CafeLand - Bờ sông Sài Gòn quá tải vì các dự án nhà cao tầng; Những siêu đô thị trên “giấy”; Xây dựng KCN Lê Minh Xuân 3 để di dời cơ sở gây ô nhiễm tại Quận 12... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình ảnh minh họa
 
Bờ sông Sài Gòn quá tải vì các dự án nhà cao tầng
 
Hai bên bờ sông Sài Gòn (đoạn chảy qua nội thành Thành phố Hồ Chí Minh) những dự án khu đô thị nhà cao tầng san sát mọc lên.
 
Nằm trên nền địa chất yếu, thấp, qui hoạch và xây dựng hạ tầng giao thông, thoát nước chưa đồng bộ nên thành phố có thể phải trả giá đắt trong tương lai gần... xem thêm
 
Những siêu đô thị trên “giấy”
 
Trong quy hoạch phát triển TP.HCM theo hướng đa cực thì Tây Bắc là một trong những hướng quan trọng, hình thành nên đô thị vệ tinh của thành phố. Tuy nhiên, so với kỳ vọng khu vực Tây Bắc vẫn còn lạc nhịp so với tốc độ phát triển của các khu vực khác như Đông và Nam.
 
Theo quy hoạch đô thị TP.HCM sẽ phát triển theo mô hình tập trung đa cực, mở rộng về hai hướng chính là Đông và Nam, cùng hai hướng phụ khác là Tây Bắc và Tây – Tây Nam... xem thêm
 
​Quy hoạch 12 năm mới làm được đoạn đường 300 mét
 
12 năm trời đưa vào quy hoạch, khu du lịch Cửa Tùng (Vĩnh Linh, Quảng Trị) mới chỉ được đầu tư một đoạn đường 300m. Trong khi hàng chục công trình của dân vướng quy hoạch treo đều phải bỏ dở dang.
 
Quy hoạch từ 12 năm trước với tổng diện tích 135ha, nhưng cho đến nay khu du lịch Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) mới chỉ được đầu tư đúng một đoạn đường dài 300m. Trong khi cuộc sống của người dân trong vùng được quy hoạch thì vô cùng khốn khó bởi những quy định về đất quy hoạch gây ra... xem thêm
 
TP.HCM: Xây dựng KCN Lê Minh Xuân 3 để di dời cơ sở gây ô nhiễm tại Quận 12
 
UBND Thành phố đã giao các sở-ngành, UBND huyện Bình Chánh và Quận 12 tiếp tục hỗ trợ Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG triển khai thực hiện việc đầu tư xây dựng hạ tầng Khu Công nghiệp Lê Minh Xuân 3 để sớm tiếp nhận các cơ sở gây ô nhiễm môi trường tại khu phố 4, khu phố 5, phường Đông Hưng Thuận, Quận 12.
 
Thành phố cũng giao các sở-ngành liên quan rà soát đơn giá thuê đất tại Khu công nghiệp Lê Minh Xuân 3; lập dự án đầu tư xây dựng đường Võ Văn Vân (nối dài); xem xét cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, giấy phép xây dựng để các cơ sở sớm triển khai dự án tại khu công nghiệp này... xem thêm
 
TP.HCM: Kiến nghị xây cầu Cát Lái và Bình Khánh
 
UBND TP.HCM vừa trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận điều chỉnh cục bộ quy hoạch đã phê duyệt gồm xây dựng cầu thay thế phà Cát Lái, xây dựng cầu thay thế bến phà Bình Khánh và bổ sung tuyến mới kết nối tỉnh Long An (song song Quốc lộ 50) vào quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020.
 
Cầu Cát Lái điểm đầu kết nối với nút giao thông Mỹ Thủy trên đường Vành đai 2 thuộc phường Cát Lái - Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM và điểm cuối kết nối vào đường Tỉnh lộ 25B cách bến phà hiện hữu khoảng 1km... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.