CafeLand – Thủ tướng Chính phủ vừa cho biết sẽ đồng ý xem xét mở rộng quy định cho đối tượng người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam. Bên cạnh đó, thị trường nhà đất ngày 26/12 còn có những thông tin nổi bật khác như: Ông Nguyễn Văn Đực: “Để bất động sản hấp hối thì không còn cứu kịp”; Tiến thoái lưỡng nan thu hồi dự án; Nhìn lại thị trường bất động sản năm 2013: Giá trị thật đã được thiết lập; Nguyên nhân tòa nhà của Cường Đôla làm sập TAND.

Cho người nước ngoài mua nhà?

Thủ tướng đồng ý xem xét mở quy định cho đối tượng nước ngoài được mua nhà ở Việt Nam theo hạn định.

Dự thảo luật Nhà ở sửa đổi được Chính phủ bàn thảo trong phiên họp về xây dựng pháp luật ngày 25/12…xem thêm

Ông Nguyễn Văn Đực: “Để bất động sản hấp hối thì không còn cứu kịp”

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Văn Đực, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM - Phó Giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành về thực trạng thị trường bất động sản hiện nay tại TPHCM.

Ông nhận định, “Thị trường bất động sản nói chung và tại TP.HCM nói riêng năm 2014 sẽ vẫn rất khó khăn và sẽ có sự đào thải lớn”…xem thêm

Tiến thoái lưỡng nan thu hồi dự án

Thị trường BĐS khó khăn kéo dài từ nhiều năm qua, cùng với việc phê duyệt dễ dàng lúc sốt nóng, đã khiến số dự án bỏ hoang, chậm triển khai tăng lên đột biến. Tuy nhiên, dù đã được chỉ tên rõ ràng và đã có những quy định rất cụ thể, việc thu hồi các dự án này hoàn toàn không dễ dàng.

Từ đầu năm 2013 đến nay, số dự án Nhà nước dự kiến thu hồi không phải nhỏ, nhưng số lượng thực thi được lại rất khiêm tốn. Theo GS. Đặng Hùng Võ, việc thu hồi các dự án không dễ vì đa phần các chủ đầu tư đều đã triển khai một phần, ít nhất là đã giải phóng mặt bằng… xem thêm

Nhìn lại thị trường bất động sản năm 2013: Giá trị thật đã được thiết lập

Năm 2013, thị trường bất động sản ghi nhận nhiều biến động. Các vụ tranh chấp giữa chủ đầu tư và khách hàng, sai phạm trong hợp đồng, cách tính diện tích căn hộ liên tiếp xảy ra.

Tuy nhiên, khép lại 2013, thị trường đã có những dấu hiệu khả quan tạo đà cho sự phục hồi vào năm 2014. Song đổi thay lớn nhất là việc khách hàng đã thực sự được tôn trọng trong giao dịch mua bán nhà đất… xem thêm

Nguyên nhân tòa nhà của Cường Đôla làm sập TAND

Sau sự cố sập Tòa án TP. HCM, Sở Xây dựng TP. HCM cho biết nguyên nhân là do có lỗ thủng của tường vây bê tông cốt thép công trình do Công ty Quốc Cường Liên Á (thuộc Quốc Cường Gia Lai) làm chủ đầu tư. Bên cạnh đó, chênh lệch nước ngầm cũng là nguyên nhân gây sụt lún.

Ngày 24/12, Sở Xây dựng TP.HCM vừa hoàn tất báo cáo gửi Bộ Xây dựng và UBND TP.HCM về sự cố sụt lún, làm sập một phần trụ sở Tòa Lao động, Tòa Hành chính và Tòa Kinh tế (Tòa án nhân dân TP.HCM) tại số 26 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP. HCM… xem thêm

Bạch Dương (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.