CafeLand - Dân thủ đô thấp thỏm trong những ngôi nhà xuống cấp nghiêm trọng; Chung cư mini sai phép là trách nhiệm địa phương; Dự án tái định cư Ia Bia ở Gia Lai liệu có đem con bỏ chợ... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình minh họa
 
Dân thủ đô thấp thỏm trong những ngôi nhà xuống cấp nghiêm trọng
 
Thực trạng bế tắc, chậm trễ việc cải tạo chung cư cũ, nhà xuống cấp khiến nhiều hộ dân Thủ đô thấp thỏm sống trong những ngôi nhà xuống cấp.
 
Bất an, là tâm trạng chung của các hộ dân đang sống trong những ngôi nhà, khu tập thể xuống cấp nghiêm trọng trên địa bàn Hà Nội. Trong đó có thể kể đến khu tập thể 51 Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa; Tòa nhà G6A Thành Công (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình); Nhà A7 khu tập thể Tân Mai, quận Hoàng Ma... xem thêm
 
Chung cư mini sai phép là trách nhiệm địa phương
 
Về tình trạng chung cư mini phát triển ồ ạt hiện nay, lãnh đạo Bộ TN&MT khuyến cáo: Người dân cần tìm hiểu thông tin về công trình, chủ đầu tư, tính pháp lý… để tránh rủi ro.
 
Hơn nữa, chung cư mini còn biết hút khách bằng cách chia căn hộ thành nhiều loại diện tích từ 30 đến 45m2 để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Trên thực tế, nhiều gia đình đã chuyển về ở chung cư mini từ lâu nhưng vẫn chưa được tách sổ. Cũng có khách hàng lường trước được rủi ro nhưng vẫn chấp thuận, vì những hấp dẫn về giá và vị trí địa lý chung cư mini mang lại... xem thêm
 
Dự án tái định cư Ia Bia ở Gia Lai liệu có đem con bỏ chợ?
 
Dự án làng tái định cư Ia Bia, (Chư Pưh, Gia Lai) triển khai từ năm 2008, với gần 100 hộ người Ja-rai được di chuyển từ rừng sâu về sinh sống.
 
Gần 10 năm về định cư nơi làng mới, ngỡ tưởng cuộc sống sẽ có nhiều thay đổi, phát triển. Ấy vậy mà bà con vẫn bíu ríu với khó khăn, thiếu thốn mọi bề. Một chủ trương tốt đẹp nhưng do thực hiện không đến nơi đến chốn, nhất là trong khâu khảo sát, quy hoạch nên dự án tái định cư Ia Bia chẳng khác gì đem con bỏ chợ... xem thêm
 
Khó kiểm soát công trình tự gắn mác 'xanh'?
 
Thị trường Việt Nam có hàng trăm dự án được gắn mác “công trình xanh”, trong khi những công trình xanh thực sự được kiểm chứng bởi tiêu chuẩn rất khắt khe thì vô cùng ít.
 
Trong bối cảnh hiện này nhiều chủ đầu tư khi xây dựng các dự án chung cư cao tầng đã áp dụng triệt để yếu tố xanh vào công trình, nhằm tăng tính hấp dẫn của sản phẩm và đẩy giá bán lên so với chung cư cùng loại... xem thêm
 
Nghệ An: “Đất vàng” đang bị băm nát
 
Bớt xén không gian sinh hoạt cộng đồng, xây dựng sai so với giấp phép đã được phê duyệt thẩm định… là thực trạng mà các dự án đầu tư đô thị trên địa bàn Nghệ An hiện nay đang tồn tại, gây bức xúc dư luận.
 
Tổng mức đầu tư các dự án xây dựng đô thị, chung cư, biệt thự liền kề hiện nay trên địa bàn Nghệ An ước tính lên đến hơn 60.000 tỷ đồng. Thời gian qua đã có hơn 1.000ha đất được tỉnh Nghệ An tạo điều kiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất, GPMB cho các dự án phát triển đô thị. Tuy nhiên, qua tìm hiểu thì hệ thống các chung cư cao tầng mọc lên ở TP Vinh hiện nay cũng đang tồn tại nhiều bất cập so với quy hoạch đã được phê duyệt, thẩm định ban đầu... xem thêm
 
Nguyên Huy (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.