CafeLand - Chủ tịch huyện bút phê 45 sổ đỏ “ma”; Bị cắt thang máy, cư dân Hồ Gươm Plaza tụ tập phản đối; Kinh nghiệm đau thương khi chọn nhà... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình minh họa 
 
Chủ tịch huyện bút phê... 45 sổ đỏ “ma”
 
Huyện Mang Yang (Gia Lai) phê duyệt quy hoạch cấp đất cho cán bộ, công nhân viên chức công tác để xây nhà ở. Có sổ đỏ trong tay nhưng 45 cán bộ thuộc nhiều đơn vị như: Viện kiểm sát, Trung tâm y tế, Đài PT-TH huyện Mang Yang... không thể xây cất nhà vì đất thuộc quy hoạch đã có chủ. Tỉnh Gia Lai yêu cầu hoàn trả lại tiền, nhưng huyện Mang Yang vẫn... im lặng.
 
Trải qua gần 13 năm, được cấp sổ đỏ từ năm 2004 nhưng các cán bộ trên không có đất, cũng không được hoàn trả lại tiền. Họ liên tục kêu cứu, nhưng câu trả lời từ phía huyện là: “Cứ tiếp tục chờ”...xem thêm 
 
Đập nhà, dựng lều để ở vì… tin cán bộ
 
Nhiều hộ dân nghe lời cán bộ giải tỏa nên đập nhà để bàn giao mặt bằng. Do chưa được bố trí tái định cư, giờ họ phải sống cảnh màn trời chiếu đất.
 
“Trung tâm Phát triển quỹ đất TP yêu cầu sau khi nhận tiền, trong vòng năm ngày chúng tôi phải đập nhà, bàn giao mặt bằng để nhận đất TĐC. Nhưng đập nhà xong thì tụi tôi mới té ngửa khi trung tâm cho hay chưa kịp bố trí đất TĐC và họ cũng không hỗ trợ tiền thuê nhà trọ. Gần một tháng qua, chúng tôi phải cắm chòi để ở...xem thêm 
 
'Loạn' cốt nền
 
Việc các dự án hạ tầng không làm theo đúng cốt nền chuẩn quốc gia 2.0 cộng với việc cấp phép xây dựng hiện nay không theo một quy chuẩn cốt nền nhất định đã khiến việc xây dựng nhà cửa của người dân tại TP.HCM luôn trong tình trạng mới xây đã phải nâng nền chống ngập, trở thành hang chuột khi đường nâng cấp.
 
Năm 2014, chị Liên mua một miếng đất rộng khoảng 70 m2 trên đường Lê Văn Lương, ấp 3, xã Nhơn Đức, H.Nhà Bè để xây nhà. Lấy mặt đường Lê Văn Lương làm chuẩn, chị xây cao hơn khoảng 40 cm. Thế nhưng khi triều cường, mép nước chỉ còn cách nền nhà khoảng 20 cm. “Tôi không hiểu vì sao tôi đã làm nền nhà cao hơn đường mà vẫn còn quá thấp. Kiểu này thì chỉ sau 1 - 2 mùa mưa nữa chắc nhà tôi sẽ bị ngập và phải nâng nền”, chị Liên cho hay. Không chỉ riêng chị Liên, rất nhiều hộ dân khác cũng đã “ôm hận” khi căn cứ vào mặt tiền đường chính để làm nền nhà...xem thêm 
 
Căn hộ view nghĩa trang: Kinh nghiệm đau thương khi chọn nhà
 
Chọn được căn đẹp, hướng ưng ý nhưng anh Khải đã bỏ qua một vấn đề rất quan trọng là quy hoạch trước tòa nhà. Tới khi, một chung cư bên cạnh xây lên, nhà anh bỗng dưng phải hàng ngày ngắm view hàng xóm.
 
“Đúng là lúc mua nhà, nhiều người như mình không để ý, vì chỉ mải nghĩ tới tòa chung cư của mình. Chung cư nhà mình có 20 tầng mà đối diện họ tận 40 tầng. Ở chung cư ăn nhau cái tầm nhìn, giờ bị che chắn, hàng ngày nhìn sang là nhà hàng xóm, mất cả tự nhiên, lúc nào cũng thấy như bị soi”, anh Khải tiếc nối...xem thêm 
 
Bị cắt thang máy, cư dân Hồ Gươm Plaza tụ tập phản đối
 
Bức xúc về việc bị cắt thang máy và nước sinh hoạt do bất đồng về việc tăng phí dịch vụ tạm tính tại chung cư Hồ Gươm Plaza thuộc Khu đô thị Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội, cư dân đã treo biểu ngữ phản đối chủ đầu tư.
 
Bà Lê Thị Thanh Hương, phó Trưởng Ban đại diện cư dân, phản ánh, ngày 2/4, chủ đầu tư đưa ra yêu cầu thu phí dịch vụ tạm tính từ tháng 4/2016 với giá 5.500 đồng/m2. Ban đại diện cư dân đề nghị việc thu phí dịch vụ phải được sự đồng thuận của tập thể cư dân. Trong khi chưa tổ chức được hội nghị nhà chung cư, ban đại diện cư dân sẽ gửi phiếu lấy ý kiến toàn thể cư dân và tổng hợp gửi chủ đầu tư làm cơ sở quyết định...xem thêm 
 
V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.