CafeLand - Ngay ngáy lo chất lượng nhà tái định cư; Dân điêu đứng vì sổ đỏ bị tẩy sửa; Tập đoàn Hàn Quốc muốn xây trường đua ngựa 500 triệu USD tại Bắc Ninh... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Ngay ngáy lo chất lượng nhà tái định cư

Chủ đầu tư không quan tâm tới giám sát, nhà thầu thi công ẩu... là những nguyên nhân dẫn đến sự xuống cấp nhanh của nhiều khu nhà tái định cư trên địa bàn TP. HCM. Tại nhiều tòa nhà, tình trạng xuống cấp trở nên trầm trọng, khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Chuyện nhà ở tái định cư xuống cấp không phải là mới. Lâu nay, người dân sống trong khu tái định cư vẫn ôm nguyên bức xúc vì tình trạng xuống cấp quá nhanh của khu nhà. Nhiều gia đình có điều kiện đã phải tự bỏ tiền túi mình ra để sửa chữa lại, mong sao có một chỗ ở khang trang hơn, sạch sẽ hơn, dù họ vẫn đóng 2% phí bảo trì...xem thêm

Báo động tái lấn chiếm kênh rạch

Thời gian gần đây, thực hiện chủ trương di dời và cải tạo khu nhà lấn chiếm kênh rạch của UBND TPHCM, đã có nhiều hộ dân sinh sống trên và ven kênh rạch được chuyển đến khu mới khang trang hơn. Tuy nhiên, do hoạt động di dời chưa triệt để, nên sau một thời gian, tại nhiều khu vực người dân quay lại dựng nhà, thậm chí đổ đất cát lấn chiếm lòng kênh.

Nơi trước đây dọc 2 bên kênh là hàng ngàn căn nhà lụp xụp, dột nát được dựng trên dòng nước đen kịt, hôi thối do ô nhiễm nặng, nay đã thoáng đãng, mùi hôi từ dòng kênh bốc lên đã giảm hẳn, hàng triệu con cá được thả xuống có thể sinh sống được và đang góp phần xanh hóa dòng kênh...xem thêm

Dân số chung cư “ép” trường học vùng lõi

Tốc độ đô thị hóa nhanh đang kéo theo nỗi ám ảnh về tình trạng quá tải trường học, đặc biệt tại vùng lõi của Thủ đô. Các dự án (DA) nhà ở mọc lên ở khắp nơi, nhưng việc xây dựng trường học lại ì ạch khiến gánh nặng quá tải dồn vào những ngôi trường cũ. Ở nhiều phường, số trường xây một nhưng số dân tăng cả nghìn khiến cho tình trạng thiếu trường, thiếu lớp cứ như căn bệnh kinh niên... đè nặng lên Ngành Giáo dục.

Về thực trạng tăng dân số trên địa bàn phường Mễ Trì (Nam Từ Liêm), Chủ tịch UBND phường Mễ Trì Đào Tăng Quýnh giãi bày: Trên địa bàn phường có 5 DA tuy chưa được lấp đầy người ở, nhưng đã có hơn 4.000 hộ dân sinh sống. Thời gian tới, còn thêm 3 DA với gần 3.000 căn hộ sẽ được đưa vào sử dụng...xem thêm

Dân điêu đứng vì sổ đỏ bị tẩy sửa

Người dân xã Phú Diên, huyện Phú Vang (tỉnh TT-Huế) đang rất bức xúc khi phát hiện Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của mình bị tẩy sửa sau khi cho chính quyền “mượn”. Nhiều trường hợp đất dân có diện tích hàng trăm m2, bị sửa còn lại vài ba chục m2, có trường hợp chỉ còn… 8m2.

Năm sau, giấy tờ đất hợp pháp này được xã hỏi “mượn” để chỉnh sửa, rồi giao lại cho dân. Tương tự, hàng chục sổ đỏ khác của dân Thanh Mỹ cũng bị mượn lại để chỉnh lý thủ công số liệu bên trong. Sau khi nhận lại sổ đỏ,  dân Thanh Mỹ cất kỹ vào ngăn tủ hàng chục năm trời mà không mảy may nội dung bên trong đã bị tẩy sửa, làm “rơi rụng” nhiều diện tích đất ở...xem thêm

Tập đoàn Hàn Quốc muốn xây trường đua ngựa 500 triệu USD

Tập đoàn đua ngựa Hàn Quốc muốn đầu tư xây dựng trường đua ngựa và khu vui chơi giải trí tổng hợp tại huyện Thuận Thành, với vốn đầu tư giai đoạn 1 là khoảng 500 triệu USD – 100% vốn Hàn Quốc.

Thông tin từ UBND tỉnh Bắc Ninh, trong buổi làm việc với Tập đoàn đua ngựa Hàn Quốc ngày 2/10, ông Choi Hank Soo – chủ tịch Tập đoàn này đã đề xuất mong muốn được hợp tác đầu tư xây dựng trường đua ngựa và khu vui chơi giải trí tổng hợp tại huyện Thuận Thành, với vốn đầu tư giai đoạn 1 là khoảng 500 triệu USD – 100% vốn Hàn Quốc...xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.