CafeLand – Đòi phân lô bán nền dự án trung tâm thương mại; Chung cư giá rẻ, nhu cầu lớn nhưng vẫn khó bán; Không có bằng đại học, hết đời dân cò đất; Khó phát triển bất động sản du lịch; Nhà đầu tư Sân bay Vân Đồn hé lộ kế hoạch khủng… là những thông tin thị trường nhà đất nổi bật đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Đòi phân lô bán nền dự án trung tâm thương mại

Tập đoàn Rạng Đông lại tiếp tục “gây sốc” khi xin cho phân lô bán nền dự án trung tâm thương mại ngay giữa TP Phan Thiết.

Dư luận tại Bình Thuận chưa hết xôn xao về vụ Tập đoàn Rạng Đông vừa mua lại sân golf Phan Thiết đã xin chuyển làm khu đô thị thì tập đoàn này lại tiếp tục gây sốc tiếp.

 Trong thời gian công ty trên rục rịch làm dự án trung tâm thương mại, giá đất tại khu vực lân cận tăng chóng mặt, lên đến gần 20 triệu đồng/m2. Nhiều người dân TP Phan Thiết tranh nhau mua các lô đất bao quanh khu dự án và xây nhà chờ cơ hội làm ăn khi trung tâm thương mại hiện hình.

Tuy nhiên, từ ngày khởi công đến nay công ty chỉ dựng một trụ quảng cáo ghi Rạng Đông Plaza. Theo năm tháng, khu đất mọc đầy cỏ dại, trở thành nơi quen thuộc của thú nuôi. Nhiều người dân đi qua khu dự án đều tỏ ra khó hiểu khi giữa lòng một đô thị lại có bãi hoang rộng lớn như vậy…xem thêm

Chung cư giá rẻ: Nhu cầu lớn nhưng vẫn khó bán

Mặc dù nhu cầu về chung cư giá rẻ còn rất lớn thế nhưng trên thực tế, không phải chung cư giá rẻ nào cũng dễ bán và các chủ đầu tư khá chật vật trong khâu bán hàng.

 Theo thống kê, Hà Nội hiện chỉ có dưới 10.000 căn hộ có giá dưới 1 tỷ đồng/căn trong khi có khoảng 300.000 người có nhu cầu mua nhà (30 người muốn mua mới chỉ có 1 căn hộ được bán). Tuy nhiên có một nghịch lý là căn hộ giá rẻ không hề dễ bán. Các chủ đầu tư phải tìm nhiều cách để hút khách kể cả cách tiếp thị ngoài vỉa hè…xem thêm

Nhà đầu tư Sân bay Vân Đồn hé lộ kế hoạch khủng

Joinus Việt Nam, Posco E&C và Tổng công ty Cảng hàng không Hàn Quốc (KAC) sẽ bắt tay nhau triển khai Dự án Cảng hàng không Quảng Ninh ở Vân Đồn, dự án có vai trò quan trọng trong việc phát triển Đặc khu kinh tế Vân Đồn.

 Được biết, ngay sau khi có văn bản thông báo ý kiến của Chính phủ về việc chấp thuận giao UBND tỉnh Quảng Ninh là cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Dự án Cảng hàng không Quảng Ninh, ngày 31/7, UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu Liên danh KAC, Posco E&C và Joinus Việt Nam khẩn trương phối hợp với tỉnh lập dự án đầu tư làm cơ sở để triển khai các bước tiếp theo.

Như vậy, sẽ còn một chặng đường khá dài để hoàn tất các thủ tục cần thiết cho việc đầu tư xây dựng Sân bay Vân Đồn. Tuy nhiên, ông Dolien Han kỳ vọng, Dự án có thể hoàn thành vào năm 2018, sau khoảng 4 năm xây dựng…xem thêm

Khó phát triển bất động sản du lịch

Đầu tư phát triển bất động sản du lịch là một lĩnh vực rất khó, mất nhiều thời gian và gặp quá nhiều rủi ro

Theo ông Thân Thành Vũ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội BĐS Du lịch Việt Nam (VNTPA), đầu tư BĐS du lịch quá khó và nhiều rủi ro! Quá trình đầu tư một dự án resort 4-5 sao, trung bình 10 ha với khoảng trên dưới 300 phòng ở Việt Nam cho thấy doanh nghiệp (DN) phải mất 167 tháng (gần 14 năm) từ khi bắt đầu ý tưởng đầu tư đến khi đưa vào hoạt động; cần 63 tháng từ khi có chủ trương đầu tư đến khi biết được giá đất và phải mất 73 tháng để có được quyền sử dụng đất.

“Dự án liên quan ít nhất 12 cơ quan ban ngành ở địa phương, có đến 22/44 nhóm công việc lớn phải làm gắn trực tiếp với sự quản lý và phê duyệt của chính quyền. Nhưng dự án lại có thể chết bất kỳ thời điểm nào vì lý do chủ quan hoặc khách quan trong tiến trình này” - ông Thân Thành Vũ ngán ngẩm phân tích…xem thêm

Không có bằng đại học, hết đời dân cò đất?

Nếu quy định môi giới nhà đất phải có bằng đại học thành hiện thực thì sẽ có hàng vạn cò đất mất nghề. Tuy nhiên, liệu điều này trở thành nhân tố 'đổi mới' thị trường nhà đất hay cũng chỉ là quy định cho có còn nhà nhà, người người vẫn cười khẩy tung hoành cò đất.

 Để hoạt động môi giới được chuyên nghiệp, ông Nguyễn Viết Hải, Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản VIC cho rằng, Nhà nước phải giải quyết được tận gốc vấn đề, như hoạt động môi giới, Nhà nước phải giải quyết gốc rễ của vấn đề là hoạt động đào tạo, cấp chứng chỉ phải chuyên nghiệp hơn, thực tế hơn, trong đó đặc biệt chú trọng đến khía cạnh đạo đức nghề nghiệp.

Tuy nhiên, với một thị trường môi giới loạn như hiện nay, ngay cả việc tổ chức sàn giao dịch mà mấy năm qua làm chưa nổi thì liệu dự thảo thành hiện thực có trở thành quy định treo. Đơn giản, ai cũng có thể làm cò thì cần gì quan tâm đến quy định…xem thêm

Thịnh Châu (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.