CafeLand - Nguồn cung dự án mới tại TP.HCM tiếp tục giảm; HoREA kiến nghị điều tra xã hội học khi thu hồi đất; Xẻ thịt đất rừng xây biệt thự tại Sóc Sơn, tấp nập mua bán... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Nguồn cung dự án mới tại TP.HCM tiếp tục giảm

Trong buổi báo cáo tổng quan về thị trường bất động sản quý 3/2018 diễn ra sáng nay (3/10), công ty nghiên cứu thị trường JLL Việt Nam cho biết, quý vừa qua TP.HCM tiếp tục ghi nhận lượng mở bán chính thức trong phân khúc căn hộ đạt 8.086 căn, giảm mạnh so với con số 11.744 căn trong quý 3/2017.

Trong đó hầu hết các dự án đã mở bán từ 2-3 quý trước, số lượng nguồn cung mới mở bán trong quý 3/2018 khá hạn chế. Tính chung 9 tháng năm 2018, thị trường TP.HCM có 28.680 căn hộ được chào bán, tăng nhẹ so với cùng kỳ...xem thêm

Hà Nội thu hồi hơn 80.000m2 đất của Công ty Lũng Lô 5

Hà Nội vừa ra quyết định 918 thu hồi hơn 80.000m2 đất do Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Lũng Lô 5 (Công ty Lũng Lô 5) thuê tại thôn Đông Viên, xã Đông Quang, huyện Ba Vì.

Lý do thu hồi được đưa ra là đã quá thời hạn thuê đất 3 năm để khai thác cát làm vật liệu san lấp theo Giấy phép khai thác khoáng sản số 64/GP-UBND ngày 14/7/2018. Tuy nhiên, chủ đầu tư chưa sử dụng đất để thực hiện dự án, đã hết thời hạn sử dụng đất nhưng không được gia hạn sử dụng đất theo quy định, vi phạm Khoản i Điều 64 Luật Đất đai năm 2013...xem thêm

HoREA kiến nghị điều tra xã hội học khi thu hồi đất

Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản góp ý dự thảo quy định về quy chế phối hợp thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP.HCM.

trong những năm qua, khi Nhà nước thu hồi đất, thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư tại một số dự án đã xảy ra một số vấn đề. Nổi cộm như: người dân không dự họp thông báo thu hồi đất; không hợp tác trong quá trình đo đạc, kiểm đếm; không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ; không bàn giao đất thu hồi; không chấp hành quyết định của cơ quan có thẩm quyền...xem thêm

Xẻ thịt đất rừng xây biệt thự tại Sóc Sơn: Tấp nập mua bán

Mới đây, UBND huyện Sóc Sơn đã có văn bản liên quan đến việc “xẻ thịt” rừng phòng hộ để làm biệt thự, tổ hợp nghỉ dưỡng tại thôn Minh Tân, xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn.

Theo đó, UBND huyện Sóc Sơn thông tin: Từ năm 1985, huyện đã vận động khoảng 130 hộ dân với 474 nhân khẩu tại các xã Xuân Thu, Kim Lũ, Tân Hưng, Bắc Phú và một số hộ dân trong xã Minh Trí đến để xây dựng kinh tế mới tại khu vực hồ Đồng Đò (thôn Minh Tân hiện nay)...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.