CafeLand - Đồng Nai yêu cầu điều tra các phi vụ bán đất nền của Alibaba; Cận cảnh chung cư sắp bị siết nợ ở Sài Gòn; Đà Nẵng “siết” xây dựng nhà cao tầng ở khu trung tâm... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Ảnh: Nguyễn Văn

Đồng Nai yêu cầu điều tra các phi vụ bán đất nền của Alibaba

UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Công an tỉnh điều tra, xác minh các phi vụ bán đất nền của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Alibaba) ở địa bàn huyện Long Thành.

Trước đó, UBND huyện Long Thành, Đồng Nai có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai có biện pháp hỗ trợ để xử lý việc Công ty Cổ phần Alibaba (trụ sở TP.HCM) không được cấp phép thực hiện bất cứ dự án khu dân cư nào tại huyện Long Thành nhưng vẫn rao bán đất nền ở nhiều vị trí khác nhau trên địa bàn huyện...xem thêm

Cận cảnh chung cư sắp bị siết nợ ở Sài Gòn

Do không trả được nợ, VAMC yêu cầu chủ đầu tư chung cư Trung Đông (quận Tân Phú, TP.HCM) phải bàn giao tài sản đảm bảo là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất là chung cư Trung Đông Plaza.

Tài sản bảo đảm gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất là chung cư Trung Đông Plaza, có diện tích 2.053 m2 với tổng diện tích xây dựng là 13.741 m2. Chung cư này gồm 120 căn hộ, cao 18 tầng do Công ty Trung Đông làm chủ đầu tư tọa lạc tại số 30 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú...xem thêm

Đà Nẵng “siết” xây dựng nhà cao tầng ở khu trung tâm

Sở yêu cầu, đối với các khu vực đã phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và thiết kế đô thị được duyệt: các cơ quan, tổ chức đơn vị có thẩm quyền liên quan căn cứ quy hoạch và thiết kế đô thị được đuyệt dể thực hiện các thủ tục xây dựng cơ bản đúng quy định.

Riêng đối với những khu vực đã phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 mà chưa có Thiết kế đô thị được duyệt thì các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan quản lý theo đúng cơ cấu quy hoạch sử dụng đất đã được duyệt, riêng đối với việc ghép các lô đất ở liền kề chỉ cho phép xây dựng tối đa 9 tầng...xem thêm

CPTPP sẽ giúp GDP của Việt Nam tăng thêm 1,32%

Tham gia Hiệp định có rất nhiều cơ hội bởi đây là là thị trường lớn 11 quốc gia với GDP khoảng 11 tỷ đô la, chiếm 13,5% GDP toàn cầu; kim ngạch xuất khẩu 10 nghìn tỷ USD; chiếm khoảng 20% tổng kim ngạch xuất khẩu toàn cầu; dân số 500 triệu dân.

Việc tham gia Hiệp định này là động lực giúp Việt Nam nâng cao nội lực, đa dạng hóa thị trường để ứng phó với các tác động của kinh tế thế giới đang diễn biến phức tạp với chiều hướng bảo hộ thương mại gia tăng của các nền kinh tế lớn...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.