CafeLand - 100 căn hộ tái định cư cho hộ dân sống trên, ven kênh rạch quận 8; Dân lo sập nhà vì chung cư cao tầng; Gần 150.000 tỷ vốn đăng ký doanh nghiệp mới vào bất động sản... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Dân lo sập nhà vì chung cư cao tầng

Thời gian gần đây, tại TP Hà Nội, hàng loạt nhà dân bị lún nứt từ việc thi công xây dựng các khu chung cư cao 25-30 tầng sát cạnh các khu dân cư cũ, ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của người dân.

Những sự cố này nếu không được sớm xử lý khắc phục sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà dẫn đến những hậu quả đáng tiếc đối với người và tài sản trong các hộ gia đình đang sinh sống. Thế nhưng việc thỏa thuận đền bù thiệt hại từ phía người dân, chủ đầu tư thiếu thống nhất dẫn đến khiếu kiện kéo dàixem thêm

Khỏi xin Thủ tướng khi bán đất ‘đầu thừa đuôi thẹo' cho kế bên

Đó là nội dung tại dự thảo quyết định quy định về giao, cho thuê đất đối với các phần đất nhỏ hẹp cho người sử dụng đất liền kề do Bộ TN&MT chủ trì thực hiện. Quyết định này đang được hoàn thiện để trình Thủ tướng thông qua.

Bà Hoàng Thị Vân Anh, Vụ trưởng Vụ Chính sách và Pháp chế, Tổng cục Quản lý đất đai, cho biết dự thảo đã được xây dựng hoàn thiện. Bộ cũng đã làm việc với UBND TP.HCMvề dự thảo quyết định này, TP cho biết các quận, huyện thống nhất với dự thảo. Đại diện Sở TN&MT TP.HCM cho hay trong quá trình chỉnh trang hoặc xây dựng mới, trên địa bàn TP xuất hiện nhiều khu đất, thửa đất do Nhà nước quản lý, thuộc lối đi chung hoặc khoảng hở giữa hai nhà hiện nay không còn sử dụng làm thông hành địa dịch hoặc cống thoát nước khu vựcxem thêm

Gần 150.000 tỷ vốn đăng ký doanh nghiệp mới vào bất động sản

Trong 5 tháng đầu năm 2018, lĩnh vực bất động sản có 2.623 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với số vốn 149.434 tỷ đồng, chiếm 28,9% trên tổng số vốn đăng ký của tất cả các lĩnh vực.

Theo đó, trong 5 tháng đầu năm, cả nước có 52.322 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 516.859 tỷ đồng, tăng 3,5% về số doanh nghiệp và tăng 6,4% về số vốn so với cùng kỳ năm 2017.

Tỷ trọng vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp trong 5 tháng đầu năm 2018 đạt 9,9 tỷ đồng, tăng 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái xem thêm

Ngắm tuyến metro hơn 47.000 tỷ đồng từ trên cao

 Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên có tổng vốn đầu tư hơn 47.000 tỷ đồng được kỳ vọng là trục xương sống giao thông của khu vực phía Đông TP.HCM. Dự án này cũng là động lực rất lớn cho sự bùng nổ của thị trường bất động sản khu Đông những năm gần đây.

Dự án này có tổng vốn 2,49 tỷ USD (hơn 47.000 tỷ đồng), chiều dài toàn tuyến gần 20 km, trong đó 2,6 km đi ngầm (3 nhà ga) và hơn 17 km trên cao (11 nhà ga)xem thêm

Dành 100 căn hộ tái định cư cho hộ dân sống trên, ven kênh rạch quận 8

Theo đề xuất của Sở Xây dựng, UBND TPHCM đã chấp thuận dành 100/252 căn hộ tại dự án Nhà ở xã hội số 35 đường Hồ Học Lãm (phường An Lạc, quận Bình Tân) để bố trí tái định cư cho các hộ dân thuộc chương trình chỉnh trang đô thị, di dời và tái định cư, cải thiện điều kiện sống cho các hộ dân trên và ven kênh rạch ở địa bàn quận 8.

Đối với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh là 5xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.