CafeLand – Dự án Hòa Bình Green City xây không phép; Hàng trăm hécta đất nông - lâm nghiệp biến thành đất ở; Bi hài chuyện mua nhà theo tiến độ; Đồng Nai: Điều chỉnh quy hoạch Khu tái định cư Quốc lộ 1A; Quy hoạch đô thị theo tuyến TP.HCM - Mộc Bài là những sự kiện bất động sản đáng chú ý trong ngày.

Dự án Hòa Bình Green City xây không phép

Sở Xây dựng Hà Nội vừa cho biết, dự án Hòa Bình Green City tại 505 Minh Khai, Hà Nội là dự án chung cư cao tầng nhưng không có giấy phép xây dựng. Sau khi phát hiện dự án Hòa Bình Green City xây dựng không phép, UBND phường Minh Khai đã ban hành quyết định đình chỉ thi công công trình.

Tuy nhiên, để đảm bảo xử lý dứt điểm các vi phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn quận, Sở Xây dựng yêu cầu UBND quận Hai Bà Trưng chỉ đạo UBND phường Minh Khai phối hợp với thanh tra xây dựng quận đình chỉ có hiệu lực công trình trên, đồng thời có văn bản đôn đốc chủ đầu tư khẩn trương hoàn thiện các hồ sơ để xin phép xây dựng theo quy định…xem thêm

Hàng trăm hécta đất nông - lâm nghiệp biến thành đất ở

Kết quả rà soát của UBND TP cho thấy, Hà Nội hiện có 56 Cty nông - lâm nghiệp, nông trường, lâm trường với tổng diện tích đất được giao khoảng 16.462,7ha. Đa số các nông - lâm trường này đều kinh doanh kém hiệu quả. Hiện có gần 111,41ha đất do các đơn vị này quản lý đang bị lấn chiếm hoặc bỏ hoang.

Cụ thể, Công ty Cổ Phần Việt Mông đã chuyển thành đất ở hơn 39,2ha; 11,6ha khác bị lấn chiếm. Công ty TNHH một thành viên đầu tư và phát triển nông - lâm nghiệp Sóc Sơn có 31ha đất xây dựng nhà cửa, 13,8ha khác đang bị lấn chiếm, tranh chấp; trạm nghiên cứu và sản xuất tinh đông lạnh Môncađa bị lấn chiếm 43,7ha và 20,6ha khác đã biến thành đất ở; Cty cổ phần giống gia cầm Ba Vì có diện tích chuyển mục đích thành đất ở là 20,81ha...xem thêm

Bi hài chuyện mua nhà theo tiến độ

Trong khi số đông đều muốn mua căn hộ đã hoàn thiện, chắc chắn về thời gian bàn giao thì một bộ phận khách hàng chấp nhận chậm tiến độ để còn kịp xoay tiền, thậm chí dọa kiện nếu chủ đầu tư xây quá nhanh.

Mới đây, chủ đầu tư một dự án gần khu vực Thanh Trì bị khách hàng dọa kiện vì xây nhà nhanh quá so với tiến độ yêu cầu. Trong hợp đồng ghi rõ, dự án được bàn giao nhà vào quý III/2014 song chủ đầu tư cho biết đến cuối năm 2013, nhà đã xây xong. Một tòa khác, hợp đồng ghi quý I/2015 mới bàn giao thì đến tháng 10 năm nay đã bàn giao nhà. Khách hàng chỉ còn biết choáng váng vì chẳng đủ thu xếp tiền…xem thêm

Đồng Nai: Điều chỉnh quy hoạch Khu tái định cư Quốc lộ 1A

UBND Đồng Nai vừa ban hành Quyết định 405/QĐ-UBND điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu tái định cư Quốc lộ 1A (đoạn tránh thành phố Biên Hòa) tại xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa.

Theo quy hoạch điều chỉnh, quy mô dân số Khu tái định cư Quốc lộ 1A không thay đổi (khoảng 5.300 – 5.500 người). Tuy nhiên, số lô đất nhà ở riêng lẻ (nhà liên kề) trong dự án tăng 104 lô (từ 793 lô lên 897 lô), số căn hộ chung cư giảm từ 532 – 582 căn xuống 428 – 478 căn…xem thêm

Quy hoạch đô thị theo tuyến TP.HCM - Mộc Bài

Ngày 19-2, Phó viện trưởng Viện Kiến trúc quy hoạch đô thị và nông thôn (VIAP) Phạm Xuân Tứ cho biết cơ quan này đã hoàn thiện đồ án quy hoạch xây dựng vùng dọc tuyến cao tốc TP.HCM - Mộc Bài đến năm 2030 và “đang chờ xếp lịch để báo cáo với hai địa phương là TP.HCM và Tây Ninh”.

Theo đồ án, phạm vi lập quy hoạch được xác định dọc theo hai bên tuyến đường với chiều dài 55 km, chiều rộng tối thiểu mỗi bên là 2 km. Cụ thể, ranh giới nghiên cứu quy hoạch được lấy theo địa giới hành chính của 25 xã và 4 thị trấn thuộc 4 huyện thuộc TP.HCM và Tây Ninh - nơi tuyến đường đi qua - với tổng diện tích của vùng lập quy hoạch là hơn 600 km2xem thêm

K.Linh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.