu thương phản đối chủ đầu tư tăng giá thuê kiốt

Nhiều ngày nay, cả trăm người dân là chủ nhân và có quyền lợi gắn với gần 100 kiốt, cửa hàng kinh doanh tại các khu đô thị Linh Đàm, Văn Quán, Định Công, Việt Hưng,... đổ ra đường phản đối Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và khu đô thị (HUD).

Lý do, theo người dân, chủ đầu tư xây dựng các kiốt thuộc Bộ Xây dựng đã liên tục tăng giá thuê khiến họ không đủ khả năng chi trả, làm ăn thua lỗ. Theo bà Lê Thị Vân Bình (một khách hàng của HUD), liên tiếp trong các năm 2012, 2013 đến nay, HUD tăng giá thuê kiốt lên gấp 2-3 lần so với giá cũ. Từ 45.000 đồng/m2 lên tới 180.000 đồng/m2, thậm chí có nơi còn lên tới 250.000m2...xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.