CafeLand - Vì sao giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành chậm tiến độ; Nỗi ám ảnh khi sống gần bãi rác; Giữ tiền đặt cọc, Đông Hưng Group cắt liên lạc với khách hàng... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa: Thuận Nguyễn

Giữ tiền đặt cọc, Đông Hưng Group cắt liên lạc với khách hàng?

Khách hàng mua dự án của Đông Hưng Group muốn lấy lại khoản tiền đặt cọc giữ chỗ. Tuy nhiên, chủ đầu tư cắt liên lạc, đuổi người mua về khi họ lên trụ sở công ty để đòi tiền.

Chị Hoàng Yến đã đóng 50 triệu đồng để đặt cọc giữ chỗ mua nền đất tại dự án khu dân cư Ngô Chí Quốc 1 (quận Thủ Đức) do Đông Hưng Group làm chủ đầu tư. Theo cam kết đặt cọc giữ chỗ, phía Đông Hưng Group sẽ hoàn trả lại khoản tiền đặt cọc giữ chỗ này cho chị Yến nếu chị không mua sau 3 ngày dự án mở bánxem thêm

Nỗi ám ảnh khi sống gần bãi rác

Sống bên cạnh bãi rác là nỗi ám ảnh đối với mọi người dân. Với những khu đô thị, chung cư, nơi tập trung mật đô dân số đông, tiếng ồn và tình trạng ô nhiễm không khí do mùi hôi từ các bãi rác càng đáng sợ hơn.

Mới đây, hàng trăm hộ dân sinh sống tại chung cư 12 View (phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM) đã tá hỏa khi biết thông tin chính quyền quận sẽ cho xây dựng nhà máy xử lý ép rác thải ngay cạnh chung cư. Theo đó, trạm ép rác này sẽ được xây dựng trên diện tích hơn 1.000 m2. Trong đó, trạm ép có diện tích 217 m2, còn lại là nhà điều hành, đường giao thông, cây xanh, xử lý nước thảixem thêm

Vì sao giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành chậm tiến độ?

Tình trạng chậm trễ thực hiện giải phóng mặt bằng cho dự án sân bay quốc tế Long Thành là do dự án hiện đang ở giai đoạn trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi nên chưa đủ cơ sở để triển khai công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho người dân.Để thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư, tỉnh Đồng Nai đã trình văn bản lên Chính phủ với tổng mức đầu tư 22.856 tỷ đồng.

Trong đó, vốn dành cho xây dựng 2 khu tái định cư là 4.189 tỷ đồng; vốn thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư 7.855 tỷ đồng; chi phí tái lập hạ tầng kỹ thuật bị ảnh hưởng ngoài sân bay 479 tỷ đồng; chi phí đào tạo nghề và giải quyết việc làm 306 tỷ đồngxem thêm 

VAMC: Cần thêm 3.000 tỷ trong năm 2018 để xử lý nợ xấu

Nhấn mạnh về những khó khăn về xử lý nợ xấu trong thời gian tới mà công ty quản lý tài sản (VAMC) phải đối mặt, ông Nguyễn Tiến Đông, Chủ tịch HĐTV nhấn mạnh yếu tố nguồn lực, cụ thể là vốn và con người.

Theo Quyết định 1058 của Thủ thướng Chính phủ, vốn điều lệ VAMC được cấp năm 2018 là 5.000 tỷ đồng, đến năm 2020 là 10.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, VAMC vẫn chưa được cấp bổ sung vốnxem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.