CafeLand - Bị đề xuất cấm hoạt động, môi giới bất động sản độc lập “kêu oan”; Homestay ‘cháy’ phòng, lữ hành lúng túng trước những ‘khe cửa hẹp’; Du lịch tắc vì nhiều địa phương vẫn 'chốt cửa'... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Bị đề xuất cấm hoạt động, môi giới bất động sản độc lập “kêu oan”

Bộ Xây dựng đề xuất cấm cá nhân môi giới bất động sản hoạt động độc lập nhằm quản lý, nâng cao chất lượng và trách nhiệm của hoạt động môi giới. Tuy nhiên, ý kiến này đang gây nên một làn sóng tranh cãi trong cộng đồng môi giới nhà đất. Nhiều môi giới động lập cho rằng đề xuất này là "bất công" với họ.

Theo Bộ Xây dựng, hiện nay các quy định về hoạt động môi giới còn có lỗ hổng, chế tài xử phạt chưa cao nên dẫn đến tình trạng môi giới bất động sản yếu về chuyên môn, hiểu biết pháp luật hạn chế, chưa có tính chuyên nghiệp, yếu kém về đạo đức kinh doanh dẫn đến tình trạng làm ăn “chụp giật”, không chịu trách nhiệm, gây thiệt hại cho khách hàng khi tư vấn không đúng, tư vấn cho xong để kiếm tiền, thậm chí còn lũng đoạn thị trường, góp phần gây ra những cơn "sốt ảo" để kiếm lợi...xem thêm

Homestay ‘cháy’ phòng, lữ hành lúng túng trước những ‘khe cửa hẹp’

Các homestay ngoại thành Hà Nội hầu hết “cháy” phòng cuối tuần ngay sau khi thành phố cho phép một số hoạt động, dịch vụ hoạt động trở lại, trong đó có du lịch nhưng phải đảm bảo 5K, hoạt động không quá 50% công suất.

Đây là một xu hướng đúng với những khảo sát của du lịch thế giới và nhận định trước đó của các chuyên gia, đó là du lịch theo nhóm nhỏ gia đình, bạn bè với kỳ nghỉ ngắn ngày sẽ lên ngôi. Tuy nhiên, các tour ngoại tỉnh đi từ Hà Nội lại đang gây nhiều lúng túng cho doanh nghiệp, bởi những quy định chưa thực sự đồng nhất giữa các địa phương trong vấn đề kiểm soát đi lại và y tế. Vô hình chung, những “khe cửa hẹp” đã gây khó cho lữ hành trên hành trình phục hồi nền kinh tế xanh...xem thêm

Du lịch tắc vì nhiều địa phương vẫn 'chốt cửa'

hi lên phương án đón khách nội địa trong thời gian tới, tỉnh này vẫn bỏ ngỏ những kế hoạch chi tiết của mô hình "bong bóng du lịch" bởi phải "điều chỉnh hình thức dịch vụ theo quy định phòng chống dịch, quy định đi lại của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Giao thông" hay "theo chỉ đạo của Chính phủ và cập nhật hướng dẫn mới của các bộ, ngành, địa phương".

Từ phía các doanh nghiệp, một tuần sau Nghị quyết 128, họ cho biết vẫn đang chờ Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch ban hành hướng dẫn để hoạt động đồng bộ trên toàn quốc...xem thêm

Giá bán đất nền tại Quảng Ngãi đang dao động ở mức nào?

Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, giá bán đất nền tại địa bàn hiện đang dao động từ 5,5 triệu đồng/m2 đến 25 triệu đồng/m2. Đồng thời, giá bán nhà ở hiện đang dao động từ 10 triệu đồng/m2 đến 50 triệu đồng/m2, giá cho thuê mặt bằng từ 0,2 triệu đồng/m2 đến 0,5 triệu đồng/m2.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, trong Quý 3.2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nên thị trường bất động sản trầm lắng, nguồn cung mới tiếp tục giảm sút do khan hiếm dự án mới được phê duyệt, các giao dịch trên thị trường chủ yếu là đất của các cá nhân, tổ chức, hộ gia đình...xem thêm

Cấm cá nhân môi giới bất động sản độc lập: Liệu có khả thi?
Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.