CafeLand - Dự án chậm tiến độ, chủ đầu tư đòi thanh lý hợp đồng; Lãng phí hàng nghìn nhà đất tái định cư do chính sách; Người dân bức xúc vì dự án Lancaster Nam O Resort rào chắn đường ra biển... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Dự án chậm tiến độ, chủ đầu tư đòi thanh lý hợp đồng

Chủ đầu tư dự án Bright City nhận tiền của hàng trăm khách hàng mua căn hộ nhưng dự án thi công ì ạch, chậm tiến độ giao nhà. Mới đây, chủ đầu tư đòi thanh lý hợp đồng, khiến khách hàng càng bức xúc.

Phản ánh đến CafeLand, chị Linh, một khách hàng mua căn hộ tại dự án Tổ hợp Nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long (tên thương mại là Bright City) ở xã Kim Chung (huyện Hoài Đức, Hà Nội) vô cùng bức xúc vì dự án chậm tiến độ giao nhà, chủ đầu tư đòi thanh lý hợp đồng với khách hàng... xem thêm

Thái Nguyên bác tin dừng dự án Khu du lịch Hồ Núi Cốc

Trong một thông báo mới đây, UBND tỉnh Thái Nguyên khẳng định hiện nay dự án xây dựng hạ tầng Khu du lịch Hồ Núi Cốc vẫn đang trong lộ trình triển khai thực hiện, đúng tiến độ, đúng kế hoạch, đúng quy định của pháp luật.

Theo UBND tỉnh này, một số bài báo điện tử đưa lên với tít bài “Dừng siêu dự án của tỷ phú Xuân Trường tại Thái Nguyên đến sau năm 2020” dễ làm cho độc giả hiểu sai bản chất vấn đề, làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư và quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên. Trước đó có thông tin tỉnh Thái Nguyên đã quyết định dừng siêu dự án này do gặp khó về nguồn vốn đầu tư. Quyết định này được đưa ra sau khi tỉnh kiểm điểm tiến độ 2 năm triển khai dự án... xem thêm

Bộ KH-ĐT: Phải thu hồi đất vàng VEC để hoang

Theo quy định của Luật Đất đai, khu đất 43.550m2 đã giao cho Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC)xây dựng trụ sở thuộc diện phải thu hồi về quỹ đất TP.

Cũng theo bộ này, nhu cầu trụ sở của VEC trong giai đoạn 2020-2030 chỉ bằng 1/15 so với tổng diện tích xây dựng trụ sở tại lô 20-E4 theo quy hoạch. Vì thế, nếu VEC tự bỏ 667 tỷ đồng để đầu tư xây dựng trụ sở cao 30 tầng sẽ không phát huy tối đa hiệu quả kinh tế, gây lãng phí quỹ đất và chi phí vận hành, quản lý, khai thác tòa nhà... xem thêm

Lãng phí hàng nghìn nhà đất tái định cư do chính sách

Nguyên nhân do TP.HCM không thực hiện đầy đủ các công tác điều tra xã hội học, tìm hiểu nhu cầu, mong muốn của người dân trước khi tiến hành các phương án tái định cư.

Khu tái định cư Bình Khánh, Quận 2 là một trong số khu tái định cư được TP.HCM xây dựng nhằm mục đích an cư cho các hộ dân bị nằm trong diện quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm. Tuy nhiên, đến nay phần lớn các căn hộ đều bị bỏ hoang. Đây là một sự lãng phí rất lớn của TP. Tuy nhiên, sự lãng phí này lại là do chính sách bởi theo đại diện Sở Xây dựng TP.HCM, theo quy định bấy giờ, Thành phố phải hoàn thiện quỹ nhà đất tái định cư trước khi tiến hành giải tỏa đền bù cho người dân... xem thêm

Người dân bức xúc vì dự án Lancaster Nam O Resort rào chắn đường ra biển

Liên tiếp nhiều ngày qua, người dân phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đã tập trung phản đối việc dự án Lancaster Nam O Resort do công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng làm chủ đầu tư rào chắn lối ra biển của người dân.

Theo người dân, dọc bờ biển Hoà Hiệp Nam đoạn từ cuối đường Nguyễn Tất Thành kéo dài đến gềnh Nam Ô dài khoảng gần 2km. Lâu nay, người dân xuống biển thông qua 10 con đường. Thế nhưng, gần đây, công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng đã cho rào chắn các lối xuống biển, trong đó có lối ra gềnh Nam Ô, một nơi có cảnh đẹp mà lâu nay người dân đến tắm biển và vui chơi... xem thêm

Nguyên Huy (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.