CafeLand - Đà Nẵng thu hồi đất dự án Khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu; Trục lợi từ đất “vàng”; TP.HCM yêu cầu nghiệm thu chung cư Carina... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa 

Trục lợi từ đất “vàng”

Có được vị trí ngay trung tâm, diện tích lớn, giá trị lên đến hàng nghìn tỷ đồng, nhiều khu đất tại TP Hồ Chí Minh được người dân ví là đất “vàng” nhưng trải qua hàng chục năm nay vẫn chỉ là những khu đất bị bỏ hoang hoặc để làm bãi gửi xe. Số phận “long đong” của những khu đất “vàng” kéo dài đến bao giờ thì đến nay vẫn chưa có câu trả lời (?).

Ngày 2-2-2004, UBND thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận về chủ trương giao Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) tiến hành thực hiện dự án (DA) đầu tư khu tứ giác Lê Lợi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lê Thánh Tôn - Nguyễn Trung Trực, quận 1, với yêu cầu: “SJC phải cam kết bằng văn bản tiến hành xây dựng DA Cao ốc SJC với kế hoạch cụ thể, khả thi về tiến độ, thời gian thực hiện; nếu để chậm trễ, kéo dài thành phố sẽ thực hiện thu hồi...xem thêm 

Đà Nẵng: Thu hồi đất dự án Khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên công cộng kết hợp bãi tắm tại khu đất thu hồi Khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu thuộc phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn.

Theo đó, khu đất nghiên cứu quy hoạch có tổng diện tích 8,5ha, phía Đông giáp Biển Đông, phía Bắc giáp khu vực dự kiến điều chỉnh quy hoạch, phía Tây giáp đường Trường Sa và phía Nam giáp Khu du lịch biển The Song...xem thêm

TP.HCM yêu cầu nghiệm thu chung cư Carina

Liên quan đến vụ cháy chung cư Carina, UBND TP.HCM vừa đã chỉ đạo Công an TP kiểm tra, nghiệm thu công tác sửa chữa, cải tạo hệ thống phòng cháy và chữa cháy chung cư.

Sở Tư pháp được giao hướng dẫn chủ đầu tư và người dân về giải quyết tiền bảo hiểm thiệt hại sau cháy. UBND quận 8 cần đảm bảo an sinh cho cuộc sống của người dân trong quá trình tạm cư...xem thêm

Bà Rịa-Vũng Tàu bàn việc sửa quy định tách thửa đất

Quyết định 23/2017 của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu quy định về việc tách thửa đất trên địa bàn tỉnh chỉ sau một năm đã bộc lộ nhiều vướng mắc. Do vậy, cuối tuần qua, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp với các sở, ngành, địa phương để nghe Sở TN&MT báo cáo dự thảo sửa đổi quy định này.

Đại diện Sở TN&MT cho biết mục đích của việc sửa đổi nhằm tránh tình trạng lợi dụng quy định về tách thửa để phân lô, bán nền; tránh thất thu ngân sách; quy định rõ trách nhiệm các ngành trong quản lý xây dựng đô thị và phù hợp với thực tế từng địa phương...xem thêm

Vốn FDI vào TP.HCM tăng 50% so với cùng kỳ

Theo thông tin từ UBND TP.HCM, trong 9 tháng năm 2018 thành phố thu hút được 5,47 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), tăng 50% so với cùng kỳ.

Trong đó tính cả vốn thu hút được dưới hình thức cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và vốn thu hút được qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong các doanh nghiệp trong nước. Cụ thể, có 711 dự án được cấp mới Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đầu tư đạt 640,57 triệu USD, tăng 22,8% số dự án cấp mới và bằng 70% vốn đầu tư so với cùng kỳ...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.