CafeLand - Chủ đầu tư Carina tiếp tục hỗ trợ 300.000 đồng/ngày cho cư dân sau khi tạm ngưng; Rối việc bồi thường cho nhà cấp phép tạm; 2.200 tỷ đồng nâng cấp, mở rộng sân bay Phú Bài... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Ảnh: Trần Phong

Chủ đầu tư Carina tiếp tục hỗ trợ 300.000 đồng/ngày cho cư dân sau khi tạm ngưng

Sau thời gian ngừng hỗ trợ cư dân Carina tiền thuê nhà, mới đây Công ty Hùng Thanh đã có văn bản thông báo sẽ tiếp tục thực hiện việc hỗ trợ 300.000 đồng/ngày/hộ cho đến ngày 30/8.

Tuy nhiên vì thời điểm hiện tại Công ty Hùng Thanh đang tập trung nhân lực, vật lực cho việc hoàn tất các công tác sửa chữa tòa nhà Carina Plaza nên thời gian phát khoản tiền hỗ trợ nêu trên sẽ lùi lại đến sau khi hoàn thành việc nghiệm thu công trình và cư dân trở về sinh sống... xem thêm

Rối việc bồi thường cho nhà cấp phép tạm

Quy định cấp phép xây dựng hiện hành không đề cập bồi thường, hỗ trợ cho công trình tạm nên trường hợp này đang gặp vướng mắc. Cùng là được cấp phép tạm nhưng có trường hợp được bồi thường, có trường hợp chỉ hỗ trợ và nhiều trường hợp chưa rõ có được áp dụng các chính sách này hay không.

Đó là vướng mắc tại Quyết định 28/2018 về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP.HCM vừa có hiệu lực hôm 19-8... xem thêm

Hơn 24 tỷ USD vốn FDI "rót" vào Việt Nam

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài tính chung trong 8 tháng năm 2018 là 24,35 tỷ USD, tăng 4,2% so với cùng kỳ năm 2017. Tính đến ngày 20/8, cả nước có 1.918 dự án mới được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký cấp mới 13,48 tỷ USD, tăng 0,2% so với cùng kỳ năm 2017.

Đồng thời, có 736 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm 5,58 tỷ USD, bằng 87,2% so với cùng kỳ năm 2017. Bên cạnh đó có 4.551 lượt góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài với tổng giá trị vốn góp gần 5,28 tỷ USD, tăng 50,9% so với cùng kỳ 2017... xem thêm

TP.HCM: Xử lý vi phạm xây dựng tại chung cư Phúc Lộc Thọ

Liên quan đến các vi phạm xây dựng tại chung cư Phúc Lộc Thọ (số 35 đường Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức), UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở Xây dựng xử lý nghiêm các vi phạm nghiêm trọng.

UBND TP.HCM cũng chỉ đạo, đối với công trình vi phạm xây dựng không nghiêm trọng thì sau khi xử lý vi phạm hành chính, hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện thủ tục điều chỉnh và xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người mua căn hộ... xem thêm

2.200 tỷ đồng nâng cấp, mở rộng sân bay Phú Bài

Dự án xây dựng nhà ga hành khách T2 và dự án mở rộng sân đỗ máy bay - cảng hàng không quốc tế Phú Bài có tổng vốn đầu tư khoảng 2.200 tỷ đồng sẽ được khởi công vào quý 2/2019.

Được biết, dự án xây dựng nhà ga khách T2 có quy mô diện tích sàn nhà ga khoảng 16.500m2, gồm 2 cao trình, hành khách đi và đến độc lập được liên kết bởi đường tầng và các hạng mục phụ trợ: đường ra vào, sân đỗ ô tô, hệ thống chiếu sáng, cảnh quan... Dự án mở rộng sân đỗ máy bay đáp ứng 8 vị trí đỗ máy bay (4 vị trí đỗ máy bay code E, 4 vị trí đỗ máy bay Code C)... xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.