CafeLand - Gần 300 tỷ đồng xây cầu vượt Dầu Giây và mở rộng Quốc lộ 20; Chung cư cũ, giải cách nào; Tìm lối mở cho dự án PPP “ế” nhà đầu tư... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Gần 300 tỷ đồng xây cầu vượt Dầu Giây và mở rộng Quốc lộ 20
 
Công ty cổ phần BT20 - Cửu Long vừa khởi công xây dựng cầu vượt Dầu Giây và mở rộng đoạn đầu tuyến Quốc lộ 20 tại huyện Thống Nhất (Đồng Nai) với tổng mức đầu tư 299 tỷ đồng.
 
Được biết, đây là hạng mục thuộc dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 20 đoạn Dầu Giây đi Bảo Lộc.​.. xem thêm
 
Tìm lối mở cho dự án PPP “ế” nhà đầu tư
 
Một loạt cơ chế, chính sách đặc thù được Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) kiến nghị nhằm tăng sức hấp cho Dự án thành phần 1B, thuộc Dự án xây dựng đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch, Vành đai 3, TP.HCM.
 
Trong số các cơ chế đặc thù áp dụng cho Dự án thành phần 1B, thuộc Dự án xây dựng đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch, Vành đai 3, TP.HCM (Dự án thành phần 1B) vừa được Bộ GTVT kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ, đáng chú ý nhất là đề xuất bảo lãnh rủi ro cho nhà đầu tư... xem thêm
 
Chung cư cũ, giải cách nào?
 
Đến nay, cả nước còn gần 1.690 chung cư cũ, tập trung ở Hà Nội và TPHCM, chủ yếu xây dựng từ những năm 1960-1980. Sau hàng chục năm sử dụng, phần lớn các chung cư này đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, kiến trúc biến dạng, gây mất cảnh quan... cần phải cải tạo và xây mới.
 
Tuy nhiên, sau 10 năm thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về vấn đề này, Hà Nội mới cải tạo, xây dựng mới được 14/1.155 nhà chung cư cũ; TPHCM cũng chỉ di dời, tháo dỡ để xây mới 38/500 chung cư cũ... xem thêm
 
Phát triển nhà ở xã hội: Vướng ngay ở cơ quan quản lý
 
Năm 2017, dự báo phân khúc nhà ở xã hội phục vụ nhu cầu của đại đa số người dân sẽ có nhiều khởi sắc, sau khi có sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, nhất là quyết định về mức lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội là 5%/ năm.
 
Bên cạnh các chính sách về nguồn vốn tín dụng ưu đãi, thì một trong những vấn đề quyết định còn lại là cải cách các thủ tục liên quan đến xây dựng nhà ở xã hội, tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhanh chóng triển khai được dự án... xem thêm
 
Doanh nghiệp “vượt rào” vì quy chuẩn xây dựng thiếu và yếu
 
Quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam không được cập nhật liên tục nên các điều kiện quy định trong lĩnh vực nhà ở đang bộc lộ nhiều bất cập, hạn chế. Thậm chí, nhiều tiêu chuẩn ban hành rồi để đó, doanh nghiệp vô tư “vượt rào”.
 
Tháng 6/2013, Bộ Xây dựng ban hành hướng dẫn về “Chỉ tiêu kiến trúc áp dụng cho công trình nhà cao tầng” bắt buộc các doanh nghiệp và địa phương tuân thủ... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.