CafeLand - Biệt thự nhà phố tăng giá mạnh trên thị trường thứ cấp; Sống mòn ở dự án triệu đô; Căn hộ chung cư 2,5 tỷ phải nộp thuế 713.000 đồng/năm... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Biệt thự nhà phố tăng giá mạnh trên thị trường thứ cấp

Trong báo cáo mới đây, CBRE Việt Nam cho biết, giá bán trên thị trường thứ cấp (mua đi bán lại) của phân khúc biệt thự nhà phố tại TP.HCM đã tăng mạnh trong khoảng 3-12 tháng qua.

Cụ thể, giá bán biệt thự tăng 35% theo quý và tăng 37% theo năm. Giá nhà phố tăng 21% theo quý và tăng 35% theo năm. Đáng chú ý, loại hình hiện nay đang có mức giá cao nhất trong phân khúc nhà phố là là shophouse vì nguồn cung khá hạn chế nên lượng bán hầu như đạt hết ngay trong quý mà chủ đầu tư đưa ra thị trường. Phần lớn người mua loại hình này là để đầu tư, cho thuê lại... xem thêm

Căn hộ chung cư 2,5 tỷ phải nộp thuế 713.000 đồng/năm

Sau những ngày dư luận xôn xao về đánh thuế tài sản lên nhà, đất, ôtô, Bộ Tài chính vừa lên tiếng về cách tính thuế nhà chung cư vào tối 17/4.

Giá đất tại bảng giá đất do UBND cấp tỉnh công bố đối với vị trí thửa đất xây dựng nhà chung cư là 10.000.000 đồng/m2. Suất vốn đầu tư xây dựng nhà chung cư do Bộ Xây dựng công bố khoảng 9.710.000 đồng/m2 (áp dụng đối với nhà chung cư từ 18 tầng đến 20 tầng). Theo dự thảo dự án Luật thuế tài sản thì việc tính thuế tài sản sẽ không dựa trên giá mua căn nhà theo hợp đồng mua bán là 2,5 tỷ đồng mà giá tính thuế tài sản được xác định dựa trên giá do cơ quan có thẩm quyền quy định... xem thêm

Thủ tướng: Không để cò đất, xã hội đen lộng hành tại các đặc khu kinh tế

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo cần nghiêm khắc chấn chỉnh công tác quản lý đất đai, quản lý rừng, quản lý môi trường. Phải bảo đảm trật tự xã hội, không để “cò đất”, xã hội đen mua bán đất lộng hành tại các đặc khu kinh tế.

Thủ tướng nêu rõ, lập đặc khu thì phải tốt hơn, thuận lợi hơn cho cuộc sống của người dân bản địa, kể cả trước và sau khi Luật có hiệu lực. Ba đặc khu kinh tế gồm Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang) không chỉ giới hạn tại ba tỉnh này mà là của cả nước. Do đó, ba tỉnh cần nghiêm khắc chấn chỉnh công tác quản lý đất đai, quản lý rừng, quản lý môi trường. Phải bảo đảm trật tự xã hội, không để “cò đất”, xã hội đen mua bán đất lộng hành trên địa bàn... xem thêm

Sốt đất Vân Phong, lãnh đạo địa phương nói chỉ bên mua - bán biết

Giá đất lên “cơn sốt” nhưng lãnh đạo huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho rằng địa phương khó nắm bắt thông tin vì các hợp đồng chuyển nhượng không phản ánh đúng giá đất trên thị trường.

Bắc Vân Phong nằm trên địa bàn huyện Vạn Ninh, được quy hoạch trở thành 1 trong 3 đặc khu hành chính - kinh tế đầu tiên của cả nước. Theo đề án, nơi đây sẽ phát huy các điều kiện thuận lợi về hàng hải trong khu vực và thế giới để phát triển cảng biển, quốc phòng. Theo phản ánh, tại nhiều xã thuộc huyện Vạn Ninh như Vạn Thắng, Vạn Thọ, Vạn Khánh… giá đất hiện tăng theo giờ, thậm chí gấp 10 lần so với trước đây. Cụ thể, thay vì chỉ 1 vài triệu đồng/m2, nay đã dao động 6-13 triệu đồng/m2... xem thêm

Sống mòn ở dự án triệu đô

Năm 2008, UBND Đồng Nai ra các quyết định phê duyệt phương án thu hồi đất 2.532 hộ dân tại xã Long Hưng, trong đó 1.130 hộ bị giải tỏa trắng, 1.142 hộ dân bị thu hồi trên 30% đất nông nghiệp.

Cho rằng dự án khu đô thị sinh thái kinh tế mở Long Hưng (TP Biên Hòa, Đồng Nai) có tổng kinh phí dự trù khoảng 12 triệu USD do Liên hiệp Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai (DonaCoop) làm chủ đầu tư có quá nhiều khuất tất và chưa xem xét thỏa đáng quyền lợi chính đáng của người dân, nên từ nhiều năm qua, đã có nhiều kiến nghị của cử tri cùng đơn kêu cứu, khiếu nại, tố cáo của người dân Long Hưng gửi đến các cơ quan chức năng... xem thêm

Nguyên Huy (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.