CafeLand – Thị trường nhà đất 24h qua có những thông tin nổi bật đáng chú ý sau: Dự án bị “tuýt còi” cố tình thi công sẽ “ăn” phạt từ 1 – 2 tỷ; Mua nhà suất ưu đãi thành ngược đãi; Thương vụ đình đám: Doanh nghiệp tư nhân mua ba trụ sở tỉnh Thái Nguyên;… là những thông tin thị trường nhà đất đáng chú ý trong 24h qua.

Dự án bị “tuýt còi” cố tình thi công sẽ “ăn” phạt từ 1 – 2 tỷ

Tới đây, khi công trình xây dựng đã bị đình chỉ mà vẫn cố tình thi công thì cả chủ đầu tư và nhà thầu đều bị nhận mức phạt tiền cao nhất từ 1 – 2 tỷ đồng.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng, các hành vi vi phạm trong lĩnh vực xây dựng được chia làm 4 nhóm: vi phạm về điều kiện khởi công xây dựng; vi phạm xây dựng không phép, sai phép; thi công không đảm bảo môi trường; và không ngừng cấp điện, nước đối với công trình vi phạm…xem thêm

Ông Nguyễn Văn Đực “phản pháo” số liệu tồn kho BĐS của Bộ Xây dựng

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đã có những nhận xét và nhận định về tình hình thị trường bất động sản sau 6 tháng đầu năm 2014.

Thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm vẫn chưa thực sự khởi sắc. Hàng tồn kho vẫn là một thách thức đối với thị trường, theo thống kê của Bộ Xây dựng, hàng tồn kho đã giảm hơn 30%, theo tôi đây là con số không chính xác…xem thêm

Mua nhà suất ưu đãi thành ngược đãi

Chi 2 tỷ đồng cho suất mua ưu đãi tại PetroVietnam Landmark từ 2010, đến nay bà Giàu vẫn chưa được nhận nhà mà giá thị trường đã rớt tới 30-40%.

Trung tuần tháng 4/2014, tại phiên tòa xét xử khiếu kiện của khách hàng, đại diện chủ đầu tư dự án PetroVietnam Landmark tuy khẳng định sẽ nỗ lực hoàn thiện dự án nhưng không thể xác định thời gian bàn giao nhà cụ thể…xem thêm

Nhà ở xã hội, tắc nghẽn vì thủ tục

Lý giải về nguyên nhân khiến tiến độ triển khai các dự án nhà ở xã hội còn chậm, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho rằng, chủ yếu là do thiếu quỹ đất và thủ tục hành chính rườm rà của các địa phương.

Ông Nam cho rằng, hiện nguồn cung nhà xã hội, nhà giá thấp vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu còn rất lớn, do việc triển khai các dự án còn chậm, mà nguyên nhân chủ yếu là do thiếu quỹ đất. Nhiều khu công nghiệp được hình thành, nhưng chưa bố trí quỹ đất để xây dựng nhà ở cho công nhân, một số địa phương chưa bố trí đủ quỹ đất 20% tại các khu đô thị mới, các dự án nhà ở thương mại theo quy định dành để xây dựng nhà ở xã hội…xem thêm

Thương vụ đình đám: Doanh nghiệp tư nhân mua ba trụ sở tỉnh Thái Nguyên

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và khai thác khoáng sản Thăng Long vừa hoàn tất thương vụ mua lại trụ sở công của ba đơn vị là Sở Công thương Thái Nguyên, Toà án Nhân dân tỉnh Thái Nguyên và UBND phường Phan Đình Phùng (TP.Thái Nguyên).

Ông Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND phường Phan Đình Phùng xác nhận, hiện nay các thủ tục bán trụ sở của phường này cho Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và khai thác khoáng sản Thăng Long (Công ty Thăng Long) đã hoàn tất. Theo ông Sơn, việc xác định giá và thủ tục liên quan đến thương vụ nói trên đều do tỉnh Thái Nguyên quyết định nên ông không nắm rõ số tiền được thu từ việc bán trụ sở cho doanh nghiệp tư nhân là bao nhiêu…xem thêm

Thịnh Châu (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.