CafeLand - Nhà ở xã hội, nhà giá rẻ thiếu sự hỗ trợ; Nghịch lý lãi trước lỗ sau giữa ma trận sốt đất Sài Gòn; Chế tài mới xử lý tranh chấp tại chung cư... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

‘Thả cửa’ cho phân lô bán nền

Nếu trước đây, những khu đất trên 2.000 m2 phải lập dự án 1/500, không được phân lô bán nền thì trong Quyết định 60 của TP.HCM mới ban hành lại bỏ quy định này.

Q.9 được xem là địa bàn có số lượng các khu phân lô bán nền lớn nhất hiện nay tại TP.HCM. Khắp hang cùng ngõ hẻm, ở đâu có đất là ở đó có các khu phân lô, kể cả các khu đất nông nghiệp nằm giữa những cánh đồng không người ở hay đất quy hoạch cũng được “hô biến” thành đất ở để phân nền... xem thêm

Nghịch lý lãi trước lỗ sau giữa ma trận sốt đất Sài Gòn

Ông Ninh bán nhà mặt tiền tại Bình Tân được 11 tỷ đồng, lãi 3 tỷ nhưng muốn tậu căn tương tự phải có 15 tỷ mới thương lượng được.

Trước tình cảnh dở khóc dở cười này, ông Ninh mới vỡ lẽ ra của bán đi rồi không mua lại được. “Lúc đầu vợ chồng tôi hí hửng vì lãi 3 tỷ đồng nhưng đến giờ mới thấm, hóa ra mình đang bị lỗ 4-5 tỷ đồng. Giờ chỉ còn cách tìm nhà bé hơn căn cũ mới mua được”, ông nói... xem thêm

Chế tài mới xử lý tranh chấp tại chung cư

Năm 2017 có thể coi là năm bùng phát các mâu thuẫn tại chung cư. Tuy nhiên, với việc Nghị định 139/2017/NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ ngày 15/1/2018, có thể từ năm nay, các chung cư sẽ yên bình hơn.

Hàng loạt vụ lùm xùm tại các khu chung cư tại Hà Nội xảy ra trong năm 2017. Trong đó, các mâu thuẫn chủ yếu xoay quanh các vấn đề như bàn giao nhà sai diện tích, chậm tổ chức hội nghị nhà chung cư, không minh bạch trong quản lý, sử dụng quỹ bảo trì, sử dụng sai công năng, mục đích hay việc chiếm dụng không gian chung để cho thuê kinh doanh thương mại... xem thêm

Rủi ro săn nhà giá rẻ

Giá gốc căn hộ dành cho đối tượng ưu tiên như cán bộ chiến sĩ, Ban Cơ yếu Chính phủ chỉ từ 14 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, “cò” bất động sản đẩy chênh lên hàng trăm triệu đồng mỗi căn hộ.

Dự án khu nhà ở cán bộ nhân viên Ban Cơ yếu Chính phủ nằm ngay ngã tư 2 mặt đường lớn là Khuất Duy Tiến và Lê Văn Lương (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Dự án gồm 1 tòa 25 tầng với giá bán từ 14 triệu đồng/m2. Hiện dự án mới đang tiến hành xây dựng những tầng đầu tiên. Đáng nói, đây là dự án dự án nhà ở xã hội và theo đại diện chủ đầu tư chỉ bán cho các cán bộ nhân viên ban cơ yếu Chính phủ và theo đúng quy trình xét duyệt hồ sơ của nhà ở xã hội. Nhưng thực tế, hiện dự án này đang rao bán “nhan nhản” với mức giá chênh từ 300 - 400 triệu đồng, tùy căn... xem thêm

Nhà ở xã hội, nhà giá rẻ thiếu sự hỗ trợ

Tới đây, TPHCM sẽ triển khai nhiều dự án nhà ở xã hội (NOXH), nhà lưu trú dành cho công nhân mua, thuê và thuê mua với giá ưu đãi. So với căn hộ 100 triệu đồng tại Bình Dương, các dự án NOXH tại TPHCM có giá bán cao hơn, thấp nhất từ 400 triệu đồng/căn.

Mục tiêu của dự án là góp phần tăng quỹ nhà ở cho công nhân KCX Linh Trung II thuê ở, phù hợp với chủ trương của TP. Xây dựng trên diện tích khu đất 0,5ha, công trình gồm 1 khối chung cư cao 12 tầng, tổng số căn hộ 360 căn, diện tích từ 25-70m2. Với tổng mức đầu tư 408 tỷ đồng, chủ đầu tư sẽ sử dụng vốn tự có và vốn vay ưu đãi để triển khai dự án hoàn thành sử dụng vào tháng 12-2019... xem thêm

Nguyên Huy (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.