CafeLand – Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết định hướng của Chính phủ trong năm 2013 là khống chế lạm phát và hạ lãi suất ngân hàng nhằm tạo điều kiện giải quyết hàng tồn kho. Thực trạng nhà càng đẹp càng khó cho thuê, làn sóng thoái vốn bất động sản vẫn tiếp diễn…là những thông tin nổi bật trong ngày qua.

Bất động sản 2013 tiếp tục trì trệ?

Năm 2012 chuẩn bị khép lại, cục diện thị trường bất động sản Việt Nam hiện vẫn chưa thoát cảnh “chợ chiều”. Giải quyết tồn kho và hướng mở thông thoáng về tài chính là những giải pháp cấp bách mà các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản đề ra, nhằm tìm cơ hội để thị trường bất động sản năm 2013 có kỳ vọng khởi sắc.

Nợ xấu là một khó khăn rất lớn của thị trường bất động sản. Hiện tại cả nước, tổng dư nợ có liên quan đến bất động sản lên đến hơn 1 triệu tỷ đồng, trên tổng dư nợ tín dụng toàn hệ thống ngân hàng là 2,7 triệu tỷ đồng. Riêng TP. Hồ Chí Minh nhiều doanh nghiệp bất động sản có dư nợ lớn, nhiều khoản vay đã trở thành nợ xấu cộng với lãi suất cho vay cao, đang là gánh nặng của cả doanh nghiệp và ngân hàng…xem thêm

Lãi suất sẽ tiếp tục giảm?

Chiều 29/11, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11, vấn đề kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, giải quyết vấn đề về nợ xấu, hàng tồn kho và các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp là những nội dung được quan tâm thảo luận.

Về vấn đề điều chỉnh lãi suất ngân hàng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Vũ Đức Đam cho biết, nhiều khả năng mức lạm phát năm nay sẽ được khống chế ở mức khoảng 7,5%. Trong đó có vấn đề lãi suất với định hướng chung là lạm phát xuống thì lãi suất phải xuống...xem thêm

Lãnh đạo "mất ghế" nếu để HUD lỗ hai năm liên tiếp

Đó là nội dung trong Quyết định phê duyệt điều lệ (tạm thời) về tổ chức hoạt động của Công ty mẹ - Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và Đô thị (HUD) do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Trần Văn Sơn vừa ký.

Theo đó, ngành nghề chính của tổng công ty sẽ là: đầu tư phát triển và kinh doanh nhà ở, bất động sản, các khu dân cư, đô thị, khu công nghiệp và khu kinh tế; thi công, lắp ráp, tổng thầu các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông thủy lợi; tư vấn, thiết kế, quản lý khai thác dịch vụ các khu đô thị…xem thêm

Làn sóng thoái vốn bất động sản

Thị trường bất động sản đang trong giai đoạn ngặt nghèo nhất khi mà nợ xấu nhiều, hàng tồn kho gia tăng… Nhằm vớt vát chút tài sản còn lại nhiều DN đã thực hiện phương pháp thoái vốn.

Trong đó, cuối tháng 10 qua, Tổng công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam đã thoái vốn khởi dự án tỷ đô Park City (quận Hà Đông, Hà Nội) với số cổ phiếu chuyển nhượng 3,75 triệu cổ phiếu. Công ty Toàn Thịnh Phát cũng bán hơn 839.000 cổ phiếu Sacomreal. Mới đây nhất, cổ đông lớn của Công ty Cổ phần bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay đã bán hết 3,15 triệu cổ phiếu…xem thêm

Nhà càng đẹp càng khó cho thuê

Treo biển cho thuê hàng loạt nhưng vẫn không có khách hỏi. Trong thời điểm hiện nay để tìm được khách thuê, chủ nhà cũng phải chật vật. Nhà càng đẹp càng ít khách thuê.

Bi đát nhất phải kể tới những ngôi nhà cho thuê văn phòng điển hình như khu Trung Hòa Nhân Chính, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy,... Số lượng công ty đóng cửa, thu hẹp địa điểm tăng mạnh khiến cho nhiều chủ nhà lao đao. Anh Trung, chủ một ngôi nhà ở Hoàng Ngân đang cho thuê ngôi nhà 5 tầng với giá 20 triệu đồng nhưng gần năm nay không có khách, thậm chí anh còn "chiều" khách thuê miễn phí 3 tháng nhưng tình trạng không mấy khả quan…xem thêm

K.L
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.