CafeLand – Hà Nội sai phạm nghiêm trọng trong quản lý biệt thự cổ; Hàng loạt dự án du lịch "trùm mền" tại Huế; TP.HCM đề xuất xây bãi giữ xe ngầm 3.000 tỷ theo hợp đồng BOO…là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Bất động sản Đà Nẵng: Cơ hội cùng hầm qua sông Hàn

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng lưu ý các nhà báo không nên đưa quá đậm về các thông tin liên quan đến dự án làm hầm đường bộ chui qua sông Hàn, mà địa phương vừa đánh giá xem xét tính khả thi trong hôm qua 22/12/2015.

Lý do được ông Thơ đưa ra, là dự án hầm đường bộ này liên quan đến giải pháp xử lý ách tắc về hạ tầng giao thông trong tương lai gần của Đà Nẵng, đặc biệt ở khu vực trung tâm và khu vực vịnh Đà Nẵng. Cả một khoảnh đất lớn ở đây sẽ được đánh thức thật sự khi dự án khởi động.

Mô tả của Sở Xây dựng Đà Nẵng cho thấy, dự án hầm đường bộ qua sông Hàn sẽ là điểm nối, giúp tăng giá trị khai thác khu vực đất từ vịnh Đà Nẵng đến khu trung tâm bán đảo Sơn Trà…xem thêm

Thừa Thiên - Huế: Hàng loạt dự án du lịch "trùm mền"

Hàng loạt dự án du lịch ở thị trấn Lăng Cô đã được cấp phép từ 10 năm trước, nhưng đến nay chỉ là những bãi đất trống, cỏ mọc tràn lan.

Điển hình là Dự án Khu du lịch xanh Lăng Cô ở thị trấn Lăng Cô của Công ty cổ phần xây dựng điện Việt Nam, nằm tại một vị trí đắc địa của đô thị ven biển này, có tổng mức đầu tư 169 tỷ đồng, trên diện tích hơn 6ha được cấp phép từ hơn 10 năm trước…xem thêm

Hà Nội sai phạm nghiêm trọng trong quản lý biệt thự cổ

Kết quả giám sát của ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội về việc thực hiện các nghị quyết của HĐND TP về quản lý nhà biệt thự đã chỉ rõ như trên.

Báo cáo kết quả giám sát do ông Nguyễn Hoài Nam - Trưởng ban Pháp chế HĐND Hà Nội ký nêu rõ: hiện nay nhiều biệt thự, công trình kiến trúc trước năm 1954 bị các chủ sử dụng xây dựng cơi nới làm ảnh hưởng đến kiến trúc, cảnh quan, không gian của biệt thự nhưng không được ngăn chặn, xử lý kịp thời…xem thêm

Lãi vay xây nhà xã hội còn 4,5%

Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản quy định về mức lãi suất cho vay ưu đãi của tổ chức tín dụng được chỉ định đối với khách hàng vay vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội theo quy định tại Thông tư số 25/2015/TT-NHNN ngày 09/12/2015.

Mức lãi suất cho vay ưu đãi đối với khách hàng vay vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội để cho thuê mua, bán là 5%/năm…xem thêm

TP.HCM: Đề xuất xây bãi giữ xe ngầm 3.000 tỷ theo hợp đồng BOO

UBND TP.HCM vừa duyệt đề xuất dự án đầu tư xây dựng bãi đậu xe ngầm tại khu vực sân vận động Hoa Lư (quận 1) theo hình thức đối tác công tư (Hợp đồng BOO). Được biết, tổng số vốn đầu tư dự án khoảng trên 3000 tỷ đồng.

Dự án nằm trong khuôn viên sân vận động Hoa Lư, phường Đa Kao, quận 1, giới hạn bởi: phía Đông Nam giáp đường Nguyễn Thị Minh Khai, lộ giới quy hoạch 35m, phía Đông Bắc giáp khu dân cư hiện hữu, phía Tây Bắc giáp khu dân cư hiện hữu, phía Tây Nam giáp đường Đinh Tiên Hoàng, lộ giới quy hoạch 30m…xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.