CafeLand - Quy hoạch Sơn Trà, bình tĩnh giữa ba luồng dư luận; Người mua trở lại “săn” căn hộ diện tích lớn; Trình Thủ tướng dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình minh họa
 
Quy hoạch Sơn Trà: Bình tĩnh giữa ba luồng dư luận
 
Trong cuộc đối thoại giữa chính quyền và báo giới diễn ra ngày hôm qua 27/6/2017, một thông điệp quan trọng đã được ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đưa ra: Cộng đồng xã hội cần hết sức bình tĩnh giữa ba luồng dư luận xoay quanh câu chuyện quy hoạch du lịch ở bán đảo Sơn Trà.
 
Thực tế theo ông Thơ phân tích, dư luận trong mấy tháng gần đây xoay quanh ba luồng dư luận đánh giá về quy hoạch Sơn Trà. Một là phải giữ nguyên hiện trạng. Hai là tối đa hoá bảo tồn Sơn Trà và giảm thiểu các tác động phát triển kinh tế - xã hội vào khu vực này. Ba là làm sao cân bằng hài hòa giữa bảo tồn và phát triển Sơn Trà, cân đối với xu hướng vận động tất yếu của địa phương...xem thêm
 
Người mua trở lại “săn” căn hộ diện tích lớn
 
Trong nửa đầu năm 2017, người mua bắt đầu có xu hướng trở lại mua những căn hộ có diện tích lớn hơn và số căn hộ 3 phòng ngủ được lựa chọn cũng nhiều hơn. Đó là thông tin được CBRE Việt Nam đưa ra dựa trên các giao dịch do đơn vị này thực hiện trong nửa đầu năm 2017.
 
Theo CBRE, nếu như trong giai đoạn 2011 - 2012 lúc thị trường trầm lắng, khách hàng chỉ chọn mua những căn hộ có diện tích nhỏ chỉ từ 60 đến 70m2. Do đó, các chủ đầu tư phải điều chỉnh cơ cấu sản phẩm của họ để đưa ra thị trường những căn hộ có diện tích nhỏ hơn. Tuy nhiên, khi thị trường bắt đầu hồi phục trở lại, người mua bắt đầu có xu hướng mua những căn hộ lớn hơn...xem thêm
 
Trình Thủ tướng dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4
 
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 2 với quận 7 tại TP.HCM.
 
Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải, UBND TP.HCM và các cơ quan liên quan tổ chức thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư dự án cầu Thủ Thiêm 4 theo đúng quy định của Luật đầu tư. Được biết, dự án cầu Thủ Thiêm 4 bắc qua sông Sài Gòn nối quận 2 với quận 7 với chiều dài 2.160m, có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 5.200 tỷ đồng...xem thêm
 
Cận cảnh tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên có nguy cơ chậm tiến độc
 
Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên được khởi công xây dựng từ năm 2012, dự kiến sẽ được khai thác sử dụng vào năm 2020. Tuy nhiên, sau 5 năm thi công dự án này có nguy cơ bị chậm tiến độ do thiếu vốn.
 
Mới đây, trong cuộc họp với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo TP.HCM đã có những kiến nghị nhằm tháo gỡ khó khăn, giúp tuyến Metro số 1 duy trì được tiến độ thực hiện...xem thêm
 
Thị trường chững lại, bất động sản vẫn đứng đầu về doanh nghiệp thành lập mới
 
Bất chấp việc thị trường bất động sản có dấu hiệu chững lại trong 6 tháng đầu năm 2017, lĩnh vực này vẫn dẫn đầu về số lượng doanh nghiệp thành lập mới với 2.279 doanh nghiệp, tăng 68,3%.
 
Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2017, lĩnh vực kinh doanh bất động sản vẫn tiếp tục dẫn đầu về số lượng doanh nghiệp thành lập mới với 2.279 doanh nghiệp đăng ký, tăng 68,3%; xếp thứ hai là Tài chính, ngân hàng và bảo hiểm có 679 doanh nghiệp, tăng 37,2%; Y tế và hoạt động trợ giúp xã hội có 318 doanh nghiệp, tăng 30,9%...xem thêm
Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.