CafeLand - Thủ tướng yêu cầu báo cáo về quy định 100% “đất ở” khi làm dự án; Cục thuế TP.HCM công khai danh sách 1.206 doanh nghiệp nợ thuế; Hoàn thành sân bay Long Thành vào 2025: Thiếu tính khả thi, cần tránh vết xe đổ... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Thủ tướng yêu cầu báo cáo về quy định 100% “đất ở” khi làm dự án

Văn phòng Chính phủ vừa ký ban hành văn bản số 11297/VPCP-NN gửi Bộ Tài nguyên Môi trường, yêu cầu Bộ này báo cáo về quy định phải có 100% đất ở mới được chỉ định làm chủ đầu tự án.

Trước đó theo phản ánh của báo chí, quy định phải có 100% đất ở mới được chỉ định làm chủ đầu tư gây cản trở các dự án phát triển khu đô thị, khu dân cư, khu dân cư nông thôn. Bởi các dự án đều sử dụng chủ yếu quỹ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp, đất chuyên dùng...xem thêm

Cục thuế TP.HCM công khai danh sách 1.206 doanh nghiệp nợ thuế

Danh sách này gồm 1.206 doanh nghiệp, cá nhân chây ì nợ thuế với tổng số nợ hơn 587,2 tỷ đồng tiền thuế, tiền phạt, chậm nộp. Trong số này nhiều doanh nghiệp bất động sản có số nợ lớn.

Trong đó, có một công ty trong nhóm bất động sản dẫn đầu về nợ thuế là Công ty CP Xây dựng công trình và Đầu tư Địa ốc Hồng Quang (quận 4) nợ 92 tỷ đồng...xem thêm

Hoàn thành sân bay Long Thành vào 2025: Thiếu tính khả thi, cần tránh vết xe đổ

Sân bay Long Thành sẽ khởi công vào năm 2020 và chậm nhất đến 2025 đưa vào khai thác. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia hàng không cho rằng, mục tiêu đưa sân bay Long Thành vào hoạt động trong năm 2025 là thiếu tính khả thi.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, PGS.TS Nguyễn Thiện Tống – Đại học Bách khoa TPHCM - cho rằng, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đưa ra mục tiêu năm 2025 hoàn thành sân bay Long Thành là quá sớm và mang tính chủ quan. Theo ông Tống, hiện nay mọi thủ tục về sân bay Long Thành chưa có gì để gọi là bắt đầu, mà có thể nói mới chỉ có thủ tục đầu tiên là được Quốc hội duyệt thông qua dự án...xem thêm

‘Bom nước’ nổ vùi chết cả nhà cô giáo: Chủ đầu tư nói về sự vô tình

Chiều qua, Giám đốc công ty TNHH Thanh Châu Nguyễn Thị Hoài Thanh, chủ đầu tư dự án khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú (TP Nha Trang) cho biết, dự án rộng hơn 11ha, định hướng quy hoạch thêm 85ha quanh núi Cô Tiên. Trong quy hoạch 1/500, tại khu vực núi Cô Tiên có hồ bơi vô cực.

Bà cũng khẳng định DN đang cho đào đất làm hồ bơi. Vị trí mà DN đào đất chính là nơi được chọn làm hồ bơi vô cực, như trong bản vẽ được công bố lâu nay trên trang web của công ty...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.