CafeLand - Đã có kết luận giám định nguyên nhân vụ cháy chung cư Carina; Đà Nẵng: Gần 1.800 công trình không phép, 449 hồ sơ đất đai có dấu hiệu tội phạm; Dính 19 lỗi sai phạm, chủ đầu tư Tân Bình Apartment bị phạt 1,64 tỷ đồng... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Ảnh: Trần Phong

Đã có kết luận giám định nguyên nhân vụ cháy chung cư Carina

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã có văn bản thông báo đến cư dân chung cư Carina, Công ty Hùng Thanh về kết luận giám định nguyên nhân vụ cháy tại chung cư Carina.

Theo đó, căn cứ vào kết quả giám định của Phân viện khoa học hình sự tại TP.HCM, Cơ quan Cảnh sát điều tra kết luận: vùng cháy đầu tiên là khu vực khoang để xe máy số 6 (tính từ lối xe lên xuống hầm). Nơi xuất phát cháy đầu tiên là trên hệ thống dân dẫn điện của một chiếc xe máy đặt tại khoang để xe máy số 6...xem thêm

Đà Nẵng: Gần 1.800 công trình không phép, 449 hồ sơ đất đai có dấu hiệu tội phạm

Theo kết quả kiểm tra, xác minh của Thanh tra TP. Đà Nẵng, sau khi đối chiếu số liệu đánh giá hiện trạng sử dụng đất do Viện quy hoạch xây dựng Đà Nẵng lập tháng 4/2004 thì đến thời điểm thanh tra có 1.799 trường hợp xây dựng không phép.

Ngoài ra, qua kiểm tra 767 hồ sơ cấp giấy chứng nhận cho hộ gia đình, cá nhân thuộc ranh giới khu vực Dự án Ga đường sắt do Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại quận Liên Chiểu, Thanh tra TP. Đà Nẵng đã phát hiện có 449 hồ sơ có dấu hiệu tội phạm. Các hồ sơ này đã chuyển cho cơ quan công an điều tra. Ngoài ra còn có 96 giấy chứng nhận cần được xem xét...xem thêm

Văn Phú-INVEST “một bước lên trời” và phất lên nhờ dự án BT

Từ một doanh nghiệp có vốn điều lệ vỏn vẹn chỉ có 262 tỷ đồng, bỗng chốc vốn điều lệ lớn hơn 6 lần chỉ trong vòng 3 tháng. Từ một doanh nghiệp “tỉnh lẻ” ít được người biết đến, bổng chốc một bước lên trời. Đặc biệt, năm 2017, lợi nhuận của công ty đã tăng đột biến. Tuy vậy, một trong những nguyên nhân khiến doanh nghiệp này thành công là nhờ thực hiện các dự án BT.

Cuối năm 2017, Văn Phú – INVEST được niêm yết trên sàn HNX và chưa tới nửa năm sau đó Công ty đã chuyển sang niêm yết trên HSX với mã cố phiếu VPI. Sự kiện Văn Phú niêm yết trên sàn chứng khoán đã đánh dấu một bước phát triển vượt bậc của doanh nghiệp này. Hiện giá trị vốn hóa trên thị trường chứng khoán của VPI lên đến gần 7.000 tỷ đồng và là một trong những công ty bất động sản lớn nhất hiện nay...xem thêm

Dính 19 lỗi sai phạm, chủ đầu tư Tân Bình Apartment bị phạt 1,64 tỷ đồng

Liên tiếp dính nhiều sai phạm trong quá trình xây dựng dự án Tân Bình Apartment, Công ty TNHH Đầu tư BĐS Tân Bình (chủ đầu tư) đã bị UBND TP.HCM xử phạt 1,64 tỷ đồng.

Trong đó, có 3 hành vi bị phạt 300 triệu đồng, gồm ký kết 67/117 hợp đồng mua bán với khách hàng, nhưng diện tích căn hộ không được xác định theo diện tích thông thủy của căn hộ là trái với quy định; không có hợp đồng bảo lãnh ngân hàng về nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng, khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng; ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai khi chưa được Sở Xây dựng xác nhận dự án đủ điều kiện mua bán. Riêng hành vi này, Công ty Tân Bình bị phạt bổ sung đình chỉ kinh doanh bất động sản đến 12 tháng...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.