CafeLand - Bỏ tiền tỷ mua nhà chung cư, 50 năm sẽ mất trắng; "Vỡ mộng" vì thị trường nhà cho thuê TP.HCM trầm lắng; Sẵn sàng cho vay hỗ trợ mua nhà khi có vốn... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Bỏ tiền tỷ mua nhà chung cư, 50 năm sẽ mất trắng?
 
Căn hộ chung cư sau 50 - 70 năm sẽ xuống cấp nên chủ sở hữu sẽ phải di dời và căn hộ này sẽ được xử lý ra sao vẫn đang là câu hỏi lớn.
 
Theo Luật sư Bùi Quang Hưng (trưởng Văn phòng Luật sư BQH và Cộng sự), thời hạn sử dụng chung cư là một vấn đề nóng, bởi lẽ tại Hà Nội và TP HCM hiện nay đang bùng nổ về số lượng dự án và căn hộ chung cư... xem thêm
 
"Vỡ mộng" vì thị trường nhà cho thuê TP.HCM trầm lắng
 
Nhà cho thuê từng được đánh giá là phân khúc sôi động, bởi xu hướng đón lõng thị trường trước thông tin tích cực về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) trong năm 2016. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư tại TP.HCM nhanh chóng bị vỡ mộng vì thị trường này đang đi ngược dự đoán.
 
Mua căn hộ cao cấp tại quận 1 với giá hơn 3 tỷ đồng, ông Nguyễn Mạnh Hùng ngụ tại quận Bình Thạnh đầu tư tiếp khoảng 300 triệu đồng mua thêm, nâng cấp nội thất và đăng thông tin cho thuê với giá 23 triệu đồng/tháng nhưng đã 2 tháng nay, có rất ít khách tới hỏi, hoặc có người tới xem nhà song lại không thuê... xem thêm
 
Hơn 14.000 doanh nghiệp mới được thành lập trong 2 tháng đầu năm 2017
 
Trong 2 tháng đầu năm 2017, cả nước có 14.451 doanh nghiệp mới được thành lập mới. Trong đó, lĩnh vực bất động sản tiếp tục dẫn đầu tăng 43,4% so với cùng kỳ năm 2016.
 
Số liệu được đưa ra trong báo cáo tình hình đăng ký doanh nghiệp trong tháng 2 và 2 tháng năm 2017 của Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư)... xem thêm
 
Sẵn sàng cho vay hỗ trợ mua nhà khi… có vốn
 
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chính thức bác bỏ đề xuất gia hạn giải ngân gói 30.000 tỷ đồng hỗ trợ nhà ở xã hội của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, trong khi cơ chế tiếp nối vẫn nằm im trên giấy, dù đã có hiệu lực hơn một năm.
 
Mới đây, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có văn bản chỉ đạo ngành xây dựng tái cấu trúc thị trường bất động sản (BĐS), gắn với thực hiện Chiến lược Nhà ở quốc gia, trong đó, trọng tâm là đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội... xem thêm
 
Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý hình sự sai phạm tại dự án Đại Thanh
 
Thanh tra Chính phủ vừa ban hành kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong hoạt động thanh tra, chống thất thu ngân sách nhà nước đối với Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và Cục Thuế Hà Nội.
 
Trong kết luận này, Thanh tra Chính phủ kết luận UBND thành phố Hà Nội có những vi phạm trong quản lý đất đai, xây dựng dẫn đến nhiều chủ đầu tư sử dụng đất của Nhà nước từ lâu nhưng chưa nộp tiền sử dụng đất, tính đến ngày 31/12/2014 là 7.166 tỷ đồng... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.