CafeLand - Muốn đánh thuế tài sản, cần minh bạch nguồn chi; Nha Trang doanh nghiệp bị tố bán đất vàng trái phép; Việt Nam xuất siêu đạt mức kỷ lục với 7,4 tỉ USD... là những thông tin nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa 

Muốn đánh thuế tài sản, cần minh bạch nguồn chi

Tham dự hội thảo, PGS.TS Vũ Sĩ Cường, Học viện Tài chính, cho biết đánh thuế bất động sản là phổ biến ở các nước. Tuy nhiên, nó được áp dụng hiệu quả hơn ở các nước phát triển và kém hiệu quả hơn ở những nước đang phát triển.

Riêng tại Việt Nam, ông Cường cho biết, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp chỉ đóng góp 0,3 – 0,6% GDP mỗi năm, thua xa các nước. Vai trò với loại thuế này đối với ngân sách địa phương cũng rất khiếm tốn, chỉ từ 5 – 7% ngân sách địa phương, nhiều nơi thậm chí chỉ 2%...xem thêm

Nhu cầu cấp bách về nhà ở cho công nhân tại Hải Phòng

Có tới 40% lao động hiện đang làm việc tại khu kinh tế, khu công nghiệp Hải Phòng là người đến từ các tỉnh khác nên nhu cầu về nhà ở của những công nhân này rất lớn. Giải pháp tình thế của một số công ty như LG, Regina Miracle... là bố trí xe đưa đón công nhân. Mỗi ngày vào giờ tan tầm, tại khu công nghiệp VSIP có hàng trăm xe lớn đưa đón công nhân, gây ách tắc giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn.

Do đó, việc xây nhà ở cho người lao động nếu được triển khai sớm sẽ giải quyết được vấn đề thiếu nhà ở cho lao động, giảm ách tắc giao thông, hạn chế nguy cơ gây tai nạn, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp...xem thêm

Nha Trang: Doanh nghiệp bị tố bán đất vàng trái phép

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Xuân Bình, Tổng Giám đốc Công ty CP Sông Đà 1, cho biết Công ty CP Sông Đà Nha Trang đang chuyển nhượng khu đất xây dựng nhà cao tầng HH1, HH2, HH3 thuộc dự án khu dân cư Cồn Tân Lập cho các nhà đầu tư thứ cấp khác.

Đây là khu đất có vị trí đắc địa bậc nhất TP Nha Trang, được xem là đất vàng với một mặt giáp đường Trần Phú ven biển, một mặt hướng sông Cái. Theo lãnh đạo Công ty CP Sông Đà 1, giá chuyển nhượng các khu đất trên trị giá hàng trăm tỉ đồng nhưng Công ty CP Sông Đà Nha Trang không thông qua đại hội cổ đông, có dấu hiệu tẩu tán tài sản với giá trị lớn...xem thêm

Hà Nội sắp có khu đô thị 13,42ha ở Long Biên

Theo phê duyệt, khu đô thị có phía Bắc là đường quy hoạch có mặt cắt ngang rộng 17m; Phía Tây là đường quy hoạch có mặt cắt ngang rộng 30m và 13,5m; Phía Đông là đường quy hoạch có mặt cắt ngang rộng 17,5 và 13,5m; Phía Nam là đường quy hoạch có mặt cắt ngang rộng 25m.

Tổng diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khu đô thị rộng khoảng 13,42ha, với quy mô dân số khoảng 1.300 người...xem thêm

Việt Nam xuất siêu đạt mức kỷ lục với 7,4 tỉ USD

Trong 11 tháng qua, tổng giá trị xuất khẩu của Việt Nam đạt 223,72 tỉ USD, tổng giá trị nhập khẩu đạt 216,3 tỉ USD. Thặng dư thương mại đạt mức kỷ lục với 7,41 tỉ USD, cao hơn nhiều so với mức thặng dư của năm 2017 với 2,67 tỉ USD.

Trong đó, tổng trị giá xuất nhập khẩu của doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt 288,5 tỉ USD, tăng 13,2% (tương ứng tăng 33,76 tỉ USD);  trị giá xuất nhập khẩu của khối doanh nghiệp trong nước là 151,53 tỉ USD, tăng 13,5% (tương ứng tăng 18 tỉ USD) so với cùng kỳ năm 2017...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.