CafeLand - Chuyển công an điều tra sai phạm tại dự án Đức Long Golden Land; Dự án Ga đường sắt 'treo' 18 năm, hơn 2.000 hộ dân Đà Nẵng khốn đốn; Hàng nghìn dự án tại Hà Nội bị đề nghị thu hồi đất... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Chuyển công an điều tra sai phạm tại dự án Đức Long Golden Land

UBND TP.HCM đề nghị giao Thanh tra thành phố chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc có liên quan đến dự án Đức Long Golden Land (quận 7, TP.HCM) sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để điều tra hoặc làm rõ trách nhiệm trước pháp luật của các tổ chức, cá nhân có liên quan qua các thời kỳ.

Được biết, qua các lần thanh tra, cơ quan chức năng phát hiện nhiều sai phạm tại dự án, như bán hàng chưa đủ điều kiện, liên quan đến đất công... Trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã vi phạm tại một phần thửa 59, 60, 82 tờ bản đồ số 15...xem thêm

Căn hộ tái định cư Thủ Thiêm “ế”: Sao không chia nhỏ số lượng căn hộ cho dễ bán?

Mặc dù có vị trí đắc địa khi nằm trong vùng lõi khu đô thị Thủ Thiêm, nhưng 3.790 căn hộ tái định cư Bình Khánh phải bán đấu giá lần 2 vì không có ai mua. Nhiều doanh nghiệp “bó tay” bởi tổng giá trị những căn hộ này lên tới gần 10.000 tỉ đồng. Nhiều người thắc mắc tại sao không “chẻ” nhỏ số lượng căn hộ cho để bán. Lúc đó, không chỉ doanh nghiệp mà người dân cũng có cơ hội tham gia.

Sau lần đấu giá đầu tiên không có người mua, đầu tháng 11 vừa qua, 3.790 căn hộ thuộc khu tái định cư Bình Khánh (quận 2) lại tiếp tục được đề nghị đem ra đấu giá lần 2...xem thêm

Hàng nghìn dự án tại Hà Nội bị đề nghị thu hồi đất

UBND TP đề nghị HĐND TP thông qua danh mục 1.690 dự án thu hồi đất năm 2019 với diện tích là hơn 5.685 ha (trong đó số dự án thu hồi đất năm 2018 chuyển tiếp sang danh mục thu đất năm 2009 là 941 dự án, với diện tích là hơn 3.417 ha, gồm 759 dự án vốn ngân sách với hơn 2.009 ha và 182 dự án vốn ngoài ngân sách với diện tích hơn 1.318ha).

UBND TP cũng đề nghị thông qua danh mục 296 công trình, dự án chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng năm 2019, với diện tích hơn 507 ha...xem thêm

Dự án Ga đường sắt 'treo' 18 năm, hơn 2.000 hộ dân Đà Nẵng khốn đốn

Nhà cửa xuống cấp, mưa ngập, nước từ nhà vệ sinh tràn ra khiến hàng nghìn hộ dân bức xúc vì dự án Ga đường sắt mới được TP. Đà Nẵng quy hoạch 18 năm năm nhưng đến nay vẫn chưa triển khai.

Dự án Ga đường sắt mới Đà Nẵng (phường Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng) “treo” đã 18 năm khiến hơn 2.000 hộ dân nằm trong vùng quy hoạch đang sống trong cảnh chật chội, ô nhiễm...xem thêm

Quảng Ninh sắp có thêm siêu đô thị hơn 700ha

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị phía Tây Nam thành phố Uông Bí (Phân khu F) tại các phường, xã:Phương Nam, Phương Đông, thành phố Uông Bí..

Theo phê duyệt, khu vực nghiên cứu quy hoạch thuộc Phân khu F (Khu đô thị Tây Nam thành phố Uông Bí) có phía Nam giáp Quốc lộ 10 và định hướng quy hoạch tuyến đường tránh phía Nam thành phố Uông Bí; Phía Đông giáp sông Cầu Sến và phường Yên Thanh, thành phố Uông Bí; Phía Tây giáp sông Hang Ma thuộc phường Phương Nam, thành phố Uông Bí và xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.