CafeLand - Miễn tiền sử dụng đất dự án nhà ở xã hội không dùng vốn ngân sách; Doanh nghiệp than phiền thủ tục đất đai; Lại chuyện phòng “Bà Hỏa” tại chung cư... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình minh họa 
 
Doanh nghiệp than phiền thủ tục đất đai
 
Để thực hiện một dự án, doanh nghiệp phải mất rất nhiều thời gian để lo các giấy tờ, thủ tục hành chính gây ảnh hưởng lớn đến tiến độ và hiệu quả của hoạt động kinh doanh.
 
Một trong số những khó khăn thường được các doanh nghiệp địa ốc thường gặp phải khi thực hiện dự án đó chính là gánh nặng về thủ tục hành chính. Theo phản ánh của các doanh nghiệp, để thực hiện một dự án phát triển nhà ở, chủ đầu tư phải làm đủ các loại thủ tục hành chính phức tạp, rườm rà từ xin chủ trương đầu tư, thỏa thuận quy hoạch, giải phóng mặt bằng, thẩm duyệt thiết kế cơ sở, xin giấy phép xây dựng...xem thêm  
 
Lại chuyện phòng “Bà Hỏa” tại chung cư
 
Từ đầu năm, cơ quan cảnh sát phòng cháy chữa cháy ( PCCC) Tp. Hà Nội đã hai lần đăng công báo đối với tổng số 61 công trình gặp vấn đề về chấp hành pháp luật PCCC: vào các mốc 30/1 với 52 công trình và 29/7/2016 với 38 công trình, trong đó có 29 công trình đã đăng công báo lần 1. Mới nhất, lực lượng chức năng tiếp tục công khai 18 công trình cao ốc, chung cư cao tầng vi phạm về PCCC trong lĩnh vực đầu tư xây dựng.
 
Nguy cơ mất an toàn PCCC đối với các công trình nhà ở cao tầng vốn là đề tài… quen thuộc của giới thạo tin lẫn người dân tại đô thị. Ở Hà Nội, quá khứ gần ghi nhận điển hình đầy tai tiếng của đại gia Lê Thanh Thản với sản phẩm nhà giá rẻ được tính theo đơn vị hàng nghìn căn tại Thủ đô...xem thêm  
 
Miễn tiền sử dụng đất dự án nhà ở xã hội không dùng vốn ngân sách
 
Kể từ ngày 15/11/2016, các dự án xây dựng nhà ở xã hội không sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước sẽ được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.
 
Miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với toàn bộ diện tích đất đã được Nhà nước giao, cho thuê để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, kể cả quỹ đất để đầu tư xây dựng công trình kinh doanh thương mại đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt trong phạm vi dự án xây dựng nhà ở xã hội...xem thêm  
 
Nhiều bộ ngành không chịu giao trụ sở cũ cho Hà Nội
 
Công tác di dời trụ sở các bộ ngành, cơ sở công nghiệp, giáo dục, y tế hiện đang diễn ra quá chậm, thậm chí một số bộ ngành đã di chuyển nhưng vẫn giữ lại trụ sở cũ hoặc lập dự án đầu tư kinh doanh thương mại.
 
Báo cáo giám sát của Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội về công tác quy hoạch, xây dựng và trật tự đô thị công bố ngày 31/10, cho thấy có khá nhiều vấn đề tồn tại trong công tác quản lý đô thị mà trước mắt là các nội dung thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của Sở Quy hoạch và Kiến trúc thành phố...xem thêm  
 
Sinh viên lo lắng vì trường bị thu hồi đất, chưa biết đi về đâu
 
Đó là tâm trạng của hàng trăm sinh viên đang theo học tại 8 ngành học bậc Cao đẳng, Đại học tại Trường ĐH Phan Châu Trinh (Hội An, Quảng Nam) khi thời gian yêu cầu bàn giao đất thuê của trường đã gần kề hạn.
 
Trên thực tế, những công văn, quyết định thu hồi đất của Trường ĐH Phan Châu Trinh đã có từ nhiều năm nay. Theo đó, cơ sở vật chất của Trường ĐH Phan Châu Trinh được đặt trên khoảnh đất 3,2 ha, nằm tại số 2 đường Trần Hưng Đạo, TP.Hội An. Mảnh đất này trước đây thuộc Trường Quân sự tỉnh Quảng Nam, sau đó trường này dời đến địa điểm khác, bàn giao đất cho TP.Hội An...xem thêm 
 
V. Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.