CafeLand - Nhiều hạn chế trong quản lý biệt thự cổ, cũ; Huế "cam kết" khởi động lại các dự án đất vàng; Mù mờ việc xóa dự án ‘treo’…là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Vốn ngoại “hâm nóng” thị trường bất động sản

Bất động sản Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều dòng vốn ngoại với hàng loạt thương vụ hợp tác trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư ngoại vẫn đang “thăm dò” vì gặp vướng mắc, khó khăn về thủ tục và lo ngại tính rủi ro khi thị trường không minh bạch.

Theo con số mới nhất vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, trong 11 tháng năm 2015, lĩnh vực bất động sản đứng thứ 3 về thu hút vốn từ nhà đầu tư nước ngoài với 29 dự án đầu tư mới và 10 lượt dự án tăng vốn, tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 2,32 tỷ USD chiếm 11,5% tổng vốn đầu tư. Trong số dự án lớn được cấp phép trong 11 qua, lĩnh vực bất động sản có dự án xây dựng khu phức hợp tháp quan sát (Empire City) có vốn đầu tư là 1,2 tỷ USD…xem thêm

Mù mờ việc xóa dự án ‘treo’

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín, có quận tìm cả văn phòng chỉ có một người đọc được đồ án quy hoạch.

Ngày 10-12, kỳ họp thứ 20 HĐND TP.HCM khóa VIII bước vào phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Vấn đề quy hoạch “treo”, xóa quy hoạch “treo” và quyền lợi của người dân trong vùng quy hoạch được nhiều đại biểu (ĐB) đặt ra.

ĐB Phạm Thị Thanh Hiền phản ánh hiện nay quy hoạch khu Viện trường y tế ở huyện Củ Chi đã “treo” 11 năm qua và quyền lợi của người dân trong vùng dự án “treo”  đang bị ảnh hưởng rất lớn…xem thêm

Nhiều hạn chế trong quản lý biệt thự cổ, cũ

Ngày 9/12, Ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội đã có báo cáo kết quả đợt giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND TP về quản lý quỹ nhà biệt thự, khu chung cư cũ; thực hiện kết luận thanh tra việc xác định 312 biệt thự không thuộc đối tượng quản lý theo Quy chế quản lý, sử dụng nhà biệt thự được xây dựng từ trước năm 1954 trên địa bàn TP; thực hiện kết luận giám sát của Thường trực HĐND TP về quản lý trật tự xây dựng đô thị.

Theo kết quả giám sát, từ năm 2008 - 2014, HĐND TP đã ban hành 4 Nghị quyết nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc quản lý, sử dụng biệt thự, cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ xuống cấp, cải tạo, phục hồi nhà cổ, biệt thự cũ và các công trình kiến trúc khác xây dựng trước năm 1954…xem thêm

Huế "cam kết" khởi động lại các dự án đất vàng

Tại kỳ họp HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày 10-12, UBND tỉnh cho biết đã có văn bản trả lời ý kiến cử tri tại kỳ họp trước về việc dự án ở các khu đất vàng của TP Huế bị "treo" quá lâu.

Theo đó, với các dự án tại đường Lý Thường Kiệt, Nguyễn Tri Phương chậm tiến độ, theo quy định của Luật đất đai, để thu hồi dự án chậm tiến độ và thu hồi đất, tỉnh phải tổ chức đấu giá lại để bồi thường tài sản cho chủ đầu tư.

Tuy nhiên, ngân sách tỉnh không đủ để thực hiện bồi thường cho nhà đầu tư và không có nhu cầu sử dụng tài sản đã đầu tư, sẽ tạo ra sự lãng phí khác. Do đó, UBND tỉnh cho phép các nhà đầu tư tìm kiếm các đối tác có năng lực để hợp tác đầu tư hoặc chuyển nhượng dự án…xem thêm

Bình Thuận: Ra tối hậu thư cho 18 dự án du lịch chậm triển khai

UBND Bình Thuận vừa cho phép gia hạn đến hết ngày 30/6/2016 để các Chủ đầu tư có dự án du lịch chậm triển khai thực hiện các công việc liên quan, nếu không thực hiện theo tiến độ, sẽ thu hồi.

Cụ thể, 05 dự án: Khu du lịch nghỉ mát Vĩnh Tân của Công ty TNHH Du lịch Jin Young Vina (Hàn Quốc); Khu du lịch Hải Yến của Công ty TNHH Đầu tư - Xây dựng dự án dân cư và du lịch Vĩnh Tân; Khu du lịch Cẩm Thái của Công ty TNHH Du lịch Cẩm Thái; Khu du lịch Yasaka (Nhật Bản) của Công ty TNHH Yasaka Phan Thiết; Khu du lịch cộng đồng Phong Thủy của Công ty TNHH Thương mại Du lịch Phong Thủy cần đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng theo giấy phép được cấp…xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.