CafeLand - TP.HCM muốn được chọn nhà đầu tư cho 12 dự án hạ tầng theo hình thức PPP; Chật vật đòi phí bảo trì; Ồ ạt chia nhỏ đất trong hẻm... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
TP.HCM muốn được chọn nhà đầu tư cho 12 dự án hạ tầng theo hình thức PPP
 
UBND Thành phố vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận áp dụng hình thức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP) đối với 12 dự án hạ tầng giao thông.
 
Dự án xây dựng đoạn tuyến Vành đai 2, đoạn từ cầu Phú Hữu (tên cũ là cầu Rạch Chiếc trên đường Vành đai phía Đông) đến xa lộ Hà Nội (bao gồm nút giao thông Bình Thái)... xem thêm
 
Chật vật đòi phí bảo trì
 
Tình trạng nhiều chủ đầu tư chung cư chây ì trả phí bảo trì cho cư dân ngày càng phổ biến, phức tạp trong thời gian gần đây.
 
Ông Nguyễn Năng Lực, Trưởng ban Quản trị chung cư Hancorp Plaza trên đường Trần Đăng Ninh, Q.Cầu Giấy, Hà Nội, cho biết Ban Quản trị (BQT) tòa nhà đã thành lập gần 2 năm nhưng đến nay chủ đầu tư là Tổng công ty xây dựng Hà Nội (Hancorp) mới chỉ bàn giao 5 tỉ đồng trong khoảng 21 tỉ đồng tiền phí bảo trì toàn bộ tòa nhà... xem thêm
 
Phòng cháy, chữa cháy chung cư, nhà cao tầng: Còn nhiều bất cập
 
Từ đầu năm 2017 đến nay, hàng loạt chung cư tại TP Hồ Chí Minh chưa được thẩm duyệt phương án phòng cháy và chữa cháy nhưng đã tổ chức đưa dân cư vào sinh sống. Trên địa bàn thành phố có hàng nghìn nhà cao tầng và công tác phòng cháy, chữa cháy tại đây vẫn còn nhiều bất cập chưa thể giải quyết dứt điểm.
 
Theo thống kê của Sở Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) TP Hồ Chí Minh, hiện nay trên địa bàn thành phố có khoảng 1.000 nhà cao từ 5 tầng trở lên, trong đó có 605 nhà cao trên 10 tầng... xem thêm
 
Ồ ạt chia nhỏ đất trong hẻm
 
Thời gian qua, nhiều người dân ở khu vực trung tâm TP Đà Nẵng tự ý xẻ nhỏ các lô đất trong hẻm với diện tích 40 m vuông/lô để bán.
 
Việc chia các khu đất trong hẻm đang gây ra nhiều hệ lụy khi hạ tầng về giao thông, cấp thoát nước không đảm bảo, nhưng các cơ quan chức năng vẫn không ngăn chặn được... xem thêm
 
TP.HCM: Giải phóng mặt bằng đường Xuyên tâm, Nút giao thông Mỹ Thủy và đường Nguyễn Thị Định
 
UBND TP đã chấp thuận chủ trương cho Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Công trình quận 2 thực hiện việc bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư đường nối đường Đồng Văn Cống với đường Vành đai 2, Nút giao thông Mỹ Thủy và mở rộng đường Nguyễn Thị Định.
 
Dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư để xây dựng đường Xuyên tâm nối đường Đồng Văn Cống với đường Vành đai 2 tại phường Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái và Thạnh Mỹ Lợi... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.