CafeLand - TP Hồ chí Minh siết chặt việc cấp phép xây dựng nhà cao tầng ở trung tâm; Đến 31/12 sẽ giải ngân hết gói 30.000 tỷ đồng; Quy hoạch nhà ở giá rẻ chung cư “ép” hạ tầng... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
TP Hồ chí Minh: Siết chặt việc cấp phép xây dựng nhà cao tầng ở trung tâm
 
Mục tiêu giãn dân khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh sẽ phá sản nếu việc cấp phép xây dựng cho các dự án nhà ở, công trình cao tầng diễn ra tràn lan. Hiện thành phố đang siết chặt công tác cấp phép cho các dự án này nhằm bảo đảm phát triển đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật và xã hội, giảm áp lực giao thông.
 
Nhằm giảm áp lực dân số và hạ tầng đô thị khu vực trung tâm, nhiều năm qua, TP Hồ Chí Minh đã có kế hoạch xây dựng các khu đô thị mới ở các vùng ven như Khu đô thị Tây Bắc TP Hồ Chí Minh (huyện Củ Chi), Khu đô thị Cảng Hiệp Phước (huyện Nhà Bè)... xem thêm
 
Đến 31/12 sẽ giải ngân hết gói 30.000 tỷ đồng
 
NHNN vừa thông tin về kết quả triển khai chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở gói 30.000 tỷ đồng. Dự kiến, vào thời điểm kết thúc chương trình, ngày 31/12/2016 sẽ giải ngân hết gói tín dụng ưu đãi này.
 
Theo NHNN, với nỗ lực của ngành ngân hàng, chương trình đã đạt được những kết quả tích cực... xem thêm
 
Quy hoạch nhà ở giá rẻ: Chung cư “ép” hạ tầng
 
Thời điểm hiện tại, động thái lấn sân sang thị trường nhà giá rẻ của các DN bất động sản (BĐS) lớn đã đẩy “rổ hàng hóa bình dân” trở thành đề tài chiếm lĩnh các kênh truyền thông.
 
Theo nhiều chuyên gia, ý tưởng này tác động khá lớn vào thị trường về mặt nhận thức, tạo cơ hội cho người thu nhập thấp sở hữu căn hộ giá rẻ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, cũng có quan ngại, chủ đầu tư chỉ tập trung xây dựng “nhà chồng nhà” giá rẻ mà bỏ quên quy hoạch, gây sức ép hạ tầng cho những khu vực mới... xem thêm
 
Sốt đất Đà Nẵng: Lãi 10 tỷ/tháng rồi 'khóc ròng' suốt 5 năm
 
Thị trường nhà đất Đà Nẵng đang lên cơn sốt nóng nhưng đã có cảnh báo về hậu quả của một “cơn say” nhà đất, vốn đã lấy đi nhiều nước mắt và cả xương máu của đại gia ôm đất Đà Nẵng. Bài học qua mỗi tháng lãi chục tỷ trên giấy, buôn vài miếng đất lên đời đại gia nhưng rồi phải khóc ròng vì vỡ nợ khi thị trường sụt giảm, đổ vỡ.
 
Gần 10 năm trước, thị trường nhà đất Đà Nẵng từng nhiều lần lên “cơn co giật”. Cơn sốt ảo khiến nhiều đại gia bất động sản ngậm đắng nuốt cay... xem thêm
 
Xây dựng nhà tái định cư: Chưa làm tốt trách nhiệm
 
Xây dựng nhà tái định cư là thực hiện chủ trương đi trước một bước trong giải phóng mặt bằng các dự án. Để an cư lạc nghiệp, thành phố đều yêu cầu các chủ đầu tư bảo đảm chất lượng nơi ở mới phải bằng hoặc hơn nơi ở cũ. Tuy nhiên, câu chuyện này xem ra vẫn còn dang dở.
 
Theo thống kê của Sở Xây dựng, đến nay, trên địa bàn thành phố có 173 tòa nhà tái định cư với 15.210 căn hộ đã hoàn thành và đưa vào sử dụng... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.