CafeLand – Thị trường nhà đất ngày 9/12 có những sự kiện nổi bật sau: Hoàng Quân Plaza 10 năm và 4 lần khởi công; “Chọn mặt gửi vàng” trong giao dịch bất động sản; 8 triệu cán bộ vỡ mộng "nuôi heo đất" mua nhà; Bất động sản: Những người sống sót; Vốn sẽ đổ bộ vào bất động sản.

Hoàng Quân Plaza 10 năm và 4 lần khởi công

Nợ gấp 2 lần vốn chủ sở hữu, tiền mặt 7 tỷ, thi công dự án nghìn tỷ và chỉ bán cho đối tượng được quy định. Liệu công ty địa ốc Hoàng Quân có "thoát hiểm" được khi đặt cược vào canh bạc nhà ở xã hội?

Dù có thông tin là vừa được khởi công gần đây, nhưng với những người am hiểu thị trường và những người đã trót mua căn hộ tại Hoàng Quân Plaza thì đây thật sự chỉ là…tin vịt. Lần mò về các quy định pháp lý dự án được công ty Hoàng Quân công bố, phóng viên không khỏi choáng với hành trình trở thành dự án nhà ở xã hội của Hoàng Quân Plaza…xem thêm

“Chọn mặt gửi vàng” trong giao dịch bất động sản

Giao dịch qua môi giới BĐS là giải pháp hữu hiệu nhất trong hoạt động kinh doanh BĐS hiện đại. Là xu hướng phát triển chung không thể thiếu của các nước có ngành công nghiệp BĐS đang phát triển mạnh trên thế giới.

Một căn nhà muốn bán hay cho thuê nhanh. Người môi giới quyết định đến 70% thành công trong giao dịch. Thống kê nêu trên cũng đủ nói lên vai trò quan trọng của nghề môi giới BĐS. Việc giao dịch thông qua môi giới là xu hướng tất yếu của xã hội phát triển như Việt Nam. Tuy nhiên,việc lựa chọn đúng người hành nghề hay công ty môi giới BĐS đáng tin cậy để “hợp tác” là câu chuyện người bán cần được cân nhắc… xem thêm

8 triệu cán bộ vỡ mộng "nuôi heo đất" mua nhà

Bộ Xây dựng cho biết, năm 2017 là thời điểm thích hợp cho sự ra đời của ngân hàng tiết kiệm nhà ở đầu tiên tại Việt Nam.

Đây không phải là lần đầu tiên Bộ Xây dựng vận động cho việc thành lập Ngân hàng tiến kiệm nhà ở. Bắt đầu từ năm 2010, Bộ Xây dựng đã bắt đầu "dọn đường" và thăm dò ý kiến dư luận cho việc này… xem thêm

Bất động sản: Những người sống sót

Sau gần 4 năm sóng gió, thị trường bất động sản giờ đây ghi nhận một vài gương mặt còn trụ lại được, dù chật vật. Họ đã sống như thế nào?

Theo ông Đực, Đất Lành, tuy nhà giá rẻ là sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường nhưng vẫn có những yếu tố hạn chế hình thức kinh doanh này phát triển. Trước tiên, luật quy định mỗi căn nhà cho 4 người ở có diện tích ít nhất 45 m2 và 10 m2 để xe. Nếu xây căn có diện tích lớn gấp 10 lần thì diện tích để xe vẫn vậy… xem thêm

Vốn sẽ đổ bộ vào bất động sản

Kiều hối, tín dụng, gói 30.000 tỷ đồng dần nới rộng hơn… Dòng tiền từ nhiều kênh đang chực chờ những cơ hội mở ra trên thị trường bất động sản.

Theo thông lệ, cuối năm là thời điểm nhiều người quyết định mua bất động sản để an cư hoặc tích lũy. Xu hướng này của năm 2013 dù chưa thực sự rõ ràng, nhưng đã bắt đầu có tín hiệu từ kết quả bán hàng của những dự án gần đây. Giới kinh doanh địa ốc kỳ vọng, những nguồn vốn tín dụng, kiều hối… sẽ chọn bất động sản làm kênh đầu tư ưu tiên… xem thêm

Bạch Dương (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.