CafeLand - Xót xa nhìn tiền tỷ chôn vùi với đất hoang; TP.HCM xây đường nối Phạm Văn Đồng với nút giao thông Gò Dưa – Quốc lộ 1A; Nan giải chuyện chống ngập cho TP.HCM... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình ảnh minh họa
 
Xót xa nhìn tiền tỷ chôn vùi với đất hoang
 
Trên địa bàn TPHCM hiện nay đang có rất nhiều dự án đất nền với quy mô lớn từ hàng chục đến hàng trăm héc ta bị treo gần cả chục năm qua. 
 
Các chủ đầu tư đã thu tiền tỷ của khách hàng nhưng không hoàn tất công tác bồi thường, đầu tư hạ tầng, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân bị thu hồi đất lẫn khách hàng mua đất dự án... xem thêm
 
TP.HCM: Xây đường nối Phạm Văn Đồng với nút giao thông Gò Dưa – Quốc lộ 1A
 
Sở Giao thông Vận tải TPHCM cùng liên doanh nhà đầu tư gồm Công ty Cổ phần đầu tư Văn Phú – Invest, Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Bắc Ái, Công ty cổ phần đầu tư HNS Việt Nam) đã ký kết hợp đồng BT (xây dựng – chuyển giao) để xây dựng 2,7 km đường nối đại lộ Phạm Văn Đồng với nút giao thông Gò Dưa (Quốc lộ 1A).
 
Trong giai đoạn 1, các đơn vị sẽ xây mới hai nhánh đường song song hai bên tuyến chính theo quy hoạch, bề rộng mỗi nhánh là 10,5 m gồm 3 làn xe... xem thêm
 
Nan giải chuyện chống ngập cho TP.HCM
 
Hạ tầng giao thông và thoát nước đô thị tại TP.HCM đang có nhiều bất cập trong cả quy hoạch lẫn triển khai thực hiện. Để giải được bài toán chống ngập, nâng cao chất lượng các dự án giao thông và không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống người dân TP.HCM, cần nhiều giải pháp đồng bộ.
 
Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM cho biết, nền địa chất phức tạp với nhiều khu vực yếu, nhất là tại Quận 7, Nhà Bè, Bình Tân, Bình Chánh… đã ảnh hưởng nhiều đến công tác xây dựng các tuyến đường giao thông... xem thêm
 
Dân xã nghèo bãi ngang 'chê' chợ tiền tỷ
 
Chợ mới Vinh Giang, xã Vinh Giang, cách Quốc lộ 49B (tuyến cũ) chừng 300 mét, nằm ven xóm hướng ra đầm phá Tam Giang - Cầu Hai. Chợ rộng vài trăm m2, nhiều năm nay không một bóng người lui tới buôn bán. Chợ chỉ có một gian đình hai mái tôn chơ vơ, không kèm các ki-ốt hay phân khu mua bán những mặt hàng thiết yếu như thường thấy.
 
Thời điểm chúng tôi có mặt, trước chợ treo tấm bảng lớn “quảng cáo” đây là quán nhậu, thay vì nơi tập trung buôn bán của dân... xem thêm
 
Cuối năm tỉnh táo để không sa bẫy “cho vay không thế chấp”
 
Điều đáng nói những quảng cáo hoạt động “cho vay lãi suất thấp, cho vay trả góp, vay không thế chấp” này xuất hiện khắp các tường rào, hộp điện công cộng, cột điện, thùng thư... không chỉ gây mất mĩ quan đô thị mà còn khiến cho nhiều người rơi vào “bẫy” dẫn đến cảnh nợ nần chống chất, thậm chí là gánh thêm nợ vào người.
 
Trước đây, có rất nhiều nạn nhân đã phải tìm đến lực lượng chức năng để kêu cứu khi bị lừa đảo do tìm đến các địa chỉ, số điện cho vay không thế chấp lấy từ các tờ rơi trên đường phố... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.