CafeLand - TP.HCM công bố tiếp nhận hồ sơ thuê, thuê mua nhà ở xã hội 35 đường Hồ Học Lãm; PCCC ở chung cư, quy chuẩn không thể chạy theo thực tế; FLC cam kết đầu tư 63.000 tỷ đồng vào Quảng Bình... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

PCCC ở chung cư: Quy chuẩn không thể chạy theo thực tế

Trong số 4.166 chung cư thì có 659 cơ sở chưa được thẩm duyệt về PCCC, 123 cơ sở chưa được nghiệm thu về PCCC, 466 cơ sở không đảm bảo khoảng cách an toàn PCCC, 447 cơ sở không có hệ thống cấp nước chữa cháy ngoài nhà… Trong số này có 3.982 tòa nhà cao dưới 30 tầng, còn nhà cao trên 30 tầng chỉ có 184 toà nhà.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, một số cơ sở không thực hiện tốt công tác bảo quản, bảo dưỡng trang thiết bị, phương tiện chữa cháy dẫn đến không đảm bảo duy trì các điều kiện an toàn về PCCC... xem thêm

TP.HCM: Công bố tiếp nhận hồ sơ thuê, thuê mua nhà ở xã hội 35 đường Hồ Học Lãm

Sở Xây dựng TP.HCM vừa công bố tiếp nhận hồ sơ đăng ký của các cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu thuê, thuê mua nhà ở xã hội tại dự án Nhà ở xã hội số 35 đường Hồ Học Lãm, quận Bình Tân.

Theo đó, đơn giá thuê thấp nhất cho căn hộ 46,24m2 tại các tầng 2,3,4 là 2.076.742 đồng/tháng cho thời gian thuê 50 năm. Đơn giá thuê cao nhất cho căn hộ 57,7m2 tại tầng 15 là 3.455.249 đồng/tháng cho thời gian thuê 50 năm... xem thêm

FLC cam kết đầu tư 63.000 tỷ đồng vào Quảng Bình

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình diễn ra sáng nay (27/8), Tập đoàn FLC cam kết đầu tư khoảng 63.000 tỷ đồng vào Quảng Bình.

Đại diện doanh nghiệp này cho rằng, Quảng Bình có tiềm năng rất lớn về du lịch. Tuy nhiên, hiện nay số lượng cơ sở lưu trú của tỉnh còn ít, hệ số lưu trú của du khách đến Quảng Bình chỉ đạt 1 ngày, thấp hơn nhiều so với mức trung bình của các thành phố du lịch khác... xem thêm

Sẽ tạm dừng triển khai 10 dự án BT ở Bắc Ninh?

Mới đây Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Ninh đã trình UBND tỉnh xin chủ trương tạm dừng tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) và quyết định chủ trương đầu tư đối với các dự án khác đối ứng cho dự án BT để chờ hướng dẫn thực hiện chuyển tiếp các dự án từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Danh mục các dự án có 10 đề xuất dự án BT. Trong đó, có 4 dự án thuộc địa phận TP. Bắc Ninh gồm: Dự án đầu tư xây dựng hoàn chỉnh nút giao Quốc lộ 1- Quốc lộ 18; dự án đầu tư xây dựng đường Ngô Tất Tố và đường nối Ngô Tất Tố - Thành cổ Bắc Ninh; dự án đầu tư xây dựng tuyến đường liên phường Vạn An - Khúc Xuyên - Phong Khê; dự án đầu tư xây dựng công viên Văn Miếu... xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.