Cafeland – Thông tin về phiên thảo luận dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) diễn ra tại nghị trường Quốc hội sáng 19/11; Thực trạng khách hàng sập bẫy lừa mua nhà bằng hợp đồng góp vốn; Suất tái định cư được mua bán rầm rộ; Người mua nhà tiếp tục tập trung khiếu nại tại trụ sở chủ đầu tư dự án Bắc An Khánh… là một số sự kiện nổi bật trong ngày.

Thảo luận Luật Đất đai sửa đổi: Nhiều quy định có lợi cho người dân

Thảo luận tại hội trường về dự án Luật Đất đai (sửa đổi), ngày 19/11, các đại biểu Quốc hội cho rằng dự án Luật cần hướng đến mục tiêu hài hòa, cân đối giữa lợi ích của Nhà nước (đại diện chủ sở hữu toàn dân về đất đai), người có quyền sử dụng đất và nhà đầu tư.

Nhiều đại biểu Quốc hội phát biểu trong phiên thảo luận sáng 19/11 cũng đồng tình với quy định các trường hợp tổ chức cá nhân có quyền nhận chuyển nhượng, thuê quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất từ các cá nhân, tổ chức khác để làm dự án đầu tư nếu dự án này không thuộc trường hợp nhà nước thu hồi đất và phù hợp với quy hoạch… xem thêm

Sập bẫy với chiêu bất động sản giá rẻ

Theo thống kê, thị trường bất động sản hiện đang đối mặt với lượng hàng tồn kho rất lớn, đặc biệt là phân khúc căn hộ cao cấp. Khác với thời gian trước, khách hàng mua nhà phải đi tìm chủ đầu tư thì nay chính các chủ đầu tư phải tìm đến khách hàng. Do vậy đây là thời điểm người mua có nhiều sự lựa chọn nhất. Thế nhưng vẫn có nhiều người mua nhà bị "sập bẫy"!

Nguyên nhân của tình trạng trên do người mua nhà thiếu thông tin trên thị trường, thông tin dự án mập mờ, song lại được quảng cáo, giới thiệu rất đẳng cấp, sành điệu đã khiến nhiều khách hàng tưởng thật. Tuy nhiên, điều quan trọng là do giá bất động sản vẫn quá cao, khiến người mua phải chấp nhận mua theo kiểu góp vốn, đóng theo tiến độ dự án… xem thêm

Rầm rộ bán suất tái định cư

UBND TP.HCM đang dồn ngân sách để triển khai xây dựng hàng chục ngàn căn hộ nhằm tăng quỹ nhà tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi các dự án giao thông, chỉnh trang đô thị. Tuy nhiên, đa số người dân sau khi ký hợp đồng mua bán căn hộ với cơ quan nhà nước, đã nhanh chóng bán suất tái định cư để hưởng tiền chênh lệch. Phần hỗ trợ lãi suất cho người tái định cư cuối cùng người khác hưởng.

Cụ thể, trên các trang mạng, chung cư Khang Gia được nhiều "cò" nhà đất chăm chút giới thiệu bán những suất tái định cư đủ loại, diện tích căn hộ từ 61m2, 71m2, 73m2 với giá chênh lệch 200 triệu đồng/suất… xem thêm

Mua đất tặng vật liệu xây dựng

Thị trường bất động sản đóng băng buộc chủ đầu tư cũng như giới kinh doanh nhà đất tìm mọi cách để bán được sản phẩm. Phổ biến nhất vẫn là chiết khấu, giảm giá, tặng nội thất… Nhưng gần đây tại TP.HCM xuất hiện chiêu khuyến mại mới là “mua đất tặng vật liệu xây dựng”. Đây là một hình thức kích cầu mới, vừa bán được đất lại vừa bán được vật liệu xây dựng.

Hiện tượng trên phổ biến trong thời gian gần đây, chủ yếu ở các quận, huyện ngoại thành như Bình Tân, Hóc Môn, Chủ Chi… Chủ đất thường là các “đầu nậu” thu gom đất, tách thửa rồi bán cho những người có nhu cầu nhà ở nhưng khả năng tài chính còn hạn hẹp, phải tìm đến những khu vực tương đối xa thuộc các địa bàn nói trên… xem thêm

Náo loạn công trường dự án Splendora

Tiếp tục chuỗi ngày kiến nghị, khiếu nại chủ đầu tư dự án Bắc An Khánh (Splendora) vừa qua hàng chục khách hàng đã tập trung tại trụ sở An Khánh JVC yêu cầu đại diện lãnh đạo trực tiếp trả lời những khiếu nại mà nhà đầu tư đã gửi đến trong suốt thời gian qua.

Sau những yêu cầu gặp lãnh đạo có trách nhiệm tại công ty không được chấp thuận, hàng chục khách hàng đã tập trung ngay trước cửa trụ sở An Khánh JVC với nhiều băng rôn, khẩu hiệu với nội dung khá căng thẳng từ việc “Yêu cầu Splendora dừng ngay việc hoàn thiện nhà” đến “Yêu cầu tổ chức hội nghị khách hàng” để giải quyết những bất đồng xung quanh khiếu nại của khách hàng tại dự án… xem thêm

K.Linh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.