CafeLand – Thị trường nhà đất ngày 25/3 có những thông tin đáng chú ý sau: Dừng cấp phép dự án bất động sản mới; Thời điểm chuyển quyền sở hữu nhà còn nhiều khiếm khuyết; Khách hàng Gia Phú Land đòi nhà không được, đòi tiền cũng không xong; Hạ lãi suất, tiền sẽ “chảy” mạnh từ ngân hàng sang nhà đất; Đà Nẵng xây đô thị trên cao: Chuyện... không tưởng?.

Hình minh họa

Dừng cấp phép dự án bất động sản mới?

“Đề nghị Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương không cấp phép đầu tư mới đối với các dự án phát triển nhà ở thương mại, các dự án khu đô thị mới trong năm 2014”. Đề xuất này của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng gửi đến Chính phủ cuối tuần qua đang tạo ra dự luận trái chiều, đặc biệt là tác động siết "cung" có thể khiến giá tăng. Và sự thực có là như vậy?

Trước nguy cơ bội cung, ngoài kiến nghị ngừng cấp phép dự án bất động sản thương mại mới, Bộ Xây dựng còn đề nghị Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương cần khẩn trương, nghiêm túc rà soát các dự án phát triển bất động sản trên địa bàn để phân loại và kiên quyết tạm dừng, dừng hẳn các dự án không phù hợp với quy hoạch, kế hoạch phát triển, cũng như nhu cầu của địa phương…xem thêm

Thời điểm chuyển quyền sở hữu nhà còn nhiều khiếm khuyết

Hầu hết các luật sư đều cho rằng điều 14 về thời điểm chuyển quyền sở hữu nhà ở theo Luật Nhà ở sửa đổi còn bộc lộ nhiều khiếm khuyết, chồng chéo cản trở sự phát triển của thị trường.

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành cho rằng: Khi doanh nghiệp triển khai dự án đã phải làm hạ tầng và phải tốn rất nhiều chi phí, nếu còn phải làm sổ đỏ mới được chuyển nhượng thì phải mất 4-5 năm mới làm xong. Vì thế, không có doanh nghiệp nào chịu đợi đến có sổ đỏ mới tiến hành mua bán vì bị chôn vốn rất lâu. Lúc đó để bán đất doanh nghiệp buộc phải lách luật bằng cách ký hợp đồng hợp tác đầu tư, luật càng khó bao nhiêu thì doanh nghiệp càng tìm cách lừa dối bấy nhiêu xem thêm

Khách hàng Gia Phú Land đòi nhà không được, đòi tiền cũng không xong

Khởi công xây dựng dự án từ năm 2010, hứa bàn giao vào tháng 6/2012 nhưng cho đến thời điểm hiện tại chung cư Gia Phú vẫn đang còn dở dang khiến hàng trăm khách hàng rơi vào thế bị động khi đòi nhà không được mà đòi tiền cũng chẳng xong.

Từ 9h sáng ngày 22/3, gần 100 khách hàng mua nhà tại dự án chung cư Gia Phú lại tập trung tại dự án để tìm ra phương án yêu cầu chủ đầu tư Công ty Địa ốc Gia Phú tiếp tục hoàn thiện dự án và trả tiền cho những khách hàng đã thanh lý hợp đồng do chủ đầu tư chậm giao nhà…xem thêm

Hạ lãi suất, tiền sẽ “chảy” mạnh từ ngân hàng sang nhà đất?

Theo ông Andy Ho, tập đoàn VinaCapital, hạ lãi suất, làn sóng cá nhân rút tiền từ ngân hàng ra đầu tư vào bất động sản sẽ mạnh hơn.

Trong thời gian qua, ngân hàng đã chứng kiến một làn sóng khách hàng cá nhân rút tiền ra khỏi ngân hàng đem vào đầu tư chứng khoán hay bất động sản. Bây giờ, với đợt cắt giảm lãi suất lần này, khuynh hướng này sẽ càng mạnh thêm. Với lãi suất huy động 6%, chắc chắn rằng nhiều nhà đầu tư sẽ đi tìm các cơ hội đầu tư sinh lợi cao hơn. Đây là một phản ứng rất logic khi dòng vốn đương nhiên sẽ chảy vào các kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhất. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng nên để ý đến việc lãi suất trần 6% hiện vẫn cao hơn lạm phát dự đoán năm 2014…xem thêm

Đà Nẵng xây đô thị trên cao: Chuyện... không tưởng?

Nghị quyết 33 của Bộ Chính trị đã khẳng định thành phố Đà Nẵng là trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và Tây Nguyên, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong vai trò là thành phố hạt nhân, là động lực cho sự phát triển của vùng và cả nước.

TS-KTS Trần Ngọc Chính - Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam đề xuất dành đỉnh cao phía Tây của bán đảo để xây dựng 1 tổ hợp khách sạn du lịch hạng sang, nhất có kết hợp vui chơi giải trí đáp ứng cao nhất nhu cầu của khách quốc tế hiện tại và khách du lịch trong tương lai…xem thêm

Thịnh Châu (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.