CafeLand - Big C Đà Nẵng xin lỗi người tiêu dùng; Đua xả hàng bất động sản trên 'đất vàng' Sài Gòn; Cán bộ làm sai, dân lãnh đủ... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Tranh chấp mặt bằng Big C Đà Nẵng: Siêu thị xin lỗi người tiêu dùng

Chiều ngày 13/7, lãnh đạo Big C Đà Nẵng đã chính thức gởi lời xin lỗi đến người tiêu dùng và các chủ thuê gian hàng tại Trung tâm Thương mại Big C Đà Nẵng, vì những hệ quả đáng tiếc do vụ tranh chấp mặt bằng giữa đơn vị này với chủ tòa nhà Vĩnh Trung Plaza – Công ty cổ phần Đức Mạnh.

“Chúng tôi mong muốn gửi lời xin lỗi đến người tiêu dùng Đà Nẵng và các chủ thuê gian hàng, những đối tác cung cấp hàng hóa cho chúng tôi, bởi sự việc đã làm ảnh hưởng tâm lý mua sắm tiêu dùng của mọi người, ảnh hưởng đến uy tín môi trường kinh doanh tại Đà Nẵng. Với trách nhiệm của mình, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực để duy trì Big C Đà Nẵng là điểm đến mua sắm thú vị, thoải mái mà tiết kiệm cho người dân thành phố trong thời gian tới...xem thêm

Bán nhà cho nợ 80%: Chiêu "đá" cục nợ xấu sang khách hàng?

Nghi ngờ doanh nghiệp dùng xảo thuật để xóa nợ xấu bằng cách chuyển nợ xấu cực lớn từ một doanh nghiệp sang nợ xấu nhỏ vài trăm khách hàng. Khi lãi suất đang nhích lên, nếu cứ vay mua nhà, đầu tư BĐS thì không khéo lại rơi và thảm cảnh 2008-2009.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Vũ Cao, Chủ tịch HĐQT Hoàng Gia Group tỏ ra lo lắng khi thị trường bất động sản (BĐS) hiện đang có lượng cung vượt cầu, nhiều sản phẩm tung ra thị trường không đáp ứng đúng nhu cầu của người mua nhà, điều này dẫn đến sẽ có những sản phẩm bán tốt nhưng có dự án ế ẩm...xem thêm

 Hà Nội tháo gỡ vướng mắc trong thủ tục hành chính cấp "sổ đỏ"

Với mục tiêu phấn đấu đến hết tháng 6/2017 cơ bản hoàn thành công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (gọi tắt là sổ đỏ), Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã chỉ đạo các phòng chuyên môn trực thuộc Sở và Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội tập trung thực hiện ngay các giải pháp cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, rút gọn quy trình, cắt giảm một số loại giấy tờ cũng như thời gian, chi phí, thực hiện nhằm tạo thuận lợi cho người dân trong việc nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Đặc biệt, Hà Nội đã chỉ đạo tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc trong việc xác định tính pháp lý của thửa đất để xét cấp sổ đỏ cho các tổ chức, cá nhân và hộ gia đình...xem thêm

Cán bộ làm sai, dân lãnh đủ

Người dân xây dựng nhà theo giấy phép đã được cơ quan chức năng cấp. Tuy nhiên khi hoàn công cũng chính cơ quan này lại xác định phần diện tích thực tế và diện tích trên giấy chứng nhận không phù hợp, đã ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận. Đó là trường hợp của bà Nguyễn Thị Hồng, TPHCM.

Năm 1991, bà Phước mua lại căn nhà số 43/18 Phan Xích Long (phường 3, quận Phú Nhuận). Theo giấy sang tay cũ, căn nhà có diện tích hơn 87m². Năm 2004, khi tiến hành thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bà Phước thuê một công ty đo đạc đến đo lại diện tích với kết quả hơn 88m². Bà nộp hồ sơ lên quận, nơi đây tiến hành đo đạc thực tế và căn cứ vào bản đồ địa chính năm 2000 để cấp sổ đỏ cho bà...xem thêm

Đua xả hàng bất động sản trên 'đất vàng' Sài Gòn

Những khu phức hợp đang đua nhau lộ diện trong vòng 6-8 tháng qua tại các vị trí đắc địa của khu trung tâm hiện hữu TP HCM như quận 1, 3, 4, Bình Thạnh với giá bán thuộc top đầu toàn thị trường.

Nếu các trục đô thị mới phía Đông - Nam và Tây TP HCM đã bùng nổ trong suốt 2 năm 2014-2015 nhờ cú hích hạ tầng thì bước sang năm 2016, nguồn cung đột ngột quay trở lại khu trung tâm với các dự án đẳng cấp hơn, giá cả cũng đắt đỏ hơn...xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.