CafeLand – Chính sách cứu bất động sản nhiều, tác dụng được bao nhiêu; Chủ tịch Công ty Vĩnh Hưng bị bắt, hé lộ sự thật bất ngờ; “Có thể triển khai căn hộ nhỏ hơn 30m2”; Dự án xin chuyển đổi: Rầm rộ khởi công rồi…để đấy…là những tin đáng chú ý về thị trường 24h qua.

Chính sách cứu bất động sản nhiều, tác dụng được bao nhiêu?

Hàng hóa làm ra không lưu thông, doanh nghiệp không thu hồi được vốn, khó khăn khiến cộng đồng doanh nghiệp bất động sản không ngừng “kêu cứu”. Mặc dù thời gian gần đây Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp. Nhưng nếu muốn thị trường bất động sản chuyển mình thì e rằng những chính sách này vẫn chưa “đủ đô”.

Theo báo cáo của Chính phủ, số lượng căn hộ này hiện đang còn tồn khoảng hơn 10 nghìn căn. Do đó, việc áp dụng giảm 50% mức thuế VAT trong khoảng thời gian nêu trên sẽ góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở cho những người đang có nhu cầu về nhà ở. Đồng thời đây cũng là “sáng kiến” giúp giảm số lượng căn hộ thương mại đang tồn kho, từ đó tháo gỡ một phần khó khăn cho thị trường…xem thêm

Chủ tịch Công ty Vĩnh Hưng bị bắt, hé lộ sự thật bất ngờ

Đại tá Nguyễn Đức Chung, Giám đốc công an TP, Hà Nội xác nhận: ông Nguyễn Hoàng Long , Chủ tịch HĐTV công ty TNHH kinh doanh nhà Vĩnh Hưng đã bị bắt.

Ngoài công ty Vĩnh Hưng, ông Nguyễn Hoàng Long còn là chủ tịch của Vina Megastar, chủ đầu tư của nhiều dự án trong đó có dự án Hesco Văn Quán. Liệu khách hàng của các dự án này có nhận được những gì mình đã nộp theo hợp đồng vay vốn để mua căn hộ tại các dự án của Vina Megastar…xem thêm

“Có thể triển khai căn hộ nhỏ hơn 30m2”

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam vừa cho biết, sắp tới có thể triển khai các căn hộ nhỏ hơn 30m2 nhằm đáp ứng nhu cầu của đối tượng độc thân hoặc những người có thu nhập quá thấp.

Ông cũng nhận định, “Nhiều người lo ngại các căn hộ này sẽ là những khu ổ chuột tương lai, nhưng thực tế ngay tại thành phố lớn như TP.HCM, có những hộ gia đình 24 người chen chúc trong diện tích vỏn vẹn 30m2, vì vậy chúng ta cần thực tế, cần cân đo đong đếm từ nhu cầu đến khả năng của người dân một cách hợp lý”…xem thêm

Dự án xin chuyển đổi: Rầm rộ khởi công rồi… để đấy!

Một số dự án dù mới nộp hồ sơ xin chuyển đổi vẫn rầm rộ khởi công, nhưng sau lễ khởi công hoành tráng, dự án lại được trả lại nguyên hiện trạng… là một bãi đất trống.

Đa số dự án xin chuyển đổi đều đang trong tình trạng đắp chiếu từ lâu. Thậm chí, dự án đầu tiên được chấp nhận chuyển đổi là Dự án Khu nhà ở hỗn hợp cao tầng đô thị Sông Đà tại 134 Trần Phú, Hà Đông của CTCP Đầu tư và phát triển đô thị Sông Đà (SDU), nhưng thay vì tiến hành triển khai, chủ đầu tư vẫn “im hơi, lặng tiếng”…xem thêm

Để người dân có nhà, bất động sản cần... minh bạch

Để "phá băng" thị trường bất động sản nhiều giải pháp đã được đề cập đến: Giảm giá, chuyển đổi dự án, kích cầu... Tuy nhiên, theo kiến trúc sư Trần Huy Ánh, điều cần nhất của thị trường lúc này là phải xác lập được tính minh bạch.

Ông Trần Huy Ánh nhận định. “Nếu tìm một câu trả lời xác đáng cho mọi vấn đề, không chỉ là nhà cho người thu nhập thấp, mà kể cả nhà cho người thu nhập trung bình, cho trật tự đô thị, sức sống của các doanh nghiệp, sự vận hành của các dòng vốn, các định chế tài chính hoạt động theo đúng quy luật và đóng góp cho xã hội theo chiều hướng phát triển bền vững hơn. Thì câu chuyện có căn nguyên sâu xa lại bắt đầu bởi chỉ hai chữ: minh bạch”…xem thêm

K.Linh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.