CafeLand - Nội chiến chung cư – lợi hay hại; Cảnh báo những rủi ro khi mua chung cư mini; Phát triển nhà ở xã hội, cái khó bó cái khôn... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình minh họa
 
Dòng vốn Trung Quốc tiếp tục đổ vào Việt Nam
 
Năm 2017 ghi nhận hoạt động nhộn nhịp của dòng vốn ngoại thông qua các hoạt động đầu tư, thương vụ M&A lớn. Trong đó, Trung Quốc đang nổi lên như nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam.
 
Theo số liệu thống kê vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, từ đầu năm tới ngày 20/11/2017, các nhà đầu tư nước ngoài đã đăng ký đầu tư vào Việt Nam 33,09 tỷ USD, tăng 82,8% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, nguồn vốn cam kết đầu tư của Trung Quốc đang nằm trong tốp cao ở Việt Nam, đứng thứ tư chỉ sau Nhật Bản, Hàn Quốc, và Singapore... xem thêm
 
Phát triển nhà ở xã hội, cái khó bó cái khôn
 
Là phân khúc có nhu cầu lớn và có nhiều chính sách ưu đãi, nhưng các doanh nghiệp vẫn không mặn mà trong việc phát triển dự án nhà ở xã hội do còn nhiều điểm nghẽn chưa được tháo gỡ.
 
Đến năm 2004, tại Quyết định số 76/2004/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt định hướng phát triển nhà ở đến năm 2020 đã sử dụng cụm từ “nhà ở xã hội”, một cách gián tiếp, đó là quỹ nhà ở do Nhà nước thực hiện chính sách đầu tư xây dựng quỹ nhà ở để bán trả dần, cho thuê mua và cho thuê đối với các đối tượng thuộc diện chính sách có khó khăn trong việc cải thiện chỗ ở... xem thêm
 
Nội chiến chung cư – lợi hay hại?
 
Căng băng rôn phản đối chủ đầu tư (CĐT) đang biến thành “làn sóng” ở Hà Nội thời gian gần đây. Tuy nhiên, giải quyết bức xúc của chung cư cần có thiện chí của cả hai bên CĐT và cả cư dân chung cư.
 
Phong trào căng băng rôn phản đối chủ đầu tư xảy ra ở chung cư giá rẻ, bình dân cho đến cao cấp, bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân như: bàn giao không đúng tiến độ, CĐT chây ỳ không chịu tổ chức hội nghị nhà chung cư, bầu ban quản trị, bàn giao phí bảo trì, cho đến phí dịch vụ đắt đỏ, chưa bàn giao sổ đỏ... xem thêm
 
Cảnh báo những rủi ro khi mua chung cư mini
 
Không được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, khó rao bán hay thậm chí phải sống trong những căn hộ ẩm mốc, xuống cấp… đó là tất cả những gì mà khách hàng có thể gặp phải khi muốn sở hữu cho mình một căn hộ tại các dự án chung cư mini.
 
chung cư mini là loại hình nhà ở do các chủ đầu tư nhỏ hoặc cá nhân xây dựng trên đất của mình để bán cho những người có mức thu nhập thấp hoặc trung bình. Với giá thành từ 600 đến 900 triệu đồng/căn hộ, các dự án chung cư mini thường nằm tại những vị trí trung tâm, thuận tiện cho việc đi lại cũng như làm ăn buôn bán, chính điều này đã tạo nên cơn sốt cho chung cư mini trong những năm gần đây... xem thêm
 
TP Hồ Chí Minh: 167 hộ dân “mắc cạn” trong khu công nghiệp Vĩnh Lộc hơn 20 năm
 
Khu công nghiệp (KCN) Vĩnh Lộc, tọa lạc tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân được quy hoạch, giải tỏa bồi thường từ năm 1997 nhưng đến nay gần 21 năm vẫn còn 167 hộ dân bị “mắc cạn”, đi không được, ở không xong, khiến cho người dân vô cùng bức xúc.
 
Tiếp đó, ngày 7/4/1997 UBND TP Hồ Chí Minh có quyết định về di chuyển dân cư và ban hành quy định đền bù, trợ cấp thiệt hại và bố trí tái định cư trong công trình xây dựng KCN Vĩnh Lộc. Sau khi có quyết định thành lập KCN Vĩnh Lộc, phải mất hơn 7 năm sau, ngày 12/3/2004 UBND quận Bình Tân mới có quyết định về thành lập Hội đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng trong dự án đầu tư xây dựng KCN Vĩnh Lộc... xem thêm
 
Nguyên Huy (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.