CafeLand - Đẩy nhanh cải tạo chung cư cũ ở TP Hồ Chí Minh; "Chốt" ngày hoàn thành dự án cầu Hưng Hà và đường nối hai cao tốc; Xẻ dự án khu dân cư thương mại để bán nền... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Đẩy nhanh cải tạo chung cư cũ ở TP Hồ Chí Minh
 
Tiêu chuẩn căn hộ tái định cư có diện tích tối thiểu bằng 1,1 lần so với diện tích căn hộ cũ và người dân không phải đóng thêm bất kỳ khoản tiền nào. Trường hợp căn hộ được bố trí tái định cư có diện tích nhỏ hơn 25m2 sẽ được bố trí căn hộ có diện tích tối thiểu là 25m2.
 
Nhằm đẩy nhanh tiến độ cải tạo, xây dựng mới 19.280 căn hộ chung cư cũ trên địa bàn, TP Hồ Chí Minh đã kiến nghị Bộ Xây dựng cho phép thành phố được ủy quyền cho các quận, huyện thực hiện phần việc thuộc thẩm quyền của UBND thành phô như phê duyệt dự toán kinh phí sửa chữa và kinh phí kiểm định... xem thêm
 
"Chốt" ngày hoàn thành dự án cầu Hưng Hà và đường nối hai cao tốc
 
Ngày 13/2, Đoàn công tác Bộ Giao thông Vận tải do Thứ trưởng Nguyễn Văn Công làm trưởng đoàn đã kiểm tra công trường dự án xây dựng đường bộ nối đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng với đường cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình đoạn qua tỉnh Hưng Yên và Hà Nam, trong đó trọng điểm là công trình cầu Hưng Hà bắc qua Sông Hồng nối tỉnh Hưng Yên với tỉnh Hà Nam.
 
Về tiến độ dự án cầu Hưng Hà, ông Lee Jong Min, Giám đốc Dự án xây dựng cầu Hưng Hà (Dự án gói số 5) cho biết theo kế hoạch, đến nay công trình phải đạt được 45,58% nhưng hiện mới đạt được gần 38% khối lượng, chậm khoảng 7%... xem thêm
 
Giảm thu phí cao tốc Hà Nội – Hải Phòng 1 năm
 
Kiểm toán nhà nước (KTNN) vừa có báo cáo kiểm toán tại dự án cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, do Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) làm chủ đầu tư.
 
Báo cáo kiểm toán của KTNN đã chỉ ra hàng loạt thiếu sót tại dự án này. Theo đó, tiến độ thực hiện nhiều gói thầu tại dự án bị chậm so với tiến độ cam kết trong hợp đồng, dẫn đến phải gia hạn bổ sung thời gian thực hiện từ 7 đến 45 tháng... xem thêm
 
Xẻ dự án khu dân cư thương mại để bán nền
 
Trong hơn năm năm được chỉ định làm chủ đầu tư, Công ty TNHH Xây dựng Việt Thắng đã không triển khai xây dựng các hạng mục của dự án khu dân cư thương mại chợ Cầu Móng, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang theo tiến độ đã cam kết. Trái lại, công ty này tùy tiện huy động nhiều doanh nghiệp, người dân góp vốn mua nền trái với quy định của pháp luật.
 
Ngày 13-2, UBND tỉnh Hậu Giang họp với các sở, ngành hữu quan và chính quyền huyện Phụng Hiệp để giải quyết những vướng mắc xung quanh dự án khu dân cư thương mại chợ Cầu Móng... xem thêm
 
Mùa cao điểm, mặt bằng lãi suất vẫn ổn định
 
Dịp cận Tết Nguyên đán Đinh Dậu, nhu cầu thanh toán và chi trả tăng cao, mặt bằng lãi suất vẫn ổn định. Tuy nhiên, sau kỳ nghỉ Tết, một vài ngân hàng tăng nhẹ lãi suất huy động khoảng 0,1 – 0,3%/năm, nhưng theo Ngân hàng Nhà nước, việc điều chỉnh lãi suất này chỉ diễn ra ở một số ngân hàng thương mại (NHTM) cổ phần nhỏ, không phản ánh xu hướng chung của toàn thị trường.
 
NHNN cho biết, năm 2017, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ (CSTT) chủ động, linh hoạt, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác nhằm kiểm soát lạm phát theo mục tiêu đề ra (bình quân khoảng 4%)... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.