CafeLand – Hà Nội làm rõ trách nhiệm, truy thu tiền bán nhà tái định cư; Bình Dương: Nhiều công nhân không biết nhà ở xã hội; Nhiều doanh nghiệp Nhà nước mắc kẹt vì đầu tư bất động sản… là những thông tin thị trường nhà đất nổi bật đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Hà Nội làm rõ trách nhiệm, truy thu tiền bán nhà tái định cư

Thành phố chỉ đạo Thanh tra xây dựng, kiểm tra hồ sơ đề xuất xử lý quỹ nhà đã giao nhưng chưa hoàn lại tiền mua, bán nhà

UBND Thành phố Hà Nội vừa truyền đạt ý của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Quốc Hùng sau cuộc họp về quản lý, đầu tư xây dựng nhà tái định cư trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, Phó Chủ tịch Thành phố Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu đối với 11 dự án xây dựng nhà tái định cư hoàn thành trong năm 2015, các chủ đầu tư phải thực hiện đúng quy định nội dung đầu tư, tiến độ thi công, các quy định về quản lý khai thác sử dụng, thanh, quyết toán vốn đầu tư theo đúng các quy định hiện hành của Nhà nước và Thành phố. Chủ đầu tư các dự án phải hoàn thành, bàn giao quỹ nhà tái định cư đúng thời gian quy định.

Thành phố cũng cho phép quận Hoàng Mai phê duyệt hạng mục thi công phòng cháy chữa cháy các nhà A1, A2 khu Sống Hoàng bằng nguồn vốn của quận ứng trước để đưa vào sử dụng đúng thời gian quy định. UBND quận Hoàng Mai chịu trách nhiệm hoàn chỉnh các thủ tục điều chỉnh dự án theo quy định.xem thêm

Bình Dương: Nhiều công nhân không biết nhà ở xã hội

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Dương, tỉnh này đang triển khai 37 dự án nhà ở xã hội để phục vụ cho nhu cầu nhà ở của người có thu nhập thấp tại các khu đô thị và cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trong khi đó, nhiều công nhân không biết đến các dự án này.

Khác với nhiều địa phương trong cả nước, Bình Dương có nhiều lao động nhập cư. Vì thế, tỉnh đã có chủ trương xây nhà ở xã hội cho số lao động nhập cư này. Năm 2015, Bình Dương có 1.050.021 lao động có nhu cầu về nhà ở, trong đó số lao động tỉnh khác vào Bình Dương để làm việc là 724.514 người và khoảng 325.507 người là lao động trong tỉnh.

Theo đề án Xây dựng nhà ở an sinh xã hội Becamex giai đoạn 2011 – 2015 của Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Becamex IDC, 37 dự án nhà ở xã hội sẽ được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu này cho tỉnh.

Số lượng nhiều nhất là dự án nhà ở xã hội ở khu công nghiệp Bàu Bàng, huyện Bến Cát với các khu: 1, 2, 3, 4a, 4b, 4c, 5a, 5b, 6. Tổng diện tích đất xây dựng 404.936m2, với 18.300 căn hộ. Dự kiến sức chứa lên đến 48.247 người….xem thêm

Nhiều doanh nghiệp Nhà nước mắc kẹt vì đầu tư bất động sản

Dự án được các tổng công ty bỏ vốn đầu tư từ năm 2006 đến nay vẫn chưa hoàn thành, thậm chí chưa triển khai, gây lãng phí lớn, theo kết luận của Kiểm toán Nhà nước.

Một số tổng công ty, theo Kiểm toán Nhà nước, đầu tư tài sản sử dụng không hiệu quả gây lãng phí vốn, thua lỗ. Như Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC, đầu tư nhiều tài sản phải dừng hoạt động như Hệ thống truyền hình kỹ thuật số hơn 22 tỷ đồng; thiết bị truyền hình kỹ thuật số mặt đất cho một số trạm phát cấp tỉnh, cấp huyện; một số thiết bị thuộc dự án Hệ thống phát thanh truyền hình trên mạng Internet 1,76 tỷ đồng...

Do vốn chủ sở hữu thấp nên nhiều đơn vị hoạt động kinh doanh chủ yếu dựa vào vốn vay của các tổ chức tín dụng, vốn chiếm dụng, dẫn đến hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu cao tới hơn 30 lần. Như Công ty Đầu tư phát triển xây dựng số 1 là 31,33 lần; Công ty Nguyên liệu Giấy miền Nam 36,2 lần...xem thêm

Cư dân Keangnam được chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Sáng 10-7, sau 7 ngày nghỉ nghị án, TAND quận Nam Từ Liêm đã tuyên án về vụ tranh chấp dân sự giữa bà Bùi Thị Thảo Q. và Công ty TNHH MTV Keangnam Vina - Ban quản lý tòa nhà cao nhất Việt Nam.

Theo bà Q., Keangnam Vina không có chức năng được sử dụng ngoại tệ trong mua bán, giao dịch nhưng vẫn quy định giá căn hộ và các đợt thanh toán bằng USD là vi phạm Pháp lệnh ngoại hối.

Hơn nữa, Keangnam Vina đã lấy phần diện tích chung để tự ý phân chia, bán cho khách hàng.Tại căn B606, có tới 2 hộp kỹ thuật bên ngoài hành lang, với diện tích lên tới hơn 5m2 nhưng vẫn được đưa vào tính chung.

Bà Q. kiến nghị Tòa án buộc Keangnam Vina phải hủy bỏ hợp đồng đối với căn hộ B606, bồi thường cho bà Quyên trên 4,7 tỷ đồng bao gồm: trả lại số tiền đã thanh toán cho căn B606; tiền chênh lệch ngoại hối của căn A610 và lãi suất trong vòng hơn 3 năm…xem thêm

Hà Nội: Dự án Thailoga Econ - 250 Minh Khai dính án phạt 1,2 tỷ

Thanh tra Bộ Xây dựng đề xuất xử phạt đối với các vi phạm của chủ đầu tư dự án Thailoga Econ - 250 Minh Khai hơn 1,2 tỷ đồng.

Dự án Chung cư cao tầng và Trung tâm thương mại văn phòng do Công ty cổ phần may Thăng Long làm chủ đầu tư tại số 250 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng. Trong quá trình thực hiện dự án, Chủ đầu tư đã thực hiện một số hạng mục vi phạm trật tự xây dựng như: Xây dựng công trình Trung tâm thương mại, văn phòng gây lún, nứt các công trình lân cận liền kề.

Xây dựng một số công trình không phép và không đúng quy hoạch tổng mặt bằng đã được chấp thuận, gồm: Công trình trụ sở Ban QLDA (đã hoàn thành, đưa vào sử dụng), quy mô 03 tầng khung bê tông cốt thép, Diện tích xây dựng tầng 1 là 175,89 m2; Tổng diện tích sàn là 554,13 m2; Tổng chiều cao công trình đến đỉnh mái : 10,3m.xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.