CafeLand – Thị trường nhà đất 24h qua có những sự kiện nổi bật sau: Cấm phân lô bán nền, quy định có thực tế; Doanh nghiệp địa ốc cạn tiền mặt; Doanh nghiệp Cường đôla: Ngàn tỷ cất 'kho', gom tiền lẻ sống tạm; Nhà tái định cư: Từ “con cưng” thành cục nợ; Global Witness tiếp tục “gây sự” với Hoàng Anh Gia Lai.

Cấm phân lô bán nền, quy định có thực tế?

Cấm phân lô bán nền là quy định đã được nêu rõ tại Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên thời gian gần đây có ý kiến cho rằng, quy định cấm phân lô bán nền hiện nay đã lỗi mốt và không còn hợp với thời điểm hiện tại dẫn đến nhiều mâu thuẫn cũng như khác biệt giữa quy định và thực tế.

Đã 9 năm kể từ khi Nghị định 181/2004/NĐ-CP về thi hành Luật Đất đai, không cho phép nhà đầu tư chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô bán nền được áp dụng vào thực tế… xem thêm

Doanh nghiệp địa ốc cạn tiền mặt

Chi phí, nợ phải trả tăng cao trong khi tiền và các khoản tương đương tiền sụt giảm so với cùng kỳ là tình trạng chung ở hàng loạt công ty địa ốc quý III.

Theo thống kê của VnExpress.net và đối tác cung cấp dữ liệu VNDirect, đến đầu tháng 11, trong 70 doanh nghiệp bất động sản niêm yết trên sàn có 37 đơn vị đã công bố báo cáo tài chính quý III. 9 doanh nghiệp báo lỗ, nhưng xét về giá trị, mức lỗ thấp hơn cùng kỳ năm ngoái…xem thêm

Doanh nhân Cường đôla: Ngàn tỷ cất 'kho', gom tiền lẻ sống tạm

Dường như khó khăn còn rất lớn, doanh nghiệp của mẹ con doanh nhân Nguyễn Quốc Cường với biệt hiệu Cường đôla vẫn đang chìm ngập trong nợ nần, tồn kho và thiếu hụt nguồn thu trầm trọng.

Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) của bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, mẹ của tay chơi xe khét tiếng Cường đôla và con dâu ca sĩ Hồ Ngọc Hà vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý III và 9 tháng đầu năm 2013 khá thất vọng… xem thêm

Nhà tái định cư: Từ “con cưng” thành cục nợ

Được mua nhà tái định cư song nhiều hộ dân bị giải tỏa ở TPHCM nhận tiền tự lo chỗ ở, chấp nhận sống tạm bợ trong các khu tạm cư, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn mọi bề… khiến nhiều dự án tái định cư lâm tình trạng ế ẩm, trái ngược với trước đây, người dân tranh nhau mua suất tái định cư.

Khu nhà tạm cư của các hộ dân trong dự án Khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2) được xây cất tạm bợ bằng gạch, ván, mái tôn thấp lè tè, dây điện, quần áo giăng tứ phía, trông như những tổ tò vò tối tăm, ngột ngạt dưới chân cao ốc tái định cư khang trang dành để bố trí các hộ đã hoàn thành, đưa vào sử dụng… xem thêm

Global Witness tiếp tục “gây sự” với Hoàng Anh Gia Lai

Trong một tuyên bố mới đề ngày 14/11, tổ chức Global Witness tiếp tục đưa ra kết luận cho rằng, tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai do ông Đoàn Nguyên Đức (“bầu” Đức) giữ vai trò Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) không tuân thủ các cam kết về giải quyết xâm phạm môi trường và nhân quyền liên quan tới các khu rừng trồng cao su của doanh nghiệp này ở Campuchia và Lào.

Điểm đáng chú ý trong báo cáo lần này của Global Witness là nhận định, Hoàng Anh Gia Lai đang đem tới một mối rủi ro về tài chính và uy tín cho các nhà đầu tư của công ty, bao gồm ngân hàng Deutsche Bank của Dức và Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC). Global Witness đồng thời cũng khuyến nghị các nhà đầu tư thoái vốn khỏi Hoàng Anh Gia Lai…xem thêm

Bạch Dương (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.