CafeLand - 11 tháng, hơn 2,41 tỷ USD vốn FDI đổ vào bất động sản; Hơn 106.000 doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động; TP.HCM tìm cách xử lý 14 chung cư cũ... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

11 tháng, hơn 2,41 tỷ USD vốn FDI đổ vào bất động sản

Về lĩnh vực đầu tư, vồn FDI đầu tư vào 18 trong tổng số 21 ngành kinh tế quốc dân của Việt Nam trong 11 tháng đầu năm. Dẫn đầu là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt trên 14 tỷ USD, chiếm 53% tổng vốn đầu tư đăng ký. Tiếp théo là ngành sản xuất, phân phối điện với tổng vốn đầu tư trên 5,7 tỷ USD, chiếm 21,6% tổng vốn đầu tư đăng ký. Tiếp theo lần lượt là các ngành kinh doanh bất động sản, bán buôn, bán lẻ với tổng vốn đăng ký đạt lần lượt là 2,41 tỷ USD và 1,27 tỷ USD.

Trong 11 tháng qua, đã có 100 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam. Trong đó, Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư trên 7,6 tỷ USD, chiếm tỷ trọng 28,7%. Tiếp theo là Hàn Quốc với 4,36 tỷ USD, tăng 17,6%; Nhật Bản 3,7 tỷ USD, tăng 54% so với cùng kỳ...xem thêm

Hơn 3.800 tỉ đồng đầu tư đường Vành đai phía Tây TP. Cần Thơ

Dự án đường Vành đai phía Tây TP. Cần Thơ có điểm đầu giao với quốc lộ 91, điểm cuối giao quốc lộ 61 tại Km1 + 400 có tổng chiều dài khoảng 19,3km.

Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 3.837 tỉ đồng, trong đó, chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư là gần 830 tỷ đồng; chi phí xây dựng gần 2.700 tỉ đồng. Ngoài ra còn có chi phí quản lý dự án, tư vấn đầu tư xây dựng,… Nguồn vốn đầu tư của dự án sẽ được trích từ ngân sách trung ương, ngân sách địa phương cùng với việc huy động các nguồn vốn khác....xem thêm

TP.HCM tìm cách xử lý 14 chung cư cũ

Về 14 chung cư cũ đang ở mức độ nguy hiểm này, ông Bình cũng giao UBND các quận có chung cư cấp D rà soát, báo cáo đề xuất cụ thể phương án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các địa phương đề xuất thứ tự chung cư cũ ưu tiên thực hiện, gửi Sở Xây dựng tổng hợp, xử lý theo quy định.

Sở Xây dựng hằng tuần phải chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xem xét giải quyết các vướng mắc cụ thể của 14 chung cư cấp D. Hằng tuần sở tổng hợp, báo báo đề xuất tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư có sử dụng đất không sử dụng vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn TP để tổ chức họp xem xét giải quyết theo quy định, theo từng địa bàn các quận có chung cư cấp ...xem thêm

Hơn 106.000 doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động

Số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong tháng 11 có dấu hiệu khá hơn sau khi gỡ bỏ giãn cách xã hội. Tuy nhiên, nhìn chung trong 11 tháng năm 2021 số lượng doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động vẫn tăng cao so với cùng kỳ năm trước.

Số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong tháng 11 tăng khá so với tháng trước cả về số doanh nghiệp (tăng 44,6%), vốn đăng ký (tăng 38%) và số lao động (tăng 30,2%). Số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động tăng 15,2% so với tháng trước. Kết quả cho thấy sự phục hồi của hoạt động sản xuất kinh doanh sau hơn một tháng triển khai Nghị quyết 128/NQ-CP....xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.