CafeLand - Sau nhiều năm “đắp chiếu”, cao ốc 30 tầng ở vị trí đắc địa Sài Gòn đã về tay chủ mới; Cư dân chung cư Phú Thạnh, 8 năm chưa thấy sổ hồng; Kiên Giang “dẹp loạn” đất đai trên đảo Phú Quốc... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Sau nhiều năm “đắp chiếu”, cao ốc 30 tầng ở vị trí đắc địa Sài Gòn đã về tay chủ mới

Dự án cao ốc văn phòng hạng sang V-Ikon do Công ty TNHH Việt Thuận Thành làm chủ đầu tư vừa được đấu giá thành công với mức giá 301 tỷ đồng, cao hơn 1,6 tỷ đồng so với mức khởi điểm.

Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) cho biết đã tổ chức bán đấu giá thành công khoản nợ xấu của Công ty TNHH Việt Thuận Thành. Đây là khoản nợ đầu tiên mà doanh nghiệp này mua theo giá thị trường và thực hiện thỏa thuận phân chia số tiền chênh lệch với tổ chức tín dụng bán nợ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam sau khi thu hồi... xem thêm

Cư dân chung cư Phú Thạnh, 8 năm chưa thấy sổ hồng

Hơn 800 hộ dân với khoảng 3.000 nhân khẩu sống tại 5 block chung cư Phú Thạnh (53 Nguyễn Sơn, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM) đang rất bức xúc vì đã dọn vào sinh sống gần 8 năm nay nhưng vẫn chưa thấy chủ đầu tư là Công ty cổ phần xây dựng 585 bàn giao giấy chủ quyền nhà (sổ hồng).

Một cư dân tên Bình cho biết, cô mua lại 1 căn hộ từ người bạn tại chung cư Phú Thạnh, theo như cam kết trong hợp đồng, cô đã đã thanh toán 95% giá trị căn hộ cùng với 2% phí bảo trì cho nhà đầu tư. Tháng 5/2011 cô dọn vào sinh sống cho tới nay... xem thêm

Kiên Giang “dẹp loạn” đất đai trên đảo Phú Quốc

Trước thực trạng đất đai bị “băm nát” trên đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo nhiều lực lượng phối hợp“đổ bộ” ra đảo nhằm “dẹp loạn”.

Liên quan đến sai phạm trong quản lý đất đai trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc trong thời gian qua, tỉnh Kiên Giang đã mạnh tay xử lý kỷ luật một số cán bộ. Theo đó, ông Ðinh Khoa Toàn - Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc đã bị kỷ luật với hình thức khiển trách... xem thêm

Cổ phần hóa: Lộ nguy cơ... vỡ kế hoạch

Trong 6 tháng đầu năm nay, cả nước chỉ cổ phần hóa (CPH) được 8 doanh nghiệp, trong khi kế hoạch đề ra năm 2018 là 85 doanh nghiệp. Theo đánh giá của Bộ Tài chính, tiến độ triển khai CPH như vậy là chậm, có khả năng không đạt được số lượng theo kế hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Công văn số 991/TTg-ĐMDN.

Theo kế hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Công văn số 991/TTg-ĐMDN ngày 10/7/2017, năm 2018 phải hoàn thành CPH ít nhất 85 doanh nghiệp (bao gồm: 21 doanh nghiệp thuộc danh mục năm 2017 và 64 doanh nghiệp thuộc danh mục năm 2018). Tuy nhiên, cập nhật của Bộ Tài chính cho thấy, đến hết tháng 6/2018, mới CPH được 8 doanh nghiệp (trong đó có 2 doanh nghiệp thuộc danh sách thực hiện CPH theo Công văn số 991/TTg-ĐMDN)... xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.