CafeLand - 30 nghìn tỷ treo lơ lửng, người dân mỏi mắt chờ; Đại gia nhà đất, không bỏ chạy thì bỏ mạng; Nhà thuê cho người thu nhập thấp: Vướng đủ đường,… là những thông tin nổi bật trên thị trường bất động sản 24h qua.

Nhà thuê cho người thu nhập thấp: Vướng đủ đường!

Thị trường bất động sản khó khăn khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản quyết tìm ra hướng đi mới và làm nhà thu nhập thấp để cho thuê, thuê mua dài hạn với giá rẻ cũng là một hướng đi. Tuy nhiên, những rào cản về lãi suất, tiền sử dụng đất cao khiến phân khúc có nhu cầu thực này vẫn dậm chân tại chỗ… xem thêm.

Ông Lê Hoàng Châu nói lời gan ruột với Bộ Xây dựng

Mới đây trong một cuộc phỏng vấn nói Nghị quyết 02 của Chính phủ, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM cho rằng, hiện nay đang có dấu hiệu chệch mục tiêu đặt ra ban đầu của Nghị quyết 02. Nghị quyết 02 nói phải giải quyết hàng tồn kho thì chúng ta lại đi xây dựng thêm nhà ở xã hội, tăng cung mà không phải là giải quyết hàng tồn. Bên cạnh đó còn có nguy cơ hình thành lợi ích nhóm trong quá trình xử lý vấn đề này. Vì vậy, ông Châu đề xuất không được lấy nguồn vốn từ 30.000 tỷ để cho vay làm nhà xã hội mà phải sắp xếp một nguồn vốn khác… xem thêm.

30 nghìn tỷ treo lơ lửng, người dân mỏi mắt chờ

Được ban hành từ tháng 01/2013 nhưng đến giữa tháng 5 Nghị quyết 02 của Chính phủ mới được triển khai vào thực tế. Từ thời gian đó đến nay số người mua nhà và doanh nghiệp bất động sản vay được vốn mới chỉ tính được trên đầu ngòn tay. Đó là trường hợp khách mua nhà tại dự án của Viglacera và 1 khách hàng mua nhà tại dự án Khang Gia Tân Hương do công ty Khang Gia làm chủ đầu tư…xem thêm.

Đại gia nhà đất, không bỏ chạy thì bỏ mạng

Sự khủng hoảng trên thị trường bất động sản đang dồn nhiều “đại gia” trong ngành vào thế bí. May mắn thì lợi nhuận giảm, không thì thua lỗ, phá sản, vướng vào vòng lao lý. Vĩnh Hưng, Sỹ Ngàn hay Mai Linh và nhiều doanh nghiệp đang niêm yết trên sàn chứng khoán vẫn đang lao đao với cuộc khủng này. Nhiều doanh nhân đau đầu tìm lối thoát trong bối cảnh bất động sản liên tục giảm giá nhưng vẫn khó bán… xem thêm.

K.Linh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.